ViettelPay là gì? Cách mở tài khoản và chuyển tiền Viettel Pay | sola.vn

Là một ứng dụng thanh toán trực tuyến “sinh sau đẻ muộn” nhưng đã dần chiếm được cảm tình của nhiều người, WhitelPay được đánh giá cao về sự nhanh chóng và tiện lợi. Vậy thực sự, WhitelPay có những tính năng nào tốt nhất so với các ví điện tử khác hoặc các ứng dụng thanh toán trực tuyến khác? Hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu thêm về cách sử dụng ví điện tử trong bài viết sau đây.

ViettelPay là gì?

Như đã nói, ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động được tạo ra bởi Viettel – một trong những tập đoàn lớn nhất trong ngành điện tử viễn thông tại Việt Nam và thuộc sở hữu của tập đoàn viễn thông quân đội. Cung cấp các gói dịch vụ cơ bản và hữu ích như nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán điện nước, thanh toán tín dụng, chi phí viễn thông, đặt vé máy bay, tàu xe,… Ứng dụng ViettelPay được đánh giá rất cao. Hoàn thành, nhanh chóng và an toàn.

ViettelPay thuộc ngân hàng nào?

ViettelPay có phải là ví điện tử không?

Đối với nhiều người vẫn lầm tưởng ViettelPay là một ví điện tử, mặc dù nó có các tính năng tương tự như các ví điện tử phổ biến hiện nay như Momo, VNPAY, ZaloPay nhưng thực chất ViettelPay là một nền tảng cho ngân hàng số.

Nếu ví điện tử được định nghĩa là tài khoản điện tử có mã số khách hàng do trung gian thanh toán tạo thì Ngân hàng số ViettelPay là tài khoản ngân hàng của khách hàng mở tại Ngân hàng MB. Nói cách khác, người dùng hoàn toàn có thể xuất thẻ vật lý ViettelPay rút tiền miễn phí tại tất cả các cây ATM trên cả nước.

Với phương châm “Ngân hàng số Việt Nam”, ViettelPay được coi là ứng dụng thanh toán thuần Việt nằm trong hệ sinh thái thanh toán điện tử ViettelPay, với đầy đủ các nghiệp vụ tài chính cốt lõi và phối hợp chi tiêu như một ngân hàng thực thụ. Không chỉ cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến như các ví điện tử khác, ViettelPay còn hỗ trợ các dịch vụ cộng tác với ngân hàng như gửi tiết kiệm, đầu tư, cho vay và hơn thế nữa.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ViettelPay

Bước 1: Tải ngay, ứng dụng ViettelPay đã có trên AppStore hoặc Google Play Store, truy cập link sau để tải ứng dụng miễn phí:

 • Đối với hệ điều hành Android: Liên kết tải xuống
 • Đối với hệ điều hành iOS: Liên kết tải xuống

Bước 2: Vào bên trong màn hình đăng ký số điện thoại.

Số điện thoại chỉ có thể được đăng ký để mở tài khoản liên quan. Đồng thời, ViettelPay không phân biệt khách hàng mạng Viettel trong nước và nước ngoài mà áp dụng cho tất cả các số điện thoại thuộc các nhà mạng khác nhau.

Bước 3: Thành lập mật khẩu mở khóa Của tài khoản Mật khẩu tài khoản gồm 6 chữ số.

Bước 4: Nhập khẩu Mã OTP Để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản. Nếu số điện thoại của bạn được xác minh, một mã OTP sẽ được gửi để xác minh số điện thoại đã đăng ký của bạn.

Hướng dẫn Liên kết Ngân hàng với ViettelPay

Bước 1: Sau khi tạo tài khoản thành công, người dùng sẽ được đưa ra màn hình chính. Đây, chọn Liên kết thẻ

Bước 2: Chọn “Ngân hàng tại nhà”. Chọn ngân hàng có liên quan. Điều kiện để liên kết thẻ ngân hàng là số điện thoại đăng ký với ngân hàng phải là số đã đăng ký Vittal Pay.

Bước 4: Nhập thông tin thẻ bạn muốn liên kết.

Bước 5: Nhập khẩu Mã OTP Xác nhận để hoàn thành bước liên kết ngân hàng. Sau khi thông tin thẻ được xác thực, mã OTP sẽ được tự động gửi về số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn tải lên ViettelPay Vault

Sau khi liên kết thành công, người dùng cần mở tài khoản để có thể thực hiện các giao dịch trong ứng dụng.

Bước 1: Trên màn hình chính, hãy chọn “Nạp điện“.

Bước 2: Nhập khẩu Tiết kiệm số tiền bạn muốn Truy cập ViettelPay hoặc bạn có thể chọn nhanh các ưu đãi có sẵn và “Còn nữa“.

Bước 3: Lựa chọn Kinh phí Từ các tài khoản liên kết trên.

Bước 4: Xác nhận giao dịch thông qua áp lực Còn nữa.

Bước 5: Nhập khẩu Mật khẩu ViettelPay Để xác nhận giao dịch.

Ngoài ra, người dùng có các tùy chọn lưu trữ khác bao gồm

 • Thu phí trực tiếp tại cửa hàng VitalStall trên 63 tỉnh thành.
 • Nâng tại chỗ
 • Chuyển tiền vào tài khoản ViettelPay thông qua dịch vụ internet banking của các ngân hàng đã sử dụng.

Cách chuyển tiền ViettelPay miễn phí

Không giống như các ví điện tử khác, ViettelPay cung cấp nhiều tùy chọn cho tính năng chuyển tiền nổi tiếng này. đặc biệt:

Tận dụng mạng lưới rộng lớn với hơn 200.000 điểm chuyển tiền trên cả nước, ViettePay đã mang đến cho người dùng hình thức chuyển tiền vô cùng độc đáo và dễ dàng.

Bước 1: Chọn tính năng “Chuyển tiền“Và dấu hiệu.”Chuyển tiền mặt“Trên màn hình chính.

Bước 2: Nhập khẩu Số điện thoại, họ và tên của người nhận và khối lượng vận chuyển.

Chọn một trong hai hình thức sau và chọn “Thực hiện các giao dịch

 • Nhận thanh toán tại nhà: Nhập địa chỉ người nhận và phương thức thanh toán (nhanh / tiêu chuẩn)
 • Đến quầy giao dịch: Không cần thông tin. Người nhận có thể đến bất kỳ quầy chuyển khoản nào để nhận tiền thanh toán.

Bước 3: Xác nhận Thương mại và nhập khẩu mật khẩu mở khóa Với tài khoản ViettelPay Mã OTP Để xác nhận giao dịch

 • Chuyển tiền vào tài khoản ViettelPay

Đối với các dịch vụ chuyển tiền trong cùng hệ sinh thái ViettelPay, người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản với số điện thoại người nhận ViettelPay. đặc biệt:

Bước 1: Chọn tính năng “Chuyển tiền vào TEL“Trên màn hình chính hoặc biểu tượng”Chuyển tiền mặt“Trong thuộc tính”Chuyển tiền“.

Bước 2: Nhập khẩu số điện thoại Từ ViettelPay người dùng có nhu cầu chuyển tiền hoặc có thể chọn trực tiếp số điện thoại đã có trong danh bạ rồi chọn “Còn nữa“.

Bước 3: Nhập khẩu Số tiền Cần chuyển với nội dung chuyển (tùy chọn) và chọn “Còn nữa“.

Bước 4: Trong màn hình xác nhận, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi nguồn thanh toán, sau đó chọn “Xác nhận“.

Bước 5: Nhập khẩu mật khẩu mở khóa Với dịch vụ ViettelPay Mã OTP Thỏa thuận được xác nhận.

 • Chuyển tiền từ ViettelPay vào tài khoản ngân hàng

Chuyển khoản cũng là một tính năng quan trọng mà ViettelPay cung cấp, người dùng có thể chuyển tiền từ ViettelPay sang Agribank, từ ViettelPay sang Vietcombank, từ ViettelPay sang Vietinbank hoặc bất kỳ ngân hàng nội địa nào khác. Để giao dịch, người dùng cần:

Bước 1: Chọn “Chuyển tiền qua số tài khoản“.

Bước 2: Chọn ngân hàng người nhận. Nhập khẩu số tài khoản Người mua Số tiền Cần phải cùng nhau di chuyển Các nội dung Thay đổi rồi chọn “Thực hiện các giao dịchMột

Bước 3: Xác nhận Chuyển tiền và nhập khẩu mật khẩu mở khóa ViettelPay và Mã OTP Để hoàn tất giao dịch.

 • Chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo

Có thể nói Momo cũng là ví điện tử được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, hiện tại ViettelPay vẫn chưa giới thiệu tính năng chuyển tiền trực tiếp từ ViettelPay sang Momo Vault này. Tuy nhiên, một giải pháp thay thế là người dùng vẫn có thể thực hiện giao dịch thông qua một ngân hàng trung gian được liên kết với Momo Vault. Sau khi chuyển tiền thành công từ ViettelPay về tài khoản ngân hàng theo hướng dẫn trên, người dùng hoàn toàn có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng này về ví Momo của mình.

 • Chuyển tiền từ ViettelPay sang ZaloPay

Cũng giống như Momo, ZaloPay cũng là một ví điện tử phổ biến và được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có tính năng chuyển tiền trực tiếp từ ViettelPay mà điều cốt yếu là tiền phải được chuyển qua một ngân hàng trung gian có kết nối với kho tiền. ZaloPay.

 • Chuyển tiền qua ViettelPay mất bao lâu?

Đối với các hình thức chuyển tiền trực tuyến trên ViettelPay, đặc biệt khi chuyển tiền từ tài khoản ViettelPay sang ViettelPay hoặc từ tài khoản ViettelPay sang các tài khoản ngân hàng khác, thời gian chuyển tiền gần như là tức thì. Tất nhiên không thể kể đến các trường hợp bảo trì hệ thống hay chuyển giao sơ ​​sài.

 • Chuyển tiền ViettelPay có mất phí gì không?

Tin vui cho hầu hết người dùng ViettelPay là mọi giao dịch trên ViettelPay đều hoàn toàn miễn phí, kể cả chuyển tiền trực tuyến. Ngoài ra, hình thức chuyển tiền tận nơi sẽ tính thêm phí chuyển tiền theo gói tiêu chuẩn hoặc chuyển phát nhanh tùy theo lựa chọn của người dùng.

Hướng dẫn cách rút tiền ViettelPay nhanh chóng

 • Rút tiền Viettelpay ở đâu?

Hiện tại, ViettelPay cung cấp 2 phương thức rút tiền rất dễ dàng trong ứng dụng ViettelPay: Rút tiền tại ATM và Chuyển khoản Vital.

Rút tiền tại Điểm chuyển tiền Vital:

Bước 1: Chọn trên màn hình chính “Rút tiền“.

Bước 2: Chọn điểm xuất cảnh tại điểm trung chuyển.

Bước 3: Nhập khẩu Số tiền Cần thoát. Hãy chọn lại. “Rút tiền“.

Bước 4: Nhập khẩu mật khẩu mở khóa Để hoàn thành dịch vụ.

Bước 5: Đến quầy chuyển khoản Vital gần nhất để nhận tiền.

Rút tiền từ máy ATM:

Bước 1: Trên màn hình chính, hãy chọn “Rút tiền“.

Bước 2: Chọn cách rút tiền tại máy ATM.

Bước 3: Nhập khẩu Số tiền đăng xuất, số điện thoại Lấy mã thoát rồi chọn nút “Còn nữa“.

Bước 4: Kiểm tra thông tin về nguồn tiền xuất cảnh, nguồn tiền, sau đó chọn “Xác nhận“Trên màn hình xác nhận này, người dùng hoàn toàn có thể chuyển sang nguồn tiền khác.

Bước 5: Nhập khẩu mật khẩu mở khóa Với ViettelPay Mã OTP Để xác nhận giao dịch.

Bước 6: Sau khi chuyển xong, ViettelPay sẽ gửi mã thoát về số điện thoại đăng ký của bạn. Sau đó nhập mã rút tiền tại các cây ATM để có thể rút tiền mặt tại đây.

 • Rút tiền ViettelPay Có một khoản phí?

Như đã đề cập, các dịch vụ được cung cấp trên ViettelPay là hoàn toàn miễn phí bao gồm dịch vụ rút tiền ViettelPay theo bất kỳ hình thức nào được liệt kê ở trên.

 • Rút tiền từ ViettelPay về tài khoản ngân hàng của bạn

Vì là hình thức ngân hàng số nên nó khác với các ví điện tử thông thường khác như Momo, ZaloPay hay VNPAY ở khoản ngân hàng liên kết có chức năng “rút tiền”. Nó giống như tài khoản ngân hàng thực đối với tài khoản ViettelPay đã đăng ký. Và nếu người dùng muốn rút tiền từ tài khoản ViettelPay về một tài khoản ngân hàng cụ thể thì có thể thực hiện theo hình thức “Chuyển tiền từ VietelPay sang tài khoản ngân hàng” như đã nêu và hướng dẫn ở trên.

Tổng hợp về Ngân hàng số Viettel Pay

Và hơn hết là những thông tin cần thiết và quan trọng về đăng ký, chuyển tiền, rút ​​tiền,… trong ứng dụng ViettelPay. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn đọc có những trải nghiệm thú vị với ứng dụng ViettelPay đang rất được ưa chuộng này.

READ  Nên mua quạt hơi nước hãng nào tốt, tiết kiệm điện, bền lâu hiện nay | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud