Viết thư UPU lần thứ 51 gửi người có tầm ảnh hưởng về khủng hoảng khí hậu | sola.vn

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU là cuộc thi thường niên do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức dành cho trẻ em dưới 15 tuổi.

Năm nay, chủ đề của cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 là: “Viết thư cho một người có ảnh hưởng giải thích tại sao và làm thế nào để hành động trong một cuộc khủng hoảng khí hậu” (tiếng Anh: “Viết thư giải thích tại sao và làm thế nào để hành động trong một khí hậu khủng hoảng”).

Một bài luận mẫu về bức thư UPU lần thứ 51 gửi những người bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng khí hậu

Viết thư UPU lần thứ 51 cho những người bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng khí hậu 0

Dưới đây là một bức thư mẫu về ảnh hưởng của khủng hoảng khí hậu trong Thư UPU lần thứ 51 dành cho học sinh trung học để học cách viết một bức thư UPU hay và tập trung.

…, ngày … tháng … năm 2022

Kính thưa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc!

Tôi xin tự giới thiệu, tôi …, học sinh một trường cấp 2 … Trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã trở thành một chủ đề nóng được quan tâm trên toàn thế giới. Tôi gửi cho bạn lá thư này để trình bày quan điểm của riêng tôi về biến đổi khí hậu trên toàn cầu và ở đất nước chúng ta.

Trong cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Trong những năm gần đây, các hiện tượng thời tiết khó lường như thiên tai, lũ lụt diễn ra ngày càng gay gắt hơn bình thường, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản và nền kinh tế. Trận lũ lịch sử tại miền trung năm 2019 đã cướp đi của cải, tài sản và tính mạng của nhiều người dân vô tội. Mưa gió kéo dài đã gây sạt lở đất và cướp đi sinh mạng của 13 nhân viên cứu hộ ở Rào Tráng. Thật đáng buồn! Qua điều này, tôi hiểu rằng việc đề ra các chiến lược để đối phó với biến đổi khí hậu ngày nay là điều cần thiết.

Tôi viết thư này hôm nay để mong rằng trong tương lai đất nước chúng ta sẽ có những chiến lược chính xác và hiệu quả nhất để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Sinh viên

Dấu hiệu

Ngày cuối cùng để gửi bài tham dự Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 51

– Thời gian áp dụng: 02/12/2021 – 02/03/2022 (theo dấu bưu điện)

– Địa chỉ nhận: Báo Tiền Phong, Báo Nhi đồng, số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, ​​thành phố Hà Nội (Mã bưu chính: 11611).

Lưu ý khi viết thư UPU lần thứ 51

– Tác phẩm dự thi là tác phẩm viết bằng văn xuôi về đề tài dự thi không quá 800 chữ (sách chưa xuất bản hoặc đã in).

– Bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo. Phiên bản Việt Nam được đánh giá bởi một ban giám khảo.

– Bài viết rõ ràng, ngay ngắn, viết tay trên một mặt giấy. Máy tính hoặc bản sao không hợp lệ.

– Ở góc trên cùng bên trái ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, chủng tộc, địa chỉ trường, lớp, quận (huyện), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Các bài dự thi không bao gồm tất cả các điều trên sẽ bị loại.

– Trong nội dung bài dự thi, tác giả không được phép ghi rõ họ tên, trường học, địa chỉ của mình.

– Bài dự thi phải là tác phẩm cá nhân của tác giả.

– Bài dự thi sẽ không được đăng trên báo chí, truyền hình, mạng xã hội cho đến khi Ban tổ chức công bố giải thưởng.

READ  Thiều Bảo Trâm một lần nói rõ chuyện tình cảm hậu drama với Sơn Tùng | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud