Windows 11: Đánh Giá Từ A Đến Z, Có Nên Nâng Cấp? | sola.vn

Windows 10 thành công rực rỡ với hơn 1,3 tỷ lượt cài đặt trong suốt 6 năm hoạt động. Để tiếp nối thành công này, Microsoft đã nghiên cứu và thông báo rằng họ sẽ ra mắt Windows 11 vào năm 2021 với nhiều tính năng mới và giao diện rất đẹp mắt. Cùng đánh giá phiên bản hệ điều hành Windows mới này từ A đến Z nhé !.

Khi nào thì Windows 11 chính thức ra mắt?

Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, sau nhiều thông tin viết Tập đoàn Microsoft Sự ra mắt chính thức của Windows 11 Insider Preview bắt đầu trên một kênh (dành cho nhà phát triển) vào ngày 28 tháng 6 năm 2021 vào buổi chiều năm 2021 và trên kênh beta (dành cho người dùng bình thường) vào ngày 30 tháng 7 năm 2021.

Và để có thể thử nghiệm với các bản dựng xem trước nội bộ của Windows 11, bạn có thể tiến hành như sau:

 • Đối với một kênh: bên trong Cài đặt -> Cập nhật và bảo mật -> Chương trình nội bộ của Windows -> Bắt đầu -> Liên kết tài khoản Trước Đăng nhập vào tài khoản Microsoft -> Chọn Kênh phát triển -> Xác nhận.
 • Đối với kênh Beta: Cài đặt -> cập nhật hệ điều hành Window -> Chương trình nội bộ của Windows -> Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn -> Chọn Kênh beta.

Và tin vui từ Microsoft là bản nâng cấp Windows 11 sẽ hoàn toàn miễn phí cho người dùng Windows 10. Tuy nhiên, để nâng cấp lên Windows 11 hoặc sử dụng bản dựng Windows 11 Insider Preview, máy tính của bạn phải đáp ứng các yêu cầu. Các yêu cầu tối thiểu sau:

 • CPU: 64-bit, tốc độ 1GHz
 • Giải phóng bộ nhớ: 64GB
 • RAM: 4GB.
 • Card đồ họa: DirectX 12 trở lên
 • Chip bảo mật 2.0 TPM

Danh sách các tính năng mới được tích hợp trong Windows 11

Theo giới thiệu của Microsoft, Windows 11 sẽ có giao diện hoàn thiện hơn và nhiều tính năng mới hơn so với phiên bản Windows 10. Và hãy cùng Nguyễn Kim điểm qua một số tính năng đáng chú ý trong Windows 11 nhé!

Giao diện Windows 11

Giao diện Windows 11

Windows 11 sẽ được thiết kế lại với giao diện mới hơn và đẹp hơn so với các phiên bản Windows trước. Menu bắt đầu và hình ảnh thanh Thanh tác vụ Bây giờ sẽ ở giữa màn hình. Nhưng trong Windows 11, menu Start vẫn nằm ở bên trái của các biểu tượng ứng dụng khác trên thanh tác vụ. Các ô vuông trực tiếp trong menu Bắt đầu đã được thay thế bằng các hình ảnh tương tự như giao diện hệ điều hành Android và iOS. Tất cả các cửa sổ trong Windows 11 sẽ có các góc được bo tròn để có nhiều góc nhìn phụ hơn.

Tiện ích Windows 11

Tiện ích Windows 11

Microsoft đã cố gắng đưa các vật dụng Điện thoại Đến giao diện máy tính Trong Windows 11. Tuy nhiên, các widget thậm chí còn phổ biến hơn trong Windows 11 vì chúng có thể cung cấp thông tin cá nhân. Công nghệ trí tuệ nhân tạo Nâng cao từ đây, widget luôn có đầy đủ các tin tức, dự báo thời tiết, ứng dụng, … mà bạn thích và luôn sử dụng nhiều nhất. Các widget sẽ nằm trên thanh tác vụ trong Windows 11, bạn cần nhấp vào Xem thông tin trong widget bất cứ khi nào bạn cần.

Microsoft Store Windows 11

Microsoft Store Windows 11

Microsoft Store trong Windows 11 sẽ được xây dựng lại để cải thiện tốc độ truy cập. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm và cài đặt các ứng dụng yêu thích của mình một cách nhanh chóng.

Cửa hàng ứng dụng Windows 11

Cửa hàng ứng dụng Windows 11

Một thông báo thú vị từ Microsoft là Windows 11 sẽ hỗ trợ các ứng dụng trên. Hệ điều hành Android. Đó là, bạn có thể sẽ cài đặt trực tiếp ứng dụng Android Nếu không sử dụng máy tính của bạn Phần mềm giả lập Android Các ứng dụng Android này sau đó sẽ được tích hợp thông qua Amazon App Store chạy trong Microsoft Store.

Các bản cập nhật chính dành cho nhà phát triển bao gồm PWA (Ứng dụng web cấp tiến), UWP (Nền tảng Windows chung), Ứng dụng Win32 cũ, v.v. sẽ có sẵn trong Microsoft Store. Windows 11 Store sẽ cung cấp các chương trình và phim trực tuyến, ngoài ra còn cho phép truyền dữ liệu không dây để kết nối với TV.

Trung tâm hành động và cài đặt Windows 11

Trung tâm hành động và cài đặt Windows 11

Trong Windows 11, Trung tâm hành động và giao diện hiển thị cài đặt được chia thành hai bảng riêng biệt, cụ thể:

 • Trung tâm hanh động: Bao gồm lịch và thông báo, được đếm trong một vòng tròn bên cạnh để hiển thị số lượng thông báo giúp bạn dễ dàng quản lý công việc.
 • Cài đặt: Bạn có thể mở bảng cài đặt nhanh này bằng cách nhấp vào biểu tượng Wi-Fi, loa hoặc pin ở góc dưới bên trái màn hình. Theo mặc định, bảng cài đặt bao gồm Wi-Fi, Bluetooth, Trạng thái máy bay, Trình tiết kiệm pin, … và biểu tượng bút chì cho phép bạn tùy chỉnh các tính năng sẽ xuất hiện trong bảng cài đặt, chẳng hạn như: Thả không khí Dùng cho máy tính, đèn pin, …

Bàn phím ảo Windows 11

Bàn phím ảo Windows 11

Bàn phím ảo là một phần quan trọng của hệ điều hành Windows 11. Đã cập nhật bàn phím ảo để bạn có thể tùy chỉnh nền trong liên kết. C: Windows Web Touch Keyboard Hoặc kích thước và màu sắc bên trong Cài đặt Windows. Nhờ đó, trải nghiệm bàn phím ảo trên màn hình sẽ tốt hơn rất nhiều.

Clipboard Windows 11


Clipboard Windows 11

Trong Windows 11, Microsoft cũng thiết kế lại bảng điều khiển clipboard để dễ dàng đính kèm ảnh GIF và biểu tượng cảm xúc vào ứng dụng. Bạn có thể mở nhanh menu khay nhớ tạm bằng tổ hợp phím Thắng + hòa.

Hỗ trợ Windows 11 Touch

Nhờ tính năng TouchSport, Windows 11 có thể quản lý các bản cập nhật trên máy tính bảng và máy tính / laptop tốt hơn. Điều này có nghĩa là Windows 11 có thể tương thích với cả hai Con chuột, Bàn phím cơ Và các thiết bị cảm ứng (Chạm vào bút, Cảm ứng âm thanh, …). Khi tính năng cảm ứng được bật trong Windows 11, các biểu tượng trên thanh tác vụ và giao diện màn hình sẽ tự động mở rộng, tạo không gian rộng rãi để dễ dàng thao tác và điều khiển. Với hỗ trợ cảm ứng trong Windows 11, bạn sẽ có thể sử dụng thao tác vuốt hoặc lời nhắc bằng giọng nói cho các điều khiển tương tự trên điện thoại thông minh.

Cấu hình Snap của Windows 11


Cấu hình Snap của Windows 11

Với tính năng mới này, Windows 11 đưa ra hàng loạt cấu hình đóng mở Windows trên màn hình (tương tự như hình trên) phù hợp với sở thích của bạn. Các cài đặt này cũng có thể được lưu và truy cập từ các biểu tượng trên thanh tác vụ. Do đó, bạn không cần phải khởi động lại chúng bất cứ khi nào bạn thực hiện các thao tác khác trên máy tính của mình.

Máy tính để bàn ảo Windows 11 với chế độ xem làm việc và đa tác vụ

Chế độ xem tác vụ và màn hình ảo Windows đa tác vụ

Với tính năng xem tác vụ mặc định trên thanh tác vụ cho phép người dùng dễ dàng xem tất cả các ứng dụng / ứng dụng đang chạy trên màn hình nền.

Ngoài ra, tính năng mới của Windows 11 là khả năng sắp xếp các hình nền khác nhau, đổi tên và điều chỉnh vị trí cho từng màn hình ảo. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng một màn hình ảo cho công việc và một màn hình khác cho cá nhân cùng một lúc, rất tiện lợi.

Để thay đổi hình nền cho màn hình ảo, hãy Cài đặt -> Chọn Cá nhân hóa -> Chọn Lý lịch -> Nhấp để chọn hình nền yêu thích của bạn Và hãy nhấn không sao đâu. Ở giai đoạn này, b sẽ nhìn thấy nền màn hình ảo trong mẫu xem trước trong chế độ xem tác vụ.

File Explorer Windows 11

File Explorer Windows 11

Bố cục của File Explorer đã được cải thiện với khoảng cách mới trong Windows 11 để giúp dễ xem hơn và tránh lộn xộn. Cụ thể, bảng điều khiển bên trái trong File Explorer đã được cập nhật cho biểu tượng desktop, tải xuống, tài liệu và hình ảnh cũng như nhiều biểu tượng mới cho các thư mục như nhạc, video, thùng rác, … và đây cũng là một trong những ví dụ. Giao diện Windows 11 mới trong thời gian sắp tới.

Máy ảnh Windows 11 và phụ đề

Tính năng phụ đề và webcam trong Windows 11 cũng đã được Microsoft cải tiến. Bạn có thể truy cập Cài đặt -> Dễ dàng truy cập -> nghe ngóng -> Chú thích Để cấu hình tính năng phụ đề. Hoặc nhập Cài đặt -> Công cụ -> Máy ảnh Điều chỉnh cài đặt webcam để cải thiện chất lượng hình ảnh.

Phông chữ Windows 11 và biểu tượng cảm xúc

Phông chữ Windows 11 và biểu tượng cảm xúc

Microsoft đã cập nhật 200 glyphs mới trong Windows 11 để hỗ trợ các biểu tượng cảm xúc Emoji 12.1 và 13.0. Ngoài ra, công nghệ phông chữ Sego đã được tích hợp vào Windows 11 để giúp bạn đọc dễ dàng hơn với các kích thước lớn / nhỏ truyền thống.

Microsoft Teams Windows 11

Microsoft Teams Windows 11

Một trong những thành công lớn nhất của Microsoft trong những năm gần đây là nhóm Microsoft, chia sẻ các công cụ nhắn tin, cuộc họp, ghi chú và tệp đính kèm theo nhóm. Và ứng dụng này sẽ tiếp tục được sử dụng trên Windows 11 nhưng dễ dàng hơn bằng cách tích hợp Biểu tượng Nhóm Microsoft vào máy tính. Do đó, bạn chỉ cần bấm vào ảnh là có thể truy cập ứng dụng mà không cần sử dụng trình duyệt web. Microsoft Teams cũng hoạt động tốt với SMS, hoàn hảo để kết nối với những người không có ứng dụng trên điện thoại thông minh của họ.

Trò chơi và công nghệ mới Windows 11

Trò chơi và công nghệ mới Windows 11

Windows 11 cũng sẽ tích hợp ứng dụng Xbox để vượt qua trò chơi Xbox và quyền truy cập vào các trò chơi trò chơi trên đám mây Xbox. Đồng thời, Windows 11 cũng cung cấp tính năng Auto HDR và ​​DirectStorage giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và nâng cao hiệu suất khi trình chiếu.

Nhiều công nghệ tiên tiến hiện cũng được tích hợp vào Windows 11:

 • Cập nhật động: Giúp đỡ Tiết kiệm pin máy tính xách tay Bằng cách giảm tốc độ cập nhật cao Bức màn Khi không cần thiết.
 • Chuẩn Wi-Fi 6E: Giúp tăng tốc độ truy cập và tải dữ liệu trên Internet.

Nếu bạn cần một máy tính xách tay cài sẵn Windows 11, vui lòng tham khảo các sản phẩm sau:

Máy tính xách tay chơi game Acer Aspire 7 A715-42G-R05G R5-5500U / 8GB / 512GB / Win11 NH.QAYSV.007

Máy tính xách tay chơi game Acer Nitro 5 AN515-57-71VV i7-11800H / 8GB / 512GB / Win11 NH.QENSV.005

Máy tính xách tay chơi game Acer Nitro 5 Eagle AN515-57-720A i7-11800H NH.QEQSV.004


Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dòng máy tính xách tay hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ nhanh chóng:

Đường dây liên hệ: 1800 6800 (miễn phí)

địa chỉ email: nkare@nguyenkim.com

Nói chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước

READ  Chi tiết cách sửa mã lỗi 0xc00000e trên Windows 10 | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud