Về Bình Thuận check in cùng cây hoa bằng lăng tím khổng lồ | sola.vn

Tháng 6 không chỉ là đầu hè mà còn là thời điểm bằng lăng nở tím cả một góc trời Bin Tuấn báo hiệu nó đã đến.

Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 6, bằng lăng trải dài trên những con đường lại khiến Bin Tuấn trở nên ngọt ngào và lãng mạn đến lạ lùng bởi sắc tím của hoa ban. Đặc biệt, ngôi mộ tím của ông Wo Wan Ban tại quê nhà Leem Thai, xã Hong Lim, cây hoa ban được nhiều du khách đến du lịch Ham Tuan Bagh đánh giá là “đẹp nhất Việt Nam”.

Cây hoa bằng lăng tím siêu khổng lồ tại xã Hồng Lim

Cây hoa bằng lăng tím siêu khổng lồ tại xã Hồng Lim

Theo lời kể của anh Bonn, anh trồng cây sưa cách đây hơn 10 năm, khi nó chỉ cao ngang đầu người và anh mang về từ rừng. Cây được chăm sóc hàng năm trời, tán cây ra hoa, hoa nở đều từ trên xuống dưới như nấm khiến ai đi ngang qua cũng phải ngoái nhìn, những cánh hoa trắng tím lấp lánh khiến người xem như bị mê hoặc. vẻ đẹp của nó.

Cây lan rất rộng và rất đẹp

Cây lan rất rộng và rất đẹp

Anh Bản cho biết thêm: “Năm nào hoa cũng nở, nhưng năm nay đẹp nhất vì nở cả cây”. Nhiều người đến đây hỏi giá rất cao nhưng gia đình không bán. Vì vậy, ai đi ngang qua đây đều xin phép gia đình để được chụp ảnh với ngôi mộ tím “đẹp nhất Việt Nam” này. Hiện nay xung quanh xóm anh có 5 cây bằng lăng trước nhà và cũng đang bắt đầu nở hoa rất đẹp.

Cây không cao lắm nhưng tán hoa rất rộng.

Cây không cao lắm nhưng tán hoa rất rộng.

Sắc tím mộng mơ đan xen với sắc trắng dịu dàng, lấp ló dưới ánh nắng chói chang khiến ai cũng phải ngoái nhìn.

hoa-bang-lang-tim-4

Ngoài ra, nếu bạn đi dọc quốc lộ 1A qua khu vực quanh núi Tàu thuộc huyện Tuy Phong thì cuối tháng 6 cũng là thời điểm hoa bằng lăng tím bắt đầu nở. Những bông hoa lily của thung lũng mọc chen chúc nhau trên các sườn núi, tạo thành một mảng dày màu tím ở nhiều nơi.

Hoa bằng lăng tím bắt đầu nở trên Quốc lộ 1A đoạn nối Bin Tuấn

Hoa bằng lăng tím bắt đầu nở trên quốc lộ 1A đoạn nối Bin Tuấn

Màu tím tượng trưng cho sự thủy chung, mộng mơ và ngọt ngào mà bất kỳ cô gái xinh đẹp nào cũng yêu thích. Không cần phải nói, xu hướng hot của năm nay là màu tím. Vì vậy nếu có dịp đến Bin Tuấn vào thời điểm này, bạn nhớ điểm qua sắc hoa bằng lăng tím này nhé!

READ  Whereas là gì ? Giải nghĩa từ “whereas” và các từ gợi ý liên quan | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud