Wh và mAh là gì? Cách chuyển đổi Wh sang mAh và ngược lại | sola.vn

Hai đơn vị đo mAh và Wh thường xuyên được sử dụng trong các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại, laptop … để đo dung lượng pin. Cùng Điện máy XANH tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Đầu tiênMột đơn vị đo lường là gì?

Cái gì (trong một thời gian) Đồng hồ đường phố) Bí danh Đường phố / giờLà đơn vị được sử dụng để đo năng lượng điện được tiêu thụ bởi một thiết bị 1 giờ. (Đầu tiên)

nhu la: Sạc điện thoại công suất 18W, hoạt động trong 3 giờ. Vậy công suất tiêu thụ của thiết bị sẽ là 18 x 3 = 54 (Wh)Watts (viết tắt của đồng hồ đường phố)

2Đơn vị đo mAh là gì?

mAh aka Đồng hồ mờLà đơn vị dùng để đo điện tích Pin Thực tế, mAh được dùng để tính dung lượng (khả năng lưu trữ năng lượng) của các loại pin nhỏ như pin điện thoại, pin sạc dự phòng, … (2).

READ  Mẹo tải phim về iPhone rất đơn giản và dễ dàng | sola.vn

nhu la: Điện thoại của bạn có dung lượng pin 5000 mAh, có nghĩa là pin sẽ cung cấp dòng điện 1000 mA cho điện thoại của bạn trong 5 giờ sử dụng.đồng hồ mlimp bí danh mAh

3Công thức chuyển đổi giữa mAh sang Wh

Công thức chuyển đổi Wh của mAh

nhu la: Pin điện thoại có dung lượng 5000 mAh, hoạt động với hiệu điện thế 3V thì: Wh = 5000 x 3/1000 = 15 Wh.

Chuyển đổi từ mAh sang Wh

Wh → mAh. Trao đổi công thức

nhu la: Pin 16 wath hoạt động ở 7V: mAh = (16 x 1000) / 7 = 2280 mAh.

Chuyển đổi mAh thành thứ gì đó

4Sự khác biệt giữa Wh và mAh

Từ định nghĩa của Wh và mAh, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa chúng:

  • څ Là đơn vị dùng để đo mức tiêu thụ năng lượng điện, thường dùng cho pin laptop
  • mAh Là một đơn vị đo dung lượng pin của điện thoại di động để tiết kiệm năng lượng.

Trên thực tế, việc đo dung lượng pin bằng Wh được coi là Rất chính xác Và áp dụng cho nhiều khía cạnh của cuộc sống (ví dụ: tiêu chuẩn cho thiết bị điện được mang trên máy bay).

Khi so sánh Hai pin Chỉ tính bằng mAh, bạn cần đảm bảo chúng hoạt động Cùng mức vôn. Nếu không, kết quả sẽ không chính xác. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất đôi khi không công bố mức điện áp của pin nên thường gây ra sự nhầm lẫn cho khách hàng.

Đo dung lượng pin bằng Wh được coi là chính xácnhu la: Điện thoại Một viên pin có dung lượng 6000mAh và hoạt động ở hiệu điện thế 6V Pin điện thoại có dung lượng 6000mAh và hoạt động ở hiệu điện thế 5V.

READ  Bỏ túi ngay mẹo tải game cho iPhone không cần App Store | sola.vn

Pin A: Wh = (6000 x 6) / 1000 = 36 Wh Pin B: Wh = (6000 x 5) / 1000 = 30 Wh Ta thấy pin A có dung lượng lớn hơn pin B.

Ghi chú: Thời gian sử dụng và sạc phụ thuộc vào nhà sản xuất, màn hình, kết nối mạng, hệ điều hành, phần mềm, chức năng sạc, bộ sạc và công nghệ quản lý hiệu suất được cung cấp.

Nguồn:

(1) SGK Công nghệ 2/3 tr

(1) SGK Vật lí 1 / tr.2

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin Wh và mAh là gì? Cách chuyển đổi Wh sang mAh và ngược lại. Hi vọng bạn tìm được thứ hữu dụng. Mọi góp ý vui lòng comment bên dưới cho chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud