Yeezy Foam Runner | sola.vn

Công ty của Kanye West đã quyết định đâm đơn kiện chuỗi cửa hàng bán lẻ Walmart vì đã bán giày chạy bộ xốp Yesi “nhái”.

Cane West kiện chuỗi bán lẻ Walmart vì đạo văn Thiết kế Easy Form Runner - Hình thu nhỏ

Ngày 24/6, công ty của Connie West đã đệ đơn kiện chuỗi bán lẻ Walmart vì bán giày chạy bộ bằng xốp Yesi. Theo đơn kiện của Connie West, mẫu giày hầu như không thể phân biệt được của công ty với mẫu giày chạy bộ được lấy từ tên của anh ta. Những đôi giày Á hậu mẫu “nhái” của Walmart có giá 20-34 USD.

Ngoài việc yêu cầu Walmart rút toàn bộ sản phẩm khỏi các kênh phân phối, Kanye West còn yêu cầu chuỗi bán lẻ này bồi thường cho công ty vì đã làm giảm giá trị thương hiệu và vi phạm bản quyền thiết kế của Yeezy.

Bên trái là đôi Yeezy nguyên bản và bên phải là sản phẩm do Walmart bán.  Có thể thấy hai sản phẩm giống nhau đến 99%.
Bên trái là đôi Yeezy nguyên bản và bên phải là sản phẩm do Walmart bán. Có thể thấy hai sản phẩm giống nhau đến 99%.

Họ nói về phía Walmart: “Sản phẩm được đề cập trong đơn khiếu nại không được bán bởi Walmart. Chúng được bán bởi các thương nhân bên thứ ba. Chúng tôi xem xét những cáo buộc như vậy một cách nghiêm túc và xem xét chúng.

Yeezy đã xác định được tối đa 10 người bán trên trang web. Nhưng các thương hiệu không thể nhận ra chúng.

Tuy nhiên, Walmart chỉ là trung gian cung ứng chứ không phải nhà sản xuất nên Cani West không phải bồi thường thiệt hại cho nhà mạng này.
Tuy nhiên, Walmart chỉ là trung gian cung ứng chứ không phải nhà sản xuất nên Cani West không phải bồi thường thiệt hại cho nhà mạng này.

Giày adidas Easy Form Runner được phát hành vào năm 2019 với giá 75 đô la. Sau khi ra mắt, thiết kế này bị nhiều người chế giễu là có cả xương chó hay thậm chí là nhốt khủng long nhưng sản phẩm này vẫn thu hút sự chú ý của các tín đồ mê bi da và bán hết sạch ngay khi vừa mở bán trong vòng vài phút. Nhiều người nổi tiếng, trong đó có cặp đôi Justin, Hailey Bieber và Kim Kardashian là fan trung thành của thiết kế sáng tạo này.

Justin Bieber là một fan hâm mộ lớn của Easy.
Justin Bieber là một fan hâm mộ lớn của Easy.

Hiện tại, trên thị trường bán lại, đôi adidas Easy Form Runner có thể được bán lại lên đến 5 lần so với giá niêm yết ban đầu.

READ  Yohan (Top Secret) đột ngột qua đời, fan nghi ngờ nguyên nhân là do trầm cảm | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud