Vì sao phu thê thời cổ đại còn có nha hoàn thông phòng túc trực khi ngủ. Lý do thật sự rất thực tế | sola.vn

Thời xưa, tư tưởng phong kiến ​​trọng nam khinh nữ luôn tồn tại, hay nói cách khác, địa vị của nam giới tương đối cao nên không chỉ có ba vợ, bốn thiếp mà còn có rất nhiều người hầu. Thậm chí, có nhân viên phục vụ phòng, nhiều khi hai vợ chồng ngủ say, nhân viên phục vụ phòng này luôn túc trực gần giường. Tại sao phải như vậy? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu đôi chút về cuộc sống của người vợ thời xưa nhé!

Tại sao trong phòng vẫn có một người hầu gái ngồi trực trong khi người vợ thời xưa đã ngủ?  Lý do thực sự rất thiết thực - Ảnh 1

Nguồn gốc của nhà vệ sinh nha khoa

Thực tế, người giúp việc cũng là những cô gái xuất thân nghèo khó. Ngày ấy nhà đông con, nhà nghèo thì gả con gái làm nô lệ cho nhà giàu hoặc đưa vào cung làm trâu, làm ngựa. Khi gặp được người chủ tốt, họ vẫn có thể sống tốt, nhưng phần lớn người lao động phải chịu đựng sự hành hạ về thể xác và tinh thần.

Tại sao lại có một người hầu gái vào phòng để giữ cho người vợ cổ đại thức khi cô ấy ngủ?  Lý do thực sự rất thiết thực - Ảnh 2

Tuy nhiên, trở thành một nha sĩ toàn thời gian không phải là điều dễ dàng. Người đầu tiên nên là trái tim của cô chủ để cô ấy có thể đồng hành và phục vụ cô chủ khi cô ấy lấy chồng về nhà mẹ đẻ. Sau đó luôn vì nữ chủ của mình mà chủ động dụ dỗ nam chủ.

Văn phòng hoàn phòng không có tiêu đề

Trong vở kịch, chúng ta có thể thấy rất nhiều người giúp việc dọn phòng, nhưng không phải lúc nào cũng được đề cập rõ ràng. Tuy nhiên, người xem có thể xác định rõ ràng trong lòng họ, ví dụ như trong Hong Lou Mong, cô hầu gái của Jian Lian, Bin Ni, gần Phương Tài. Tuy nhiên, trước sức mạnh của Fung Tai, Binnik chỉ có thể phục vụ bên cạnh cô chứ không thể lên làm vợ lẽ.

Tại sao lại có một người hầu gái vào phòng để giữ cho người vợ thời cổ đại thức khi cô ấy ngủ?  Lý do thực sự rất thiết thực - Ảnh 3

Thực ra, ở cung nữ thì cấp bậc thấp hơn thiếp, nhưng địa vị của thiếp thì khác một trời một vực. Vì người giúp việc bình thường trong phòng không có chức danh và phải phục vụ chủ nhân vào ban đêm, họ có thể gọi và chạy bất cứ lúc nào vì phòng ngủ của chủ nhân được kết nối với phòng ngủ của chủ nhân.

Trên thực tế, trong thời cổ đại, các quản gia đã mở cửa phòng để thỏa mãn những ham muốn đặc biệt của đàn ông. Tổ tiên sinh nhiều con cháu nên để lại bao nhiêu con cháu cũng được. Đó là lý do ngoài việc cưới vợ to, vợ bé còn được nhiều phòng trong cung. Hơn nữa, những người hầu này thường là cung nữ đi theo nữ chủ nhân, nếu có ngày chủ nhân vui mừng, muốn sủng ái họ thì sẽ trở thành thê thiếp.

Tại sao trong phòng vẫn có một người hầu gái ngồi trực trong khi người vợ thời xưa đã ngủ?  Lý do thực sự rất có thật - ảnh 4

Phòng hoàn toàn thảm họa

Số phận của gia đình hoàng gia rất đáng thương. Như chúng ta đã biết trước đây, chúng là của hồi môn do nữ chủ nhân mang đến, vì vậy chúng thường là vợ của chủ nhân. Tuy nhiên, phụ nữ thời xưa rất ganh đua, thích tranh giành quyền lợi nên nếu người vợ đanh đá thấy chồng nảy sinh tình cảm với người con gái bên cạnh thì nhất định sẽ nghĩ đủ mọi cách. Biện pháp phòng ngừa. Phương Tài và Bin Ni trong Hong Lou Mong là những ví dụ xuất sắc.

Tại sao lại có một người hầu gái vào phòng để giữ cho người vợ cổ đại thức khi cô ấy ngủ?  Lý do thực sự rất thiết thực - Ảnh 5

Nếu quản gia cùng phòng với sếp mà nảy sinh tình cảm thì hậu quả không thể tưởng tượng nổi. Nếu bà chủ tốt bụng thì tốt, còn nếu bà chủ nhẫn tâm thì bà chủ nhà chỉ có một con đường chết. Đồng thời, đừng hy vọng ông chủ có thể bênh vực bạn, bởi vì đàn ông thời đó, cho dù người phụ nữ trước mặt bạn có tốt thế nào đi chăng nữa, bạn có hầu gái đi chăng nữa cũng không thành vấn đề. không quan trọng nếu bạn làm. T.

Thực ra, cung đình cũng là hậu quả của thời kỳ phong kiến ​​vì xã hội phong kiến ​​không tôn trọng phụ nữ và chà đạp quyền lợi của phụ nữ. Tuy nhiên, bọn họ chỉ có thể tức giận mà không dám phản kháng, dù có oan ức như trời giáng cũng chỉ có thể giữ trong lòng.

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/vi-sao-phu-the-thoi-co-dai-con-co-nha-hoan-thong-phong-tuc-truc- khi-ngu-ly-do-that-su-rat-thuc-te-445103.html

READ  Vlogger Moe Đi Đâu | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud