USB Boot là gì? Những thông tin bạn cần biết về USB Boot | sola.vn

Không giống như USB thông thường, USB boot có một trình cài đặt hệ điều hành được sử dụng để khắc phục sự cố và cài đặt hệ điều hành Windows hoặc có các công cụ, lệnh và chương trình để khắc phục sự cố máy tính.

Trong những trường hợp cần cài đặt lại Windows, Windows của bạn có thể bị lỗi khi đang hoạt động – đặc biệt là những lỗi nghiêm trọng khiến máy tính của bạn bị treo và thậm chí không khởi động được thì USB boot chính là giải pháp cho bạn.

USB boot là thiết bị cứu hộ có tất cả các trung tâm bảo hành hay cơ sở sửa chữa máy tính, nếu muốn bạn có thể tự tạo cho mình một chiếc USB boot bằng các phần mềm đặc biệt như softof.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo USB Heritage Boot đơn giản và nhanh chóng

Khởi động USB là gì?

Khởi động USB là gì?

Phân loại khởi động USB

Tùy theo mục đích sử dụng mà USB boot được chia thành các loại sau:

  • USB DOS: Liệu một USB được tạo ra để tương thích với các ứng dụng DOS, ví dụ như Flash FW BIOS, chương trình Ghost, Partition Wizard và các ứng dụng khác chạy trên nền tảng DOS.
  • Hệ điều hành USB: Cho dù USB được sử dụng để xử lý tệp ISO của hệ điều hành (Windows, Linux, MacOS) và cài đặt lại hệ điều hành mới hoặc để khởi động Live Destro hoặc để biến máy tính sang trạng thái khôi phục hệ điều hành, …
  • Cứu hộ USB: Với các thiết bị được tích hợp sẵn USB có thể chạy trên nền DOS và thường có nhiều môi trường cứu hộ ảo (WinPE), trong môi trường này nhiều thiết bị cứu hộ di động tích hợp (chạy tức thì) để sửa chữa, khắc phục sự cố, phục vụ mục đích cài đặt . Hệ điều hành mới xâm nhập trực tiếp vào môi trường ảo mà không cần phải nhập hệ điều hành gốc.
  • USB đa năng: USB tích hợp tất cả các ứng dụng DOS, môi trường cứu hộ, cài đặt hệ điều hành, … Có thể tích hợp nhiều hệ điều hành từ Linux sang Windows, lưu các chương trình DOS, hỗ trợ chạy trực tiếp các bản phân phối Linux, các công cụ chẩn đoán, …
READ  Usb Type C Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Cổng Kết Nối Thế Hệ Mới | sola.vn

Một số tính năng của USB boot

Một số tính năng của USB boot

  • Chạy phần mềm trong môi trường DOS hoặc WinPE để cứu dữ liệu, reset ổ cứng, quét virus, kiểm tra tình trạng RAM, ổ cứng, sửa lỗi hệ điều hành, đặt lại mật khẩu Windows, tạo quỷ và diệt quỷ …
  • Một số phiên bản USB boot còn cho phép bạn kết nối Internet để lướt web, giải trí, ..

Xem thêm:

Các câu hỏi thường gặp

Khởi động USB có thể lưu dữ liệu không?

Bạn có thể chia mật khẩu để khởi động USB và lưu trữ dữ liệu bình thường.

Tại sao máy tính không nhận USB boot?

Máy tính không nhận dạng khởi động USB vì khởi động an toàn được bật và khởi động kế thừa (khởi chạy CMS) bị tắt, có nghĩa là máy tính của bạn không thể khởi động bộ khởi động vào USB hoặc CD.

Tôi có nên sử dụng chuẩn USB 2.0 hay 3.0 để khởi động USB không?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chuẩn USB 3.0 để tạo USB boot vì USB 3.0 rất nhanh, rất phổ biến và hoàn toàn tương thích với 2.0.

Chuyên mụcUSB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud