What’s wrong là gì? 5 Cách dùng what’s wrong chuẩn trong tiếng Anh | sola.vn

Sai là gì là một câu hỏi tiếng Anh quen thuộc với mọi người. Dù bạn có thành thạo tiếng Anh hay không thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua câu hỏi này! Nhưng nhiều người nghe, nhưng không thực sự hiểu ý nghĩa của câu hỏi này. Vì lỗi 2 có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau! Sau đây, The Coth sẽ giúp bạn tìm ra chuyện gì vậy Và sử dụng nó như thế nào cho hợp lý!

I. Sai ở điểm nào?

What is sai là một câu hỏi tiếng Anh được sử dụng để thể hiện sự tò mò và lo lắng của một người. Trường hợp “cái gì” là động từ, sai là “sai / không đúng / không hợp lý”. Vì vậy, bằng cách kết hợp toàn bộ câu thơ, chúng ta có thể hiểu được điều gì sai và điều gì sai? Có gì đó sai / đúng không?

II. Sai khi sử dụng

Như đã nói ở trên, sao sai là câu hỏi thể hiện sự tò mò của bạn về những gì đang diễn ra xung quanh mình. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn, bạn có thể hỏi người khác xem điều gì không ổn. Ví dụ, trong một số trường hợp:

READ  Siêu mẫu 1m84 nỗ lực để có con sau 6 năm lấy chồng đẹp, từng sút 10kg trong 2 tháng » Báo Phụ Nữ Việt Nam | sola.vn

2.1 Từ sai được sử dụng để đặt câu hỏi

 1. Bạn trình bày một bản báo cáo với sếp đầy hào hứng và tự tin, nhưng ông ấy chỉ trả lại và không nói gì. Bạn sợ rằng có điều gì đó không ổn hoặc sếp của bạn không hài lòng. Sau đó, bạn có thể hỏi, “Cái gì, thưa ông?” Hoặc “Có điều gì đó sai trong báo cáo của tôi?”. Tôi xin bày tỏ sự quan tâm và tìm hiểu những thiếu sót của bản báo cáo.
 2. Bạn thấy bạn mình ngồi lo lắng, bồn chồn cả ngày. Bạn ngay lập tức nghĩ ra, “Có chuyện gì vậy?” – Có chuyện gì vậy? Trong trường hợp này, What’s wrong đồng nghĩa với What’s up? Sau đó điều gì xảy ra ?. Thể hiện sự quan tâm và muốn chia sẻ với người được hỏi.
chuyện gì vậy? Làm thế nào để sử dụng những gì sai trong tiếng Anh một cách chính xác
Điều gì sai được sử dụng để đặt câu hỏi

2.2 Từ sai được sử dụng để thể hiện sự tức giận

 1. Bạn thấy người khác làm những điều bạn không thích hoặc không thích. Bạn tức giận và nói: “Em bị sao vậy?” Đó là nó. – Có chuyện gì với bạn vậy? Có chuyện gì với bạn vậy? Chú ý rằng nó thể hiện sự tức giận và có đi có lại!
 2. Bạn thấy rằng bạn của bạn không phải là người đột nhiên cư xử kỳ lạ. Họ không trả đũa hoặc đứng về phía bạn. Bạn bị làm sao ở đây, bạn bị làm sao hay bạn bị điên? Nó đồng nghĩa với việc bạn có điên hay không.
 3. Đôi khi bạn thấy mình đang hành động một cách tử tế và khác thường. Đó có thể là do bạn đang căng thẳng, mất tập trung hoặc bị ảnh hưởng bởi điều gì đó. Bạn tự hỏi mình, “Tôi bị sao vậy?” Có chuyện gì xảy ra với tôi vậy?
  chuyện gì vậy? Làm thế nào để sử dụng những gì sai trong tiếng Anh một cách chính xác
  Điều gì sai được sử dụng để thể hiện sự tức giận

Ví dụ như bộ phim Hàn Quốc của Thư ký Kim Watts Rong. Được dịch sang tiếng Việt, “Thư ký Kim sao thế?” Nói tóm lại, cái sai có 2 nghĩa. Ai đó đặt câu hỏi, thể hiện sự tò mò và muốn chia sẻ với người được hỏi. Thứ hai là bày tỏ sự bối rối và thất vọng mà người trả lời thể hiện. Đó có thể là người khác hoặc bạn.

III. Phát âm phổ biến của lỗi là gì?

Việc quét nhanh phần “là” thường sai, vì vậy bạn sẽ nghe thấy điều gì sai. Bài đọc này thú vị và hỏi khán giả. Ngược lại, khi phần “là” được phát âm mạnh và rõ ràng, nó sẽ khiến người hỏi rất tức giận và nói với thái độ khó chịu. Bài đọc này giống như một “lời nguyền”. Bạn có thể tham khảo cách đọc chuẩn qua từ điển trực tuyến và Google Dịch. Tuy nhiên, The Coth vẫn tin rằng cách học hiệu quả và chính xác nhất là học từ phim ảnh. Có gì sai là một câu hỏi phổ biến và hầu như phim Âu Mỹ nào cũng có người tham khảo. Bạn sẽ nhớ rõ hơn điều gì sai với từ ngữ và ngữ cảnh mà nhân vật nói và học cách sử dụng nó một cách chính xác hơn. Ngoài ra, thường xuyên xem các chương trình truyền hình Âu Mỹ và tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài là một cách học tiếng Anh rất tốt.

IV. Từ đồng nghĩa với những gì là sai

Có thể hỏi nếu bạn cần trợ giúp với bất kỳ vấn đề nào

 • Chuyện gì đang xảy ra vậy? – Chuyện gì vậy?
 • có vấn đề gì – Có chuyện gì vậy?
 • Chuyện gì đang xảy ra vậy? – Chuyện gì vậy?
 • Bạn ổn chứ – bạn ổn chứ?
 • bạn ổn chứ? – Gì?
 • Bạn có cần ai đó để nói chuyện không? – Bạn có cần người nói chuyện cùng không?
 • Vấn đề của bạn là gì? – Vấn đề của bạn là gì?
 • Có chuyện gì với bạn vậy?
 • (Vì người hỏi nhận thấy sự bất thường trong cách nói hoặc hành vi của bạn)
 • Những gì đang xảy ra với bạn? – có chuyện gì đã xảy ra với bạn vậy?
 • Bạn đang lam cai quai gi thê? – Bạn đang lam cai quai gi thê?
 • Bạn nghĩ gì (địa ngục)? – Anh nghi ngờ điều gì?
 • Bạn điên à? – Bạn điên à?
 • Những gì đang xảy ra với bạn? – có chuyện gì đã xảy ra với bạn vậy?

Trên đây, Koth đã cùng bạn nghiên cứu chuyện gì vậy? Và ý nghĩa của nó. Cùng tham khảo bài viết trên để cân nhắc sử dụng câu hỏi này cho hợp lý nhé! The Cote xin chào, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếng Anh tiếp theo!

Xem thêm: Cười hở lợi là gì? 4 cách học từ vựng hiệu quả

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud