Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh thế hệ mới là gì | sola.vn

Ở các tủ đông truyền thống, nhiệt độ thường được giữ ở -18 ° C nên hơi lạnh đi trực tiếp ra bên ngoài làm đông thực phẩm từ bên ngoài, đông cứng như đá giúp giữ thực phẩm bên trong. Tuy nhiên, điều này sẽ gây khó khăn cho những bà nội trợ cần nấu ăn nhanh vì không nấu được. Công nghệ làm lạnh mềm là ưu điểm thường được nhắc đến ở các dòng tủ lạnh cao cấp thế hệ mới, tạo nên sự khác biệt so với tủ lạnh truyền thống. Hãy cùng Siêu thị điện máy HC tìm hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của công nghệ này nhé!

Cơ chế hoạt động của công nghệ làm mát mềm là gì?

Cấp đông mềm là công nghệ bảo quản thực phẩm tươi sống mà không cần cấp đông hoàn toàn ở nhiệt độ thích hợp. Công nghệ này giúp thực phẩm chỉ đông một chút bề mặt mà vẫn giữ được độ mềm bên trong. Một lớp đá mỏng sẽ hình thành để bao phủ hoàn toàn bên ngoài thực phẩm, từ đó ngăn cách thực phẩm với không khí bên ngoài, chống oxy hóa hiệu quả, cũng như ngăn vi khuẩn xâm nhập.

READ  Tủ Lạnh Toshiba Inventer 194 Lít A25VM UKG1 Giá Tốt | sola.vn

Ưu nhược điểm của công nghệ làm mát mềm

Ghi chú: Các hãng khác nhau sẽ có công nghệ làm lạnh mềm ở nhiệt độ khác nhau để mang lại hiệu quả khác nhau. Bộ phận ngăn đá mềm thường được thiết kế riêng biệt, không làm ảnh hưởng đến thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá và bộ phận ngăn mát. Một số thương hiệu phổ biến có bộ phận cấp đông mềm bao gồm:

– Ngăn Prime Fresh + Soft Freezer trong tủ lạnh Panasonic -3 ° C.

Ưu nhược điểm của công nghệ làm lạnh mềm có làm mát

– Ngăn lạnh lý tưởng nhiệt độ lý tưởng -7 سان C và ngăn lạnh mềm trong tủ lạnh Mitsubishi từ -3 ° C đến 0 ° C.

Ưu nhược điểm của công nghệ làm lạnh mềm Mitsubishi

– Ngăn đá mềm vùng tươi ngon nhất trong các dòng tủ lạnh Samsung với nhiệt độ -1 ° C.

– Vùng làm lạnh cực nhanh -1 ° C và các thành phần ngăn đá -3 ° C siêu mới trong tủ lạnh Toshiba

– Ngăn đa chức năng Aqua Triple Fresh trong tủ lạnh Aqua có khả năng điều chỉnh nhiệt độ ở các mức từ 3 ° C đến -3 ° C, -1 ° C và 3 ° C để giống như ngăn đá mềm, giúp bảo quản thực phẩm. khi nhiệt độ thích hợp. Độ -3 độ

– Ngăn đá mềm đa chức năng trong tủ lạnh Hitachi có khả năng điều chỉnh nhiệt độ thấp nhất ở mức -3 C.

Lợi ích của thực phẩm đông lạnh mềm

Không cần rã đông, cắt lát dễ dàng

Tính chất mát mềm giữ thực phẩm bên ngoài chỉ còn một lớp đá mỏng mà bên trong vẫn mềm và ẩm nên bạn có thể cắt và nấu ngay, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

READ  TỦ LẠNH HITACHI R-VG540PGV3(GGR) - 450 Lít | sola.vn

Ưu nhược điểm của công nghệ làm mát mềm, dễ cắt

Giữ nó tươi, giữ cho nó bổ dưỡng

Không giống như công nghệ làm lạnh truyền thống, làm mát mềm không làm hỏng cấu trúc tế bào, vì vậy chất dinh dưỡng và hương vị vẫn được duy trì. Ngoài ra, nhờ không cần rã đông nên thực phẩm sẽ không bị nhừ, mất nước và mất chất dinh dưỡng trong quá trình rã đông. Không chỉ chống mất nước, giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon mà công nghệ làm lạnh còn có thể làm giảm sự phát triển của vi sinh vật có hại.

Ưu nhược điểm của công nghệ làm lạnh mềm để bảo quản mùi vị

Hạn chế phát tán mùi hôi

Các thành phần của ngăn đông mềm đều có thiết kế riêng biệt, kín giúp ngăn ngừa và hạn chế việc phát tán mùi thực phẩm.

Các khuyết điểm của tủ đông mềm

Thực phẩm được bảo quản trong tủ đông mềm sẽ có thời gian bảo quản ngắn hơn tủ đông. Thời hạn sử dụng trung bình của thực phẩm tươi sống trong tủ đông mềm là khoảng 7 ngày (với tủ lạnh -3 ° C), hơn 7 ngày (trong tủ lạnh -7, -8, -21 ° C) hoặc chỉ có thể bảo quản. Trong 1-2 ngày (với tủ -1 độ C) tùy từng hãng khác nhau. Ngoài ra, tủ lạnh với công nghệ làm lạnh mềm cũng có giá cao hơn so với tủ lạnh thông thường.

Như vậy, công nghệ làm lạnh mềm đã mang đến một bước phát triển mới trong việc bảo quản thực phẩm, giúp người dùng nấu nướng dễ dàng hơn, tuy nhiên, nó vẫn còn một số hạn chế mà bạn nên cân nhắc khi mua tủ lạnh. Tham khảo ngay các mẫu tủ lạnh thế hệ mới giá tốt nhất tại Siêu thị điện máy HC để có thêm thông tin khi lựa chọn.

READ  Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh HITACHI Tại Hà Nội | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud