Vì sao chậm trả thẻ Căn cước công dân? » Báo Phụ Nữ Việt Nam | sola.vn

Từ ngày 1/7, khi Luật Cư trú có hiệu lực và sổ hộ khẩu giấy bắt đầu bị bãi bỏ, thông tin về cư trú sẽ có trong dữ liệu dân cư toàn quốc. Tuy nhiên, cư dân đã làm thẻ CCD nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa nhận được. Lý do của sự chậm trễ này là gì?

Sáng 2/7, Thiếu tướng Phạm Công Nguyên – Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) – thông báo vì sao CCCD gắn chip vẫn chưa được lắp đặt dù đã triển khai nhiều tháng. triển khai cho đến nay. cho đến hết người.

Theo tướng Nguyên, khi cán bộ thu thập dữ liệu xác định danh tính công dân thì dữ liệu đó được thu thập, xác minh, đối chiếu sạch sẽ, chính xác. Sau đó nhập dữ liệu để in ấn và sản xuất.

Theo đại diện Bộ Công an, nhiều tháng nay người dân không nhận được CCD vì lý do khách quan, dịch Covid đã ảnh hưởng đến việc sản xuất và nhập khẩu chip gắn trong thẻ (ảnh minh họa).

Theo đại diện Bộ Công an, nhiều tháng nay người dân không nhận được CCD do nguyên nhân khách quan, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc sản xuất và nhập khẩu chip gắn trên thẻ (ảnh minh họa).

Tướng Nguyên cho biết nguyên nhân là khách quan, giải thích việc nhiều tháng qua, nhiều công dân phản ánh chưa nhận được CCD. Vì chip nhúng trong thẻ phải nhập từ nước ngoài. Nhưng với sự bùng phát của dịch Covid-19, quy trình sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam bị ảnh hưởng.

Tướng Nguyên cho rằng, do CMND và CCD cũ hiện đang được sử dụng nên người dân không nên quá lo lắng vì người dân sẽ sử dụng các giấy tờ này để giao dịch.

Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an: Hãy nói rằng chúng ta đã công bố di sản của một thời bao cấp. Chúng ta đã mở ra một kỷ nguyên mới trong quản lý xã hội. Sổ hộ khẩu đã gắn bó với chúng ta từ rất lâu đời, một thời kỳ lịch sử lâu dài. Đã đến lúc chúng ta phải thay đổi. Một nền tảng sử dụng dữ liệu kỹ thuật số để quản lý và phục vụ các giao dịch của mọi người.

Để giao dịch của người dân được thuận lợi, không chỉ nền tảng này mà cần có sự tích hợp các tiện ích của các bộ, ngành, do đó cần có một giai đoạn chuyển đổi.

READ  Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2022 Lăng Bác có mở cửa không? | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud