USB 3.0 và 2.0 là gì? Làm thế nào để phân biệt hai loại USB này | sola.vn

Cổng USB 3.0 và USB 2.0 trên máy tính, máy tính xách tay là gì? Điều gì làm cho chúng khác biệt? Làm thế nào để phân biệt? Điện xanh sẽ giúp bạn trong việc này.

USB 3.0 và USB 2.0 là gì?

USB (Universal Serial Bus) là một chuẩn kết nối rất phổ biến cho phép kết nối trực tiếp máy tính xách tay với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, thiết bị di động và hơn thế nữa.

Sự khác biệt giữa chuẩn USB 3.0 và USB 2.0 là tốc độ truyền và cường độ dòng điện. Được phát hành vào năm 2009, các thiết bị tương thích với USB 3.0 có thể đạt tốc độ nhanh gấp 10 lần so với USB 2.0.

Chuẩn USB 3.0 có thể tương thích ngược với USB 2.0, nghĩa là bạn có thể cài đặt chuẩn USB 3.0 vào cổng USB 2.0 trên máy tính xách tay để sử dụng bình thường, nhưng tốc độ bị hạn chế. Do đó, cả hai thiết bị kết nối với nhau đều phải có chung chuẩn USB 3.0 để đạt được tốc độ cao.

Phân biệt giữa USB 3.0 và USB 2.0
So sánh nhanh giữa USB 3.0 và USB 2.0

Các loại cổng USB 2.0 và USB 3.0

USB 2.0 hoặc USB 3.0 là giao thức truyền dữ liệu trong khi USB Loại C hoặc MicroUSB là loại giao tiếp được phân loại dưới đây:

Kết nối giữa USB 3.0 và USB 2.0 là gì?  Làm thế nào để phân biệt?

Sự khác biệt giữa cổng USB 2.0 và 3.0 là gì?

Dưới đây là một số cách phổ biến để bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa USB 2.0 và 3.0 như sau:

+ Kiểm tra màu cổng USB

Thường thì USB 2.0 sẽ luôn có màu đen và các cổng USB 3.0 sẽ có màu xanh dương hoặc bất kỳ màu nào khác tùy theo thiết kế của nhà sản xuất để tạo sự tương đồng trong thiết kế.

+ Kiểm tra màu cổng USB

Tuy nhiên, một số nhà thiết kế có thể thay đổi màu sắc của cổng USB 3.0 để phù hợp với thiết kế tổng thể của sản phẩm. Sau đó, các màu có thể là: đỏ, xanh lá cây, vàng …

+ Kiểm tra màu cổng USB

+ Chú ý biểu tượng ở đầu cáp / cổng

Các ký hiệu của bạn được đặt ở cuối cáp hoặc trên mỗi cổng USB. Đối với USB 3.0, từ SS thường đứng trước biểu tượng USB, trong khi USB 2.0 chỉ có biểu tượng USB. Dòng SS trong USB 3.0 có nghĩa là siêu tốc độ.

+ Chú ý biểu tượng ở đầu cáp

+ Chú ý biểu tượng ở đầu cáp

Xem thêm

HDMI là gì?

Bộ nhớ đệm CPU là gì?

Siêu thị Điện máy XANH

READ  Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu trong USB bị format | sola.vn
Chuyên mụcUSB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud