Vị trí và góc – Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, nên biết | sola.vn

Vị trí và góc là hai yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả của một bức ảnh. Chuyển đổi hai yếu tố này sẽ giúp bạn tạo ra những hiệu ứng tuyệt vời và độc đáo cho bức ảnh của mình. Bài viết Điện thoại Android đang chạy Dưới đây, Sorum.vn sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật về vị trí, góc chụp – bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn không thể bỏ qua.

Khi chụp, hãy xem kỹ đối tượng của bạn trước khi quyết định chụp từ vị trí nào. Sau đó, hãy nghĩ về góc chụp. Thay đổi đáng kể vị trí và góc chụp sẽ cung cấp cho bạn những kết hợp khác với những gì bạn đã có. Để làm nổi bật những đặc điểm thú vị nhất của đối tượng của bạn, bạn cần phải nhìn đối tượng từ các điểm khác nhau và thay đổi vị trí và góc chụp.

1. Vị trí.

Vị trí là độ cao mà bạn cầm máy ảnh so với mặt đất. Chụp máy ảnh với mắt bạn ở vị trí bình thường được gọi là vị trí ngang tầm mắt, giữ máy ảnh trên mắt bạn được gọi là “vị trí cao” và chụp máy ảnh ở tầm thấp, chẳng hạn như khi bạn đang ngồi. Bạn được gọi là ” vị trí thấp. “

Giữ máy ảnh cao bằng cách đưa tay lên cao hơn tầm mắt hoặc lên vị trí cao hơn bằng cách sử dụng giá để chân hoặc bệ quan sát. Vị trí chụp này cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về hậu cảnh. Sự kết hợp của các góc cao này tạo ra một tầm nhìn mạnh mẽ.

Nơi cao.
Nơi cao.

Đây là vị trí tiêu chuẩn để chụp ở độ cao mà bạn có thể nhìn xuyên thấu khi đứng. Vì nó dẫn đến một hình ảnh chỉ chụp những gì bạn có thể nhìn thấy, nên nó thực sự đại diện cho những gì bạn chụp. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra khi tất cả ảnh của bạn được chụp từ đây.

Vị trí của mắt.
Vị trí của mắt.

Đây là nơi bạn đặt máy ảnh ngang tầm mắt. Vì nó có một cái nhìn khác với những gì bạn thường thấy, nó có thể là kết quả của những hình ảnh ấn tượng. Kết hợp điều này với một góc thấp sẽ tối đa hóa hiệu ứng này.

Vị trí thấp.
Vị trí thấp.

2. Góc.

Góc là mức độ mà máy ảnh hướng vào đối tượng. Chụp ngang tầm với đối tượng được gọi là ngang tầm mắt, chụp đáy máy ảnh được gọi là ‘góc cao’ và chụp đỉnh máy ảnh được gọi là ‘góc thấp’.

Đây là góc mà bạn hạ máy ảnh xuống để đối mặt với chủ thể, còn được gọi là chế độ xem từ trên không. Vì nó chụp toàn bộ chủ thể, nó có kết quả là một hình ảnh mô tả thu được môi trường xung quanh như bạn nhìn thấy. Vì mặt đất tạo ra nền trong ảnh, bạn có thể điều chỉnh lựa chọn nền.

Góc cao.
Góc cao.

Đây là góc tiêu chuẩn mà bạn giữ máy ảnh ngang tầm mắt mà không bị gạch. Khi bạn chụp ở cùng tầm mắt với đối tượng, bằng với tầm nhìn của con người bình thường, kết quả hiển thị tự nhiên và dễ nhận biết, đồng thời có cảm giác ổn định.

Các góc của mắt.
Các góc của mắt.
Đây là góc mà bạn giơ máy về phía chủ thể và là cách chụp ảnh đẹp thường được nhiều bạn trẻ áp dụng để chụp hậu cảnh. Khi chụp một đối tượng dài từ góc thấp, nó tạo ra cảm giác có chiều sâu, cho phép bạn hình dung sự hiện diện và mức độ của đối tượng. Vì bầu trời thường tạo thành nền nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cấu trúc hình ảnh.

Góc thấp.
Góc thấp.

Trên đây là tất cả những hướng dẫn về vị trí và góc độ trong chụp ảnh trên smartphone. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ bài viết hướng dẫn sử dụng điện thoại này đến bạn bè và người thân của mình nhé!

READ  Cách cài nhạc chuông cho điện thoại Samsung, OPPO đơn giản | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud