Vai trò “người sống sót chỉ định” của các Tổng thống Mỹ | sola.vn

Tối 30/1 (giờ Mỹ – 31/1 giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đọc bài diễn văn của Liên minh trên Đồi Capitol trước sự chứng kiến ​​của toàn thể các dân biểu và quan chức chính phủ. Chỉ có một quan chức nội các không có mặt: Sonny Perdue, Bộ trưởng Nông nghiệp, “người sống sót được chỉ định.”

Vai trò của những người có trách nhiệm trong đời sống công cộng
Bộ trưởng Nông nghiệp Sonny Purdue “Người sống sót được chỉ định”

Nếu một sự kiện thảm khốc xảy ra trên Đồi Capitol và Tổng thống, Phó Tổng thống, Chủ tịch Hạ viện hoặc các quan chức Nhà Trắng bị giết, “người sống sót được chỉ định” sẽ được thay thế bởi Tổng thống. Vị trí tạm thời.

Trước khi đọc bài diễn văn của Liên bang, Bộ trưởng Perdue đã được một nhóm sĩ quan Mật vụ hộ tống đến một địa điểm an toàn và an toàn bên ngoài thủ đô Washington, D.C., cho đến khi buổi lễ kết thúc.

Tổng thư ký Pedro chỉ được phép trở về nhà sau khi Tổng thống Trump và các thành viên nội các đã rời Hạ viện an toàn.

Theo Văn phòng Lưu trữ Lịch sử Thượng viện, chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu tuyển dụng “những người sống sót” hoặc “thậm chí có thể sớm hơn” vào những năm 1960. Đây là một sự kiện chính trị và là một nghĩa vụ truyền thống kể từ khi thành lập Hoa Kỳ.

Mãi đến những năm 1980, danh tính của người được Nhà Trắng lựa chọn mới được tiết lộ. Trong số 16 “người sống sót” cuối cùng, tất cả đều là nam giới, và trong 24 năm qua chỉ có hai phụ nữ giữ vị trí này. Cả hai đảng lưỡng đảng, đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đều có quan điểm rằng chọn một “người sống sót” để điều hành một chính phủ tưởng tượng trong trường hợp xảy ra thảm họa.

READ  Top 5 Công Ty Chuyển Phát Nhanh Uy Tín Nhất ở Huế Dành Cho Bạn | sola.vn

Sau vụ khủng bố 11/9, vị trí “người sống sót được chỉ định” bắt đầu được Mỹ quan tâm nhiều hơn. Các nhân vật được chọn sẽ được đưa đến một nơi bí ẩn và không được phép nói với giới truyền thông về kinh nghiệm của họ.

Năm 1986, John Block, Bộ trưởng Nông nghiệp, đến nhà một người bạn ở Vịnh Montego, Jamaica, với tư cách là một “người sống sót được chỉ định” thay vì tham dự bài phát biểu về Liên bang của Reagan tại Quốc hội.

Năm 1990, Ed Dervinsky, cựu Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề cựu chiến binh, được bầu thay thế cựu Tổng thống George HW Bush. Anh ta gọi pizza vào căng tin trong khi bị lực lượng an ninh xung quanh canh gác gắt gao.

Năm 1996, Donna Shalala, cựu Ngoại trưởng về Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, đã chọn Nhà Trắng là nơi theo dõi và lưu lại bài phát biểu của Tổng thống Bill Clinton.

Cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Dan Glickman đã đến thăm con gái Bill Clinton ở Manhattan, New York vào năm 1997 khi ông đang phát biểu tại Quốc hội.

Năm 2010, trong chuyến thăm London (Anh), Mỹ đã chọn ra hai “người sống sót”, gồm cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và cựu Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển đô thị Sean Donovan. Nếu Tổng thống Barack Obama gặp vấn đề và Hoa Kỳ không thể tiếp tục cầm quyền, nó sẽ được thay thế bởi bà Clinton. Tuy nhiên, khi vị trí của bà đã được tiết lộ, ông Donovan đã được chọn là người thay thế thứ hai.

READ  Top 10 Quán Cháo Dinh Dưỡng Đà Nẵng Chất Lượng Nhất Hiện Nay | sola.vn

Trong Bài đọc Diễn văn Liên bang năm 2018 của Tổng thống Trump, Bộ trưởng Perdue chỉ là một “nhân vật được bầu chọn”, và theo quy mô của “người kế nhiệm” của Tổng thống, ông Perdue được xếp hạng thấp nhất trong số 9/17.

Không có gì lạ khi tổng thống chọn một thành viên nội các không nổi tiếng làm “người sống sót được chỉ định” bởi vì ông thường nêu tên các quan chức cấp cao trong các buổi đọc diễn văn tối tân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud