Vì sao Thái tử Charles luôn đeo chiếc nhẫn này ở ngón tay út suốt nhiều năm | sola.vn

Nhắc đến thời trang hoàng gia, người ta sẽ nghĩ ngay đến Nữ hoàng Anh trong những bộ váy lộng lẫy và màu sắc tươi tắn, Công nương Kate với nét cổ điển, hay Công nương Megan với phong cách thanh thoát.

Tuy nhiên, có một trang phục của hoàng gia mà ít ai để ý đến nhưng một khi đã nhận ra thì sẽ mãi kinh ngạc – chiếc nhẫn mà Thái tử Charles luôn đeo trên ngón út của bàn tay trái.

Chiếc nhẫn này không phải là nhẫn cưới, tuy nhiên thái tử lại đeo nhẫn cưới ở vị trí cũ. Nhưng tại sao lại như vậy?

Một chiếc nhẫn vàng với mặt lớn của Thái tử Charles

Trên thực tế, chiếc nhẫn vàng này có tên là Signet Ring – một phụ kiện thể hiện quyền lực của một quý ông!

Logo gia đình hoặc logo cá nhân được khắc trên mặt nhẫn. Nó gián tiếp bộc lộ địa vị xã hội của chủ sở hữu. Theo các phương tiện truyền thông, nam giới thường đeo nhẫn ở ngón út của bàn tay không thuận.

Được biết, chiếc nhẫn này thuộc sở hữu của giới thượng lưu và trung lưu. Tuy nhiên, Beatrice Behlein từ Bảo tàng ở London tin rằng tầng lớp trung lưu vốn dĩ coi trọng việc đeo nhẫn nam hiệu hơn. Vì đối tượng này không nhận được Quốc huy nên họ đã “yêu cầu” chiếc nhẫn thể hiện địa vị và dấu ấn của bản thân trong xã hội.

Theo Beatrice Behleen, chiếc nhẫn có dấu hiệu “tồn tại từ khi chiếc váy trở nên phổ biến”, có thể là từ thời Trung cổ. Nhưng theo thời gian, điều đó có thể sẽ thay đổi.

Tại sao Thái tử Charles luôn đeo chiếc nhẫn này trên ngón tay út của mình trong nhiều năm - đó không phải là nhẫn cưới - ảnh 2.

Chiếc nhẫn ngón út của Napoleon tại The Man from UNCLE, ra mắt vào những năm 1960 (do Henry Cavill trình bày)

Khi giá vàng giảm và ngày càng có nhiều người yêu thích truyền thống và say mê trang phục hoàng gia, nhẫn biểu tượng dần trở nên phổ biến rộng rãi hơn.

Cho đến ngày nay, nó không chỉ trở thành một biểu tượng của quyền lực mà còn là một phụ kiện thời trang thể hiện sự sang trọng và lịch lãm. Không chỉ nam giới mà phụ nữ cũng bắt đầu sử dụng loại sản phẩm này.

Tại sao Thái tử Charles luôn đeo chiếc nhẫn này ở ngón út trong nhiều năm - đây không phải là nhẫn cưới - Ảnh 3.

Thái tử Charles đeo một chiếc nhẫn ký hiệu trong buổi chụp ảnh đính hôn năm 1981 với Công nương Diana

Tại sao Thái tử Charles luôn đeo chiếc nhẫn này trên ngón tay út của mình trong nhiều năm - đó không phải là nhẫn cưới - ảnh 4.

Công nương Diana cũng là một fan hâm mộ của chiếc nhẫn hiệu mà bà đã đeo một lần vào năm 1988.

Tại sao Thái tử Charles luôn đeo chiếc nhẫn này ở ngón út trong nhiều năm - đây không phải là nhẫn cưới - Ảnh 5.

Thái tử Charles và người vợ thứ hai, Công tước Camilla, đeo một chiếc nhẫn có chữ ký trên tay trái của họ

Tại sao Thái tử Charles luôn đeo chiếc nhẫn này trên ngón tay út của mình trong nhiều năm - đó không phải là nhẫn cưới - Ảnh 6.

Thái tử Charles với chiếc nhẫn quen thuộc khi đến thăm xứ Wales vào đầu tháng 7/2018

Từ giữa những năm 1970, qua những bức ảnh cũ, Thái tử Charles và Công nương Diana đã đeo những chiếc nhẫn biểu tượng của riêng mình.

Chiếc nhẫn của Thái tử Charles vẫn gắn liền với hình ảnh của ông. Nó góp phần tạo nên phẩm giá và danh dự của hoàng gia.

Nguồn: Bloomberg, Goodhouse Keeping

READ  Nghiêm Khoan và 3 "tượng đài visual" Cbiz một thời bây giờ ra sao? | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud