Windows 11 Bản Chính Thức Có Gì Mới So Với Windows 10? | sola.vn

Windows 11 là gì? Khi nào là bản phát hành chính thức?

Windows 7 Là phiên bản Hệ điều hành Windows mới nhất được sử dụng trong máy tính xách tay được phát hành sau khoảng cách 6 năm. Phiên bản này có thiết kế giao diện hoàn toàn mới Windows 10 Và người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng thông minh mà Microsoft mang lại.

Đồng thời, Windows 11 có những lợi thế đáng kể, chẳng hạn như menu Start mới và được cập nhật Bàn phím ảoHình ảnh hệ thống mới, giao diện Microsoft Store mới, thanh tác vụ mới, cải tiến tính năng nhập liệu bằng giọng nói, giao diện trung tâm hành động mới, …

Vào lúc 22h ngày 24/6/2021 (Giờ Việt Nam), với những gì dành cho Windows, Microsoft đã thông báo rằng Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5/10/2021.

Windows 11 là gì?  Khi nào là bản phát hành chính thức?

Phiên bản Windows 11

Theo phiên bản thử nghiệm trước đó, Windows 11 beta được phát hành vào ngày 30/7/2021 sẽ có nhiều phiên bản Windows 11 khác nhau để phục vụ cho mọi mục đích và đối tượng người dùng. Trong số đó có các phiên bản sau:

– Windows 11 Trang chủ.

– Windows 11 Home n.

– Windows 11 ngôn ngữ duy nhất tại nhà.

– Windows 11 Giáo dục.

– Windows 11 Education n.

– Windows 11 Pro.

– Windows 11 Pro n.

– Windows 11 Pro Education.

– Windows 11 Pro Education n.

– Windows 11 Pro cho máy trạm.

– Windows 11 Pro N cho máy trạm.

Windows 11 có gì mới so với Windows 10?

Windows 11 trông rất giống Windows 10, với những cải tiến về thiết kế như các góc bo tròn, hoạt ảnh mới và các biểu tượng đầy màu sắc.

Logo mới

Trong hệ điều hành Windows 10, Microsoft sử dụng logo hình cửa sổ kết hợp hiệu ứng 3D để tạo ra chiều sâu không gian đẹp mắt nhất. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã đảo ngược hiệu ứng này trong phiên bản Windows 11 và thay thế nó bằng ký tự hình vuông “Tian” tương tự như logo trên. Máy vi tính Của công ty

READ  Có nên tắt tường lửa (Firewall) trên Windows 10 không? | sola.vn

Thay thế Windows 10 bằng Windows 10 là logo mới với 4 ký tự hình vuông Titan

Đã cập nhật thanh tác vụ và menu bắt đầu

Điểm khác biệt mà người dùng có thể dễ dàng nhận ra giữa phiên bản Windows 11 và Windows 10 chính là giao diện thanh tác vụ và menu bắt đầu. Đó cũng là một bước phát triển hoàn toàn mới so với các thế hệ trước.

Nói về thanh tác vụ, trong Windows 10 chúng nằm ở góc phải màn hình, các nhà phát triển Windows 11 đã thiết kế rất độc đáo với các biểu tượng ở giữa màn hình. Nhưng bây giờ người dùng không còn có thể di chuyển thanh tác vụ sang trái hoặc phải, chúng được căn chỉnh ở cuối màn hình.

Ngoài ra, công cụ Thames của Microsoft đã được tích hợp trên thanh tác vụ để người dùng có thể liên lạc ngay lập tức với người thân, bạn bè qua các cuộc gọi thoại, nhắn tin hay video.

Và thay đổi lớn nhất mà người dùng nhận thấy ở phiên bản này chính là giao diện Start Menu mới. Chúng được thiết kế với các góc bo tròn, đặt chính giữa màn hình, hình ảnh được phân bổ trong cửa sổ hiển thị giúp người dùng truy cập nhanh vào danh sách tất cả các phần mềm được cài đặt trên máy tính. Người dùng có thể mở rộng ứng dụng, cuộn qua danh sách và ghim các ứng dụng trong lựa chọn.

Ngoài ra, trên cùng sẽ có ô tìm kiếm để người dùng dễ dàng tìm kiếm ứng dụng. Đây được coi là xu hướng chào đón thanh thiếu niên của Microsoft vì chúng có giao diện giống điện thoại.

Những tiến bộ trong Windows 11

Hệ thống biểu tượng mới

Người dùng sẽ được trải nghiệm bộ sưu tập ảnh mới trong Windows 11 với những gam màu cũ, cá tính và trẻ trung hơn rất nhiều. Ngoài giao diện File Explorer, các hình ảnh thư mục khác như màn hình nền, tải xuống, tài liệu, nhạc, ảnh và video đều đã thay đổi. Biểu tượng phong cách thiết kế chạy mới.

Windows 11 giới thiệu một hệ thống biểu tượng mới

Khi thiết kế giao diện cho các biểu tượng trong phiên bản Windows 11 với phong cách thiết kế trôi chảy, Microsoft đã dựa vào 5 yếu tố chính sau:

– Nhẹ: Các sọc sáng sẽ xuất hiện ở đường viền quan trọng nhất khi người dùng đặt con trỏ chuột vào hình ảnh.

– Chiều sâu: Biểu tượng được thiết kế với bóng đổ để tạo cảm giác chân thực cho người dùng

– Di chuyển: Có thêm các hiệu ứng của biểu tượng chuyển động khi người dùng can thiệp như di chuyển sang trái, di chuyển sang trái, di chuyển sang phải hoặc chìm xuống nền.
– Tư liệu, Bài viết: Sử dụng chất liệu acrylic để tạo hiệu ứng tối. Ví dụ, khi người dùng mở ứng dụng, các cửa sổ sẽ hiển thị các nền sáng và mờ khác nhau để giúp người dùng đọc thông tin dễ dàng hơn.

READ  Top 15 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính | sola.vn

– Tỷ lệ: Kích thước của các biểu tượng và ứng dụng trong Windows 11 có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các thiết bị khác nhau, chẳng hạn như Điện thoại, Máy tính bảng đẹp Máy tính xách tay.

Biểu tượng mới được tổ chức theo phong cách thiết kế chạy dựa trên 5 yếu tố ánh sáng, chiều sâu, chuyển động, chất liệu, tỷ lệ.

Trung tâm hành động và giao diện cấu hình đã được thay đổi hoàn toàn

Trong hệ điều hành Windows 11, các biểu tượng trong Trung tâm hành động được làm tròn, tối giản và sắp xếp gần nhau. Đặc biệt, khu vực trung tâm hành động và khu vực thông báo được tách biệt hoàn toàn, giúp người dùng dễ dàng quản lý công việc hơn.

Ngoài việc thay đổi giao diện trung tâm hành động, các biểu tượng trong phần cài đặt cũng được thiết kế trở nên sống động với nhiều màu sắc tươi tắn. Cụ thể với phiên bản Windows 11, Microsoft đã cho phép cá nhân hóa tối đa máy tính xách tay đồng thời cho phép người dùng thêm tính năng Đổi tên máy tính xách tay trong cài đặt hệ thống.

Trung tâm hành động và giao diện cấu hình đã được thay đổi hoàn toàn

Góc cửa sổ tròn

Trong hệ điều hành Windows 10, chúng ta thường thấy các cạnh của cửa sổ ứng dụng có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nhưng với phiên bản Windows 11, các nhà phát triển đã đưa ra một thiết kế mới với cửa sổ bo tròn mềm mại 4 góc. Nó mang lại cảm giác mềm mại và rất thoải mái khi sử dụng.


Góc cửa sổ tròn

Tính năng Snap với cửa sổ đa tác vụ

Ở phiên bản Windows 11, người dùng có thể nâng cao khả năng đa nhiệm của mình với tính năng Snap Layout, với khả năng nhóm Windows và lưu trên thanh tác vụ. Khi người dùng nhấp vào vị trí để phóng to cửa sổ, nó sẽ đưa ra một số cài đặt có sẵn và cho phép chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. Do đó, người dùng không cần phải di chuyển thủ công cửa sổ đã kích hoạtSự sống Đến các góc của màn hình.

Windows 10 sẽ không cập nhật tính năng này và sau đó sẽ giữ lại tính năng Snap tùy chỉnh. Người dùng phải cấu hình Windows theo cách thủ công bằng cách nhấn phím hoặc cuộn Con chuột Về một khía cạnh cụ thể Màn hình máy tính.

Ngoài ra, khi người dùng sử dụng thêm màn hình bên ngoài, hệ điều hành Windows 11 sẽ ghi nhớ cách đặt Windows trên màn hình và lưu nó trong trường hợp người dùng ngắt kết nối màn hình và kết nối lại.

Tính năng Snap với cửa sổ đa tác vụ

Các ứng dụng Android có thể được cài đặt trong Microsoft Store

READ  Lỗi mạng No Internet Access trên Windows 10 là gì? Cách khắc phục? | sola.vn

App Store rất giống với Windows 11 và Windows 10. Nhưng một tính năng khác là người dùng có thể tiến hành ứng dụng Android Trên hệ điều hành Windows 11 mà không cần phải tải xuống phần mềm Giả lập Android Như trước. Người dùng chỉ cần vào Microsoft Store để tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng yêu thích.

Cửa hàng ứng dụng phát hành này sẽ được khởi chạy với sự hỗ trợ cho các ứng dụng Android thông qua Amazon Apple Store. Microsoft Store mới được thiết kế cho Windows 11 để giúp người dùng tìm ứng dụng Tick ​​tockTwitter, … và nhiều bộ khác Phim hay Rất dễ.

Tôi có nên chính thức nâng cấp lên Windows 11 không?

Hiện tại, hệ điều hành Windows 11 đang trong giai đoạn thử nghiệm nên phiên bản này sẽ có nhiều lỗi và các vấn đề khác. Để đảm bảo không gặp sự cố hoặc mất dữ liệu trong quá trình sử dụng, người dùng nên cài đặt phiên bản chính thức thay vì sử dụng Windows 11 Beta Test.

Nếu bạn đang mong muốn sử dụng phiên bản Windows 11, Microsoft đã thông báo rằng nó sẽ được phát hành vào cuối năm 2021 và trong suốt năm 2022. Đây là thời điểm mà phiên bản này sẽ rất hoàn thiện, ổn định và người dùng có thể yên tâm sử dụng. máy tính.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa muốn sử dụng Windows 11, Windows 10 sẽ vẫn được hỗ trợ cho đến năm 2025. Việc nâng cấp ngay lên Windows 11 cho PC là không cần thiết trừ khi người dùng thực sự muốn trải nghiệm các tính năng và giao diện mới của phiên bản này.

Mẹo chọn laptop học trực tuyến tốt nhất tại Nguyễn Kim

Hầu hết học sinh học trực tuyến tại nhà. Đề xuất Máy tính xách tay cho sinh viên Mua tốt nhất: Máy tính xách tay chơi game Acer Aspire 7 A715-42G-R05G R5-5500U / 8GB / 512GB / Win11 NH.QAYSV.007 Với CPU R5-5500U8 GB RAM Để hoạt động dễ dàng và ổn định khi học tập và làm việc tại nhà. Ngoài ra, máy tính xách tay Fujitsu UH-X i7-1165G7 13.3 inch 4ZR1C14470 Được trang bị 8GB RAM để dễ dàng hỗ trợ máy tính xách tay đa nhiệm, Ổ cứng SSD 512GB lưu trữ dữ liệu tốt.

Với máy tính xách tay cho nhu cầu thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hoặc dịch vụ Chỉnh sửa video trực tuyến Bạn có thể chọn: Máy tính xách tay chơi game Acer Nitro 5 AN515-57-71VV i7-11800H / 8GB / 512GB / Win11 NH.QENSV.005, Máy tính xách tay HP J ghen tị 13-BA1534TU i7-1165G7 / 16GB / 1TB SSD / Win10 (4U6M3PA) Thiết kế nhỏ gọn, đảm bảo chất lượng đồ họa.

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những điểm khác biệt giữa phiên bản Windows 10 và Windows 11. Hy vọng rằng bạn sẽ có những thông tin cần thiết và có cái nhìn về phiên bản tiếp theo của Windows 11 sẽ được Microsoft phát hành vào cuối năm 2021.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các dòng Máy vi tính, máy tính… hiện đang có hàng tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ nhanh chóng:

Đường dây liên hệ: 1800 6800 (miễn phí)

địa chỉ email: nkare@nguyenkim.com

Nói chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) Hoặc trang web Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud