Vị vua cuối cùng của Việt Nam và thân thế bí ẩn gây tranh cãi | sola.vn

Trong lịch sử Việt Nam, có rất nhiều vị vua được biết đến với tài năng, đức độ và công lao to lớn. Thậm chí, có những người nhắc đến là nhớ đến màn kịch mất ngôi oan nghiệt.

Về phần Bảo Đại, hầu hết mọi người đều không hình dung rõ ràng về cuộc đời của ông. Chỉ nhớ những câu chuyện về tình yêu và sự thống nhất với danh hiệu của vị vua cuối cùng của Việt Nam.

 Vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam là vua Bảo Đại.  (Ảnh: VietNamNet)
Vua BaĐại là vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam. (Ảnh: VietNamNet)

Thân thế của vua Bảo Đại vẫn là một dấu hỏi lớn

Lịch sử luôn ghi nhận Bảo Đại là con trai duy nhất của Vua Qaidin và Hoàng hậu Từ Kung. Nhưng xung quanh đó, câu hỏi về danh tính thực sự của vị vua cuối cùng triều Nguyễn vẫn chưa được khẳng định.

 Chân dung vua Bảo Đại trong vai Thái tử Vin Tui.  (Ảnh: Elle)
Chân dung vua Bảo Đại trong vai Thái tử Vin Tui. (Ảnh: Elle)

Sở dĩ như vậy bởi theo một số nhà sử học trong và ngoài nước cho rằng, vua Qaidin không thể sinh con và không thích tiếp cận phụ nữ nên có thể Bảo Đại không phải là con ruột của ông. Nhưng cuối cùng, tất cả những điều này chỉ là lý thuyết, và không có bằng chứng nào chứng minh cho những nghi ngờ trên.

Sự thật là vào năm 9 tuổi, Bảo Đại (lúc đó là Thắng Tồn) đã lên ngôi Hoàng đế của Dong Kung, tạm hoãn việc tranh chấp địa vị. Năm 1922, trong chuyến thăm Pháp với Vua Qaydin, ông được Jean-Franois Eugene Charles, một cựu đại sứ ở miền Trung Việt Nam, nhận làm con nuôi. Đó cũng là thời điểm bắt đầu hành trình sang Pháp của Bảo Đại để tìm hiểu và tiếp thu nền văn hóa của đất nước này.

READ  Nhận định Hoffenheim vs Bochum (20h30 02/04/2022) vòng 28 Bundesliga: Cơ hội kiếm điểm | sola.vn

 Cho đến nay, nhiều nghi vấn vẫn còn về danh tính thực sự của anh ta.  (Ảnh: Dân Trí)
Cho đến nay, nhiều nghi vấn vẫn còn về danh tính thực sự của anh ta. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem thêm: Lê Tấn Tông: Vị vua đầu tiên của Việt Nam lấy một phụ nữ châu Âu

Vua Bảo Đại không biết gì về lịch sử của vương triều

Sau khi vua Qaydin băng hà năm 1925, Thái tử Vin Tui từ Pháp trở về kế vị ngai vàng và lấy hiệu là Bảo Đại. Vua Bảo Đại sau này du học trở lại Pháp, triều chính giao lại cung điện cho ông.

 Vua Bảo Đại là một chủ thể của văn hóa phương Tây trong một thời gian dài.  (Ảnh: VietNamNet)
Vua Bảo Đại là một chủ thể của văn hóa phương Tây trong một thời gian dài. (Ảnh: VietNamNet)

Ông “cách ly” với văn hóa Việt Nam và có sự gắn bó lâu dài với văn hóa Pháp. Không có gì ngạc nhiên khi vua Bảo Đại từng thừa nhận rằng ông không biết gì về lịch sử của vương triều.

Khi Cách mạng Tháng Tám thắng lợi, vua Bảo Đại quyết định “từ chức làm dân Vĩnh Tồn”. Câu nói nổi tiếng nhất của Vua Bảo Đại trong tuyên ngôn từ chức: “Tôi muốn trở thành công dân của một quốc gia tự do hơn là làm vua của một quốc gia nô lệ.”.

 [1945-ൽഅദ്ദേഹംസ്ഥാനമൊഴിയുകയുംഅക്കാലത്ത്വിയറ്റ്നാമീസ്സർക്കാരിൽചേരുകയുംചെയ്തു(ഫോട്ടോ:തൻനീൻ)
[1945-ൽഅദ്ദേഹംസ്ഥാനമൊഴിയുകയുംഅക്കാലത്ത്വിയറ്റ്നാമീസ്സർക്കാരിൽചേരുകയുംചെയ്തു(ഫോട്ടോ:തൻനീൻ)

പൗരനായി മാറിയ ബാവോ ദായി 10 വർഷത്തെ രാഷ്ട്രീയ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ തുടർന്നു.

>> ഒരുപക്ഷേ നിങ്ങൾക്ക് താൽപ്പര്യമുണ്ടാകാം: വിയറ്റ്നാമിലെ ഏറ്റവും കാമഭ്രാന്തനായ രാജാവും ജീവിതാവസാനത്തിലെ ദാരുണമായ മരണവും

ഒരു പൂവുമായുള്ള പ്രണയവും നാം ഫുവോങ് രാജ്ഞിയുമായുള്ള വാഗ്ദാനവും ലംഘിച്ചു

സുന്ദരമായ മുഖവും 1 മീ 82 സമതുലിതമായ ഉയരവും ചെറുപ്പം മുതലേ പാശ്ചാത്യ സംസ്കാരവുമായി സമ്പർക്കം പുലർത്തിയിരുന്ന രാജാവ് ബാവോ ദായിക്ക് തികച്ചും സങ്കീർണ്ണമായ വൈകാരിക ജീവിതമായിരുന്നു. പിന്നീട് നാം ഫുവോങ് രാജ്ഞിയായി മാറിയ മേരി തെരേസ് എൻഗുയെൻ ഹുയു തി ലാനുമായി അദ്ദേഹത്തിന് മനോഹരമായ ഒരു പ്രണയകഥ ഉണ്ടായിരുന്നു.

READ  'Tình cũ' của Taylor Swift | sola.vn

 ബാവോ ദായി രാജാവിന്റെയും നാം ഫുവോങ് രാജ്ഞിയുടെയും പ്രണയകഥ അറിയപ്പെടുന്ന ഒരു കഥയായി മാറിയിരിക്കുന്നു.  (ഫോട്ടോ: തൻ നീൻ)
ബാവോ ദായി രാജാവിന്റെയും നാം ഫുവോങ് രാജ്ഞിയുടെയും പ്രണയകഥ അറിയപ്പെടുന്ന ഒരു കഥയായി മാറിയിരിക്കുന്നു. (ഫോട്ടോ: തൻ നീൻ)

മിസ്സിസ് എൻഗുയെൻ ഹു തി ലാനെ പിന്തുടരാൻ, ബാവോ ദായ് രാജാവിന് ഈ ജീവിതത്തിൽ “ഏകഭാര്യത്വം” എന്ന വാക്ക് നൽകേണ്ടി വന്നു. 5 കുട്ടികളുള്ള രാജാവും രാജ്ഞി നാം ഫുവോംഗും തമ്മിലുള്ള ജീവിതം വളരെ സന്തോഷകരമായിരുന്നുവെന്ന് തോന്നുന്നു, ആ വാഗ്ദാനം ലംഘിക്കുന്നയാളാണ് ബാവോ ദായ്.

പിന്നീട്, അദ്ദേഹം ഹനോയിയിലേക്ക് പോകുമ്പോൾ, രാജാവ് ബാവോ ഡായിക്ക് ബുയി മോങ് ഡീപ്പുമായി പരിചയമുണ്ടായിരുന്നു, ഒരു വെപ്പാട്ടിയായി നിയമിക്കപ്പെട്ടു, ഒപ്പം 3 കുട്ടികളും ഉണ്ടായിരുന്നു. പിന്നീട് നർത്തകി ലൈ ലെ ഹാ, മിസ്സിസ് ലെ തി ഫി ആൻ, ജെന്നി വൂങ് എന്ന പെൺകുട്ടി എന്നിവരുമായി അദ്ദേഹത്തിന് മറ്റ് ബന്ധങ്ങൾ ഉണ്ടായിരുന്നു… കൂടാതെ നിരവധി കുട്ടികളും ഉണ്ടായിരുന്നു.

 വെപ്പാട്ടിയായ മോങ് ഡൈപ്പും (ഇടത്) മിസ്സിസ് ഫി അൻഹും (വലത്) ബാവോ ഡായി രാജാവിന് അടുത്തായി കാണപ്പെടുന്ന നിരവധി പിങ്ക് നിഴലുകളിൽ രണ്ടാണ്.  (ഫോട്ടോ: 24 മണിക്കൂർ)
വെപ്പാട്ടിയായ മോങ് ഡൈപ്പും (ഇടത്) മിസ്സിസ് ഫി അൻഹും (വലത്) ബാവോ ഡായി രാജാവിന് അടുത്തായി കാണപ്പെടുന്ന നിരവധി പിങ്ക് നിഴലുകളിൽ രണ്ടാണ്. (ഫോട്ടോ: 24 മണിക്കൂർ)

 ഫ്രാൻസിൽ വെച്ച് ബാവോ ഡായി മരിക്കുമ്പോൾ കൂടെയുണ്ടായിരുന്ന അവസാനത്തെ സ്ത്രീയായാണ് മോണിക്ക് ബൗഡോട്ട് അറിയപ്പെടുന്നത്.  (ഫോട്ടോ: VietNamNet)
ഫ്രാൻസിൽ വെച്ച് ബാവോ ഡായി മരിക്കുമ്പോൾ കൂടെയുണ്ടായിരുന്ന അവസാനത്തെ സ്ത്രീയായാണ് മോണിക്ക് ബൗഡോ അറിയപ്പെടുന്നത്. (ഫോട്ടോ: VietNamNet)

>> നഷ്‌ടപ്പെടുത്തരുത്: എൻഗുയെൻ രാജവംശത്തിലെ “മൂന്ന് ദിവസത്തെ രാജാവും” പട്ടിണി കിടന്ന് മരിച്ചതിന്റെ കഥയും

വിയറ്റ്നാമിന്റെയും ലോകത്തിന്റെയും ചരിത്രവും സങ്കീർണ്ണമായ പല മാറ്റങ്ങളും അഭിമുഖീകരിച്ച ഒരു കാലഘട്ടത്തിൽ ജനിച്ച ബാവോ ദായി രാജാവിന്റെ ജീവിതവും പ്രവർത്തനവും ഒരുപോലെ നീണ്ടുനിന്നു എന്ന് പറയാം. എന്നിരുന്നാലും, വിയറ്റ്നാമിലെ അവസാന രാജാവ് തന്റെ ജീവിതാവസാനം വരെ പ്രയാസകരമായ സമയങ്ങളിൽ പോലും തനിക്കൊപ്പം നിന്ന നിഴലായി തുടർന്നു.

ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും മനോഹരമായ രാജകീയ സ്വഭാവസവിശേഷതകളിൽ നാം ഫൂംഗ് ക്വീൻ ലാറ്റ് ടോപ്പ് ടോപ്പ്


മാന്യമായ വിദ്യാഭ്യാസം മാത്രമല്ല, മിസ്സിസ് എൻഗുയെൻ ഹു തി ലാൻ, അതായത് രാജ്ഞി നാം ഫുവോംഗ്, മികച്ച സൗന്ദര്യവും ഉള്ളവളാണ്. ബാവോ ദായി രാജാവ് ഒരിക്കൽ അവളോട് ഏകഭാര്യത്വം വാഗ്ദാനം ചെയ്തതിന്റെ കാരണവും അതുതന്നെ.


സമ്പന്നമായ ഒരു കത്തോലിക്കാ കുടുംബത്തിൽ നിന്ന് വന്ന്, തുടർച്ചയായി മൂന്ന് വർഷം മിസ് ഇൻഡോചൈന അവാർഡ് നേടിയതിനാൽ, ബാവോ ദായി രാജാവ് അവൾക്കായി കണ്ടുമുട്ടുകയും പ്രണയത്തിലാവുകയും ചെയ്തുവെന്ന് പറയാം.


വിവേകവും അഗാധവും ചിന്താശേഷിയുമുള്ള വ്യക്തിയായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്ന, വിയറ്റ്നാമീസ് ചരിത്രത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രശസ്തമായ ചക്രവർത്തിമാരിൽ ഒരാളാണ് രാജ്ഞി നാം ഫുവോംഗ്.


കൂടുതൽ ഇവിടെ കാണുക!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud