Vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên hệ điều hành Windows | sola.vn

Nhiều bạn đang thắc mắc không biết lưu ảnh chụp màn hình ở đâu trong hệ điều hành Windows. Đừng lo, FPTShop sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Có các giải pháp kèm theo giúp bạn chụp ảnh màn hình tốt hơn. Mời các bạn xem qua bài viết này.

Hầu hết các bạn không biết rằng Windows 10 có công cụ chụp ảnh màn hình. Bạn không cần phải tải phần mềm của bên thứ ba về máy tính của mình để thực hiện việc này. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút “Ảnh chụp màn hình” hoặc “Scr” trên bàn phím. Bây giờ những gì hiển thị trên màn hình máy tính của bạn đã được chụp lại.

Tuy nhiên, vấn đề là tệp ảnh chụp màn hình được lưu ở đâu trong hệ điều hành Windows? Sau khi nhấn nút chụp màn hình, bạn không thấy hoặc xuất hiện bất kỳ thứ gì trên màn hình. Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi làm thế nào để lưu ảnh chụp màn hình Windows 10 … Ảnh chụp màn hình này được lưu trong khay nhớ tạm thời của máy.

Điều đó thật kỳ lạ, phải không? Nếu hình ảnh được lưu trữ trong khay nhớ tạm, làm cách nào để lấy hình ảnh hoặc lưu hình ảnh ở đây dưới dạng tệp? Đừng lo lắng, chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

B1: Sau khi nhấp vào nút chụp màn hình trên bàn phím để chụp ảnh màn hình, tệp ảnh chụp màn hình Windows 10 sẽ được lưu vào khay nhớ tạm.

READ  Top 5 giả lập chơi game Play Together cực mượt trên máy tính mà bạn nên biết | sola.vn

B2: Bạn mở Paint – vào menu Start và tìm ứng dụng này.

B3: Bạn có thể nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh này vào sơn.

B 4Để lưu tệp ảnh chụp màn hình Windows 10 vào màn hình nền hoặc bất kỳ ổ đĩa hoặc thư mục nào khác mà bạn muốn lưu hoặc nhấp vào Ctrl + S. xong rôi!

Sử dụng Paint để lưu ảnh chụp màn hình Windows 10

Sử dụng Paint để lưu ảnh chụp màn hình Windows 10

Phương pháp này tuy đơn giản nhưng lại có phần bất khả thi đối với hầu hết mọi người. Đặc biệt là đối với những người đang tìm kiếm một bức ảnh nhanh chóng để sử dụng hoặc gửi cho người khác. Bạn có thể sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba bên dưới để chụp ảnh màn hình Windows 10.

Xem thêm: Cách vệ sinh bàn phím máy tính xách tay ASUS

Sử dụng ảnh chụp màn hình ánh sáng để chụp ảnh màn hình

Ứng dụng chụp ảnh màn hình này rất hữu ích cho những ai thường xuyên chụp ảnh màn hình. Bạn có thể tải về miễn phí trên trang chủ của Lightshot Screenshot – phiên bản dành cho hệ điều hành Mac OS và Windows. Sau khi ứng dụng này được cài đặt, nó sẽ chạy ở chế độ nền bên dưới hệ thống của bạn.

Khi bạn nhấn tổ hợp phím đã chọn, bạn có thể khoanh vùng khu vực bạn muốn chụp bằng ảnh chụp màn hình ánh sáng. Bạn thậm chí có thể nhanh chóng chỉnh sửa ảnh, thêm các địa điểm, khu vực hoặc mũi tên đặc biệt vào ảnh.

READ  Cách cắm tai nghe, headphone vào máy tính để bàn đúng nhất | sola.vn

Nếu bạn muốn lưu hình ảnh, hãy nhấp vào biểu tượng đĩa mềm để lưu tệp vào máy tính của bạn như bình thường. Hoặc nếu bạn muốn gửi nhanh qua email, Facebook, Viber, Zello hoặc thậm chí là Word, Excel hoặc PowerPoint, bạn có thể nhấn Ctrl + C để sao chép ảnh chụp màn hình Windows 10, sau đó dù bạn ở bất cứ đâu. phía trước và dán nó. Nhấn Ctrl + V và bạn đã hoàn tất.

Rất nhanh chóng và dễ dàng, phải không?

Giao diện phần mềm ảnh chụp màn hình Light shot

Giao diện phần mềm ảnh chụp màn hình Light shot

Ngoài ra, nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình cửa sổ trình duyệt hiện tại của mình, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng sau để có được ảnh chụp màn hình nhanh: https://chrome.google.com/webstore/detail/nimbus-screenshot-screen/bpconcjcammlapcogcnnelfmaeghagj?hl = vi

Trình duyệt này có sẵn trong Chrome, Opera và thậm chí cả Firefox. Đó là lý do tại sao nó rất dễ dàng nếu bạn cần chụp ảnh màn hình trên web.

Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc may mắn!

Miền V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud