USB Type C là gì? Tìm hiểu về cổng USB Type C | sola.vn

Trong vài thập kỷ tới, dự kiến ​​USB Type-C sẽ trở thành Chuẩn kết nối được áp dụng rộng rãi trên tất cả các dòng thiết bị điện tử, không chỉ trong lĩnh vực điện thoại thông minh mà còn với nhiều sản phẩm điện máy khác trong nước. Vậy USB-C là gì và tại sao chuẩn kết nối này lại được ngày càng nhiều nhà sản xuất lựa chọn để lưu giữ trên các thiết bị của mình?

USB Type-C là gì?

USB Type-C là kiểu kết nối được cải tiến từ Type-A và Type-B, nó có tốc độ truyền dữ liệu cao hơn và tương thích với các loại USB cũ hơn. Điểm phát triển rõ ràng và dễ dàng nhất của USB Type-C là về kích thước và kiểu dáng, nó được thiết kế cân đối với hai đầu, người dùng có thể cắm vào thiết bị một cách tự động mà không cần phải lo lắng về việc đầu cắm có bên phải hay không. hay không. Một nhà sản xuất điển hình, Apple, đã đồng ý hy sinh các ý tưởng bằng sáng chế về cổng sạc từ tính của MagSafe, cổng Thunderbolt để tích hợp chúng vào một khe cắm USB duy nhất.

USB Type C là một loại USB Type, kết nối USB không chuẩn, USB Type A có các chuẩn Type A, Type B, Type C và USB Chuẩn 2.0 và 3.0, người dùng phải phân biệt rõ ràng để tránh nhầm lẫn.

READ  Hướng dẫn cách tạo USB cài nhiều hệ điều hành (USB Multiboot) | sola.vn

Xem thêm: http: // USB 3.0 là gì? Sự khác biệt giữa USB 3.0 và USB 2.0 là gì?

USB Type-C là gì? Tìm hiểu USB Type-C

USB Loại C ở bên phải và Loại A ở bên trái

Tìm hiểu các loại cổng kết nối USB

1. USB loại A

USB Type A ra đời đầu tiên và được sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị. Loại này có 2 chuẩn thông dụng là 2.0 và 3.0, bạn thử nhìn vào từng laptop, jack cắm USB type A nếu miếng nhựa màu đen là chuẩn 2.0 và miếng nhựa màu xanh bên trong ổ cắm USB là chuẩn 3.0. USB 3.0 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều so với chuẩn cũ.

2. Loại bỏ USB

Micro USB Loại B được sử dụng rộng rãi trong điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay. Do có kích thước nhỏ gọn và tiện lợi, có thể kết nối và kết nối với nhiều thiết bị khác nhau như máy in, máy ảnh … USB Type B có nhiều chuẩn như Standard-B, Mini-USB, Micro-USB, Micro-USB 3.0, Chuẩn-B USB 3.0, USB 3.0 Power-B mỗi loại có hình dạng khác nhau.

3. KÍCH THƯỚC Loại USB

USB Type-C có hai đầu giống nhau rất tiện lợi cho người dùng, có thể lắp hai đầu bất kỳ mà không sợ nhầm lẫn. Và mỗi phích cắm có hai mặt giống nhau, vì vậy người dùng có thể đeo nó khi nhắm mắt.

Kích thước của khe cắm USB Type-C rất nhỏ gọn, khoảng 8,4 x 2,6 mm nhưng tốc độ truyền dữ liệu của loại này lên đến 10 GBps (gigabyte / giây) gấp đôi so với chuẩn 3.0 và ngang với chuẩn Thunderbolt, hơn thế nữa. , Công suất sạc USB Type C lên đến 100 W giúp giảm thiểu thời gian sạc cho thiết bị.

READ  Củ sạc Mophie PD 20W USB-C | sola.vn

USB Type-C là gì? Tìm hiểu USB loại C 2

Xem thêm: Khởi động USB là gì? Tất cả thông tin bạn cần biết về USB boot

Tìm hiểu tiêu chuẩn USB Type-C – kết nối trong tương lai

USB Type-C là chuẩn 3.1, tương thích tốt với chuẩn 2.0 và 3.0, tuy nhiên do hình dạng đầu cắm khác nhau để sử dụng phù hợp giữa các chuẩn này, người dùng cần cung cấp thêm một bộ chuyển đổi để phù hợp với bất kỳ chuẩn sử dụng nào. bằng

Dự kiến ​​trong tương lai USB Type-C sẽ thay thế hoàn toàn USB Type A và Type B bởi sự nhỏ gọn và tốc độ truyền dữ liệu trên các thiết bị nhỏ gọn như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng cũng lên đến 10GB / s do dễ dàng tích hợp. , Nhanh hơn 2 lần so với chuẩn USB 3.0 trước đây. Tuy nhiên, cần có thời gian để cổng USB Type-C được tích hợp toàn cầu vào các thiết bị như Type A. Khi đó mọi kết nối chỉ cần một sợi cáp nhỏ tiện dụng.

USB Type-C là gì? Tìm hiểu USB loại C 3

Ưu điểm của USB Type-C là gì?

– Kích thước nhỏ gọn dễ dàng tích hợp vào các thiết bị thông minh.
– Tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng lên đến 10GBps.
– Đa chức năng: có khả năng chứa các cổng HDMI, VGA, USB, DisplayPort, nguồn.
– Khả năng tương thích: Tuân theo chuẩn kết nối USB 2.0 và 3.0.
– Tiện lợi: Dễ dàng kết nối, chỉ cần cắm bất kể hướng nào do thiết kế hai bên giống nhau.

READ  Sạc samsung 25W nhanh 1 cổng USB-C | sola.vn

USB Type-C là gì? Tìm hiểu USB loại C 4

Như vậy qua bài viết này các bạn đã biết cổng USB Type-C là gì, cổng USB Type-B là gì, tìm hiểu về USB Type-C, lợi ích của USB Type-C. Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới để được giải đáp. Hãy theo dõi bản tin FPT Shop để cập nhật thông tin công nghệ.

Xem thêm: USB là gì? Cấu hình và chức năng của USB có thể bạn chưa biết

Tôi có

Nguồn: http://www.electronicproducts.com/Interconnections/Connectors/Which_is_the_best_choice_USB_Type_A_vs_Type_B_vs_Type_C.aspx

Các câu hỏi thường gặp

دی USB Type-C là gì?

USB Type-C là kiểu kết nối được cải tiến từ Type-A và Type-B, nó có tốc độ truyền dữ liệu cao hơn và tương thích với các loại USB cũ hơn. Điểm phát triển rõ ràng và dễ dàng nhất của USB Type-C là về kích thước và kiểu dáng, nó được thiết kế đối xứng với hai đầu, người dùng có thể tự động cắm vào thiết bị mà không cần phải lo lắng về việc đầu cắm có bên phải hay không. .

توپ Các loại USB khác nhau?

 • USB Type A: USB Type A ra đời đầu tiên và được sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị. Loại này có hai chuẩn phổ biến là 2.0 và 3.0.
 • USB Loại B: Micro USB Loại B được sử dụng rộng rãi trong điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay.
 • USB Type-C: USB Type-C có hai đầu giống nhau rất tiện lợi cho người dùng, có thể cắm hai đầu bất kỳ mà không sợ nhầm lẫn.

ګټې Ưu điểm của USB Type-C là gì?

 • Kích thước nhỏ gọn dễ dàng tích hợp vào các thiết bị thông minh
 • Tốc độ truyền dữ liệu nhanh lên đến 10GBps
 • Đa chức năng: có khả năng chứa các cổng HDMI, VGA, USB, DisplayPort, nguồn
 • Khả năng tương thích: Tuân theo các tiêu chuẩn kết nối USB 2.0 và 3.0
 • Tiện lợi: Dễ dàng kết nối, chỉ cần cắm vào bất kể hướng nào do thiết kế hai bên giống nhau.

Chuyên mụcUSB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud