Xuất gia là gì và muốn xuất gia thì cần những điều kiện gì? | sola.vn

Lưu đày là gì?

Bỏ nhà đi nghĩa là bỏ nhà đi. Tuy nhiên, trong Phật giáo, sự thăng thiên có những ý nghĩa sau:

Bên ngoài thế giới: những người quyết định đi. Bỏ lại tình yêu và gia đình và tìm kiếm sự thật, tôn giáo hoặc dịch vụ.

Từ bất tịnh: Qua quá trình tu tập, người này đã từ bỏ mọi khổ đau, tham lam, sân hận, si mê, ích kỷ, ghen ghét, hận thù, đố kỵ, thủ đoạn, lừa lọc,… tất cả những tệ nạn này.

xuan-gia-la-gi-va-muon-xu
Tiến tới là nguyện trọn đời với giáo lý nhà Phật mang trái tim nhân ái sưởi ấm chúng sinh

Từ bỏ tam cầu: Khi mọi khổ đau đều nằm ngoài sự kiểm soát và trói buộc của tam cầu dục, sắc và sắc giúp giải thoát con người khỏi cuộc đời này.

Người có đủ 3 điều này được gọi là người xuất gia. Một người xuất gia chưa chắc đã hết khổ, còn chưa xuất gia thì làm sao ra khỏi ba vực?

Ý nghĩa của thăng thiên

Chúng ta thường thấy những bộ phim xây dựng hình ảnh người xuất gia vì những trắc trở trong công việc, tình duyên, cuộc sống hay trong bài hát Kai Luang Tung Tung, ông bà già và con cháu tìm nơi nương tựa nơi cửa Phật. . Lúc đó, chùa giống như một mái ấm người già, một cô nhi viện hay một mái ấm tình thương cho những người yếu thế không chịu được gì. Đối với nhiều người, dường như những người đi tu và những người xuất gia đều như vậy. Đây là những suy nghĩ rất tiêu cực của những người chưa hiểu đúng về đạo Phật.

Xuất gia là con đường hy sinh, không trốn chạy bất cứ ai. Ở đây không có ai nợ nần mà nên đến đạo tràng. Không ai chạy trốn khỏi bất cứ điều gì. Nhưng trước hết, nếu bạn muốn trở thành một nhà sư, bạn phải hy sinh.

Người xuất gia là người biết hy sinh cho gia đình, từ bỏ tình cảm riêng, từ bỏ sự nghiệp, từ bỏ gia đình, vợ chồng, con cái, không mùi đời một cách chân thành, từ bỏ tất cả. Phật giáo tìm kiếm nơi nương tựa trong ba món trang sức. Người nông dân cần biết tiết chế cảm xúc cá nhân của chính mình. Đừng vội nghĩ rằng một người nông dân không có tình cảm. Trên đời này không có ai không có cảm xúc ngoại trừ kẻ điên và thánh thiện. Nhưng đối với một người sống thiêng liêng, điều quan trọng là phải biết xả bỏ tình cảm riêng tư vì lợi ích chung. Hãy vượt qua sự kiêu ngạo và nhận ngay kết quả xứng đáng.

xuan-gia-la-gi-va-muon-xu
Nông nghiệp là con đường của sự hy sinh, không phải là một lối thoát của bất kỳ ai

Tương truyền, khi Thái tử Tất Đạt Đa dạo quanh bốn cửa thành thì vô tình nhìn thấy những cảnh tượng đau khổ ở nhân gian. Sau đó, hoàng tử xin phép vua cha ra khỏi nhà nhưng đã bị ngăn cản. Anh đặt ra 4 điều kiện là không được đi tu nếu được gặp cha.

“Làm sao bạn có thể luôn trẻ trung.

Làm thế nào để tôi có thể mạnh mẽ và không đau đớn?

Làm sao tôi có thể sống mãi mà không chết?

Làm thế nào để mọi người có thể ngừng đau khổ? “

Vì vậy, vì tình yêu thương lớn lao đối với thế gian, Đức Phật đã xuất gia, từ bỏ tình cảm và cuộc sống cá nhân để con người tìm ra chân lý giải thoát khỏi đau khổ.

Xin đừng cho rằng thăng chức là một vấn đề đơn giản. Con người đã gieo hạt bồ đề nhiều đời nên có đủ động lực xuất gia. Nếu việc xức dầu dễ dàng và con đường dẫn đến giác ngộ dễ dàng, tất cả mọi người trên thế giới đều có thể làm được.

Hơn nữa, không phải ai bỏ nhà ra đi cũng là người hiền lành, muốn gì cũng chửi thề, nói gì cũng phải nghe lời. Thế thì thấy thánh hiền như vậy, thật đáng thương và đáng thương. Một nhà sư không nên cho phép mọi người thể hiện sự đồng cảm theo cách đó. Cứ sống như vậy mà không được đi tu thì sẽ không phải là nơi ẩn náu của những linh hồn sống.

Cổ đức đã từng dạy: “Kim sinh bất đoạn tuế, không sinh thập toàn đạo”. Cần phải đi vào con đường tâm linh để hy sinh và làm những việc có ý nghĩa và lợi ích cho thế gian và tôn giáo. Đối với một nhà sư thì không có gì để nói về nó. Tất cả các tăng ni nên từ bỏ của cải và yêu cầu nghèo khó, và hy sinh bản thân mình để tìm ra con đường, đó là mục tiêu.

Trở thành một nhà sư là nguyện sống trọn đời với giáo lý nhà Phật, mang tấm lòng từ bi xúc động đến chúng sinh, làm những việc lớn, hàng ngày ngồi thiền, đọc kinh Phật, đọc sách để thanh tịnh tâm.

Điều kiện khuyến mãi

Ngoài ý chí của mỗi cá nhân, người muốn đi tu phải được cha mẹ cho phép nếu chưa thành niên, nếu lập gia đình thì phải được sự đồng ý của người bạn đời và chính quyền. Chính quyền địa phương.

Tại Điều 28, Chương Sáu của những Giới hạn đối với Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hiến chương Phật giáo:

MỘT. Hãy là một công dân tốt và không vi phạm pháp luật. Viết đơn xin việc viết tay nêu rõ lý do và mong muốn được thăng tiến.

B. Các ứng viên dự thi cần có đầy đủ các bộ phận (các bộ phận trên cơ thể), thể chất khỏe mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm, tâm thần và có phiếu khám sức khỏe tốt.

C. Nếu nam nữ phật tử dưới 16 tuổi (theo khai sinh) thì phải có cha mẹ hoặc người giám hộ làm đơn xin trưởng khoa. Nam nữ Phật tử đã kết hôn và muốn trở thành linh mục phải có giấy ly hôn do tòa án cấp và tuân thủ các quy định tại Chương VI, Điều 28, B, C và D của Quy chế này.

xuan-gia-la-gi-va-muon-xu
Xuất gia không phải là trốn khỏi cuộc đời mà chính là giúp giải thoát cho chính mình và giải thoát cho người khác.

D. Được sự chấp thuận của Ban đại diện Phật giáo huyện.

E. Tăng, Ni trụ trì các học viện, viện trưởng nơi cư trú, tu học yên tâm.

F. Nam nữ Phật tử tại địa phương xác định trước phải có sự chấp thuận của Đức TGM, Ban Đại diện Phật giáo Huyện và chính quyền địa phương. Ban Đại diện Phật giáo xin báo cáo để Ban Trị sự Tỉnh hội biết.

G. Việc cử nam, nữ Phật tử làm Tăng Ni từ địa bàn này đến địa bàn khác (ngoài tỉnh) phải được sự giới thiệu của Ban Đại diện Phật giáo cấp huyện và được sự chấp thuận của Ban Trị sự Phật giáo cấp tỉnh.

H. Việc tiếp nhận người vào tu tại các cơ sở tự viện, cơ sở thực hiện theo quy định tại Điều 21 Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo, Chương III, Điều 22 Nghị định số 22/2005 / NĐ-CP, Mục 2 và Chương IV. Chính quyền.

TÔI. Theo mẫu do Ban Trị sự Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam ban hành, Ban Trị sự tỉnh cấp giấy chứng nhận giới tử cho các nam nữ tu sĩ.

Học nghề để thiết lập lý tưởng

Nói chung, những người muốn trở thành một linh mục phải trải qua ba đến sáu tháng tu tập. Tùy thuộc vào hành giả, trụ trì hoặc hiệu trưởng có thể quan sát lời nói, hành động, v.v. của người đó, xem họ có thực sự muốn quy y trong Thiên Chúa Ba Ngôi hay không, nguyện vọng và lý tưởng của họ là chân chính hay vĩ đại. Đây là một thử thách đòi hỏi sự rèn luyện từng ngày.

xuan-gia-la-gi-va-muon-xu
Đức Phật thành đạo dưới cây Lemur

Tại chùa Hoằng Pháp, Phật tử hoàn thành thời gian 6 tháng khổ hạnh phải có phẩm chất đạo đức tốt, không chịu 32 gian khổ của chư Tăng, khi thọ trì được sư trụ trì chấp thuận cho xuất gia. Chi tiết như thế này: Các nghi lễ với Soorangama Mantra, Nat Chan Japam, chuông, trống và quân cờ … sẽ chính thức bước vào con đường xuất gia.

Đạo Phật luôn tỏa sáng đối với tất cả chúng ta, nhất là những người đã xuất gia đi tu. Các nhà sư là những nhà hiền triết nhân đức, nhân từ và yêu thương, họ hy sinh vì tôn giáo và thế giới, nhưng quên đi nhu cầu của bản thân. Vì vậy, họ đáng được mọi người tôn trọng, tôn vinh và ủng hộ.

READ  Top 10 địa Chỉ Xăm Hình đẹp ở Nha Trang 'cực Chất' | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud