Ứng dụng OTT là gì? Vì sao OTT lại trở thành xu hướng mạnh mẽ? | sola.vn

Ứng dụng OTT là gì?

OTT là viết tắt của Over the Top, một thuật ngữ dùng để tận dụng không gian rộng lớn của Internet để cung cấp cho người dùng những nội dung như hình ảnh, giọng nói, tin nhắn, điện thoại. Coi đây là xu hướng đang phát triển trong thời đại kỹ thuật số, OTT có thể giúp chúng ta xem nội dung mình muốn mà không cần phải đến các nền tảng đã biết như truyền hình vệ tinh, bộ giải mã, mạng, viễn thông hay truyền hình cáp. Tất cả nội dung sẽ được truyền qua Internet.

Chỉ cần trong tay có một thiết bị di động kết nối Internet, chúng ta hoàn toàn có thể trải nghiệm các dịch vụ OTT. Thực tế, khái niệm ứng dụng OTT dễ hiểu hơn nhiều nếu chúng ta nghĩ về các thiết bị thường dùng như FPT Play, Facebook, Zalo, Skype hay Viber. Mặc dù chỉ có thể hoạt động khi có kết nối Internet nhưng các ứng dụng này không phải do nhà mạng cung cấp mà đến từ các công ty hoàn toàn độc lập.

READ  Top 12 ứng dụng hỗ trợ ghi chú tiện lợi và phổ biến nhất trên máy tính | sola.vn

Ứng dụng OTT là gì? Tại sao bây giờ nó lại mạnh mẽ như vậy? Đầu tiên

Có thể hoạt động trên nhiều loại thiết bị

Để ý kỹ, bạn sẽ thấy hầu hết các tivi cáp hiện nay đều cần một thiết bị giải mã tín hiệu thu phát sóng. Nhưng với các ứng dụng OTT, bạn có thể trải nghiệm nội dung mình muốn trải nghiệm qua nhiều thiết bị khác nhau như smartphone, tablet, laptop, máy tính hay smart TV, miễn là thiết bị đó có kết nối mạng. Điều đáng chú ý là hầu hết các ứng dụng OTT đều miễn phí hoặc không tốn kém.

Phần lớn nội dung trải nghiệm ứng dụng OTT sẽ tập trung vào các lĩnh vực như điện ảnh, viễn thông, nhạc số. Trong đó, tất cả các thông tin sẽ được chuyển đến người dùng và nhà điều hành internet chỉ chịu trách nhiệm về việc chuyển dữ liệu.

Ứng dụng OTT là gì? Tại sao bây giờ nó lại mạnh mẽ như vậy? 2

Cách hiển thị nội dung OTT

Ban đầu, Internet được xây dựng với cơ sở hạ tầng như các ứng dụng nhắn tin hoặc thoại. Nhưng khi số lượng giao diện truyền thông mở tăng lên từng ngày, các nhà cung cấp dịch vụ Internet đã xây dựng cơ sở hạ tầng thành một nền tảng duy nhất để lựa chọn các ứng dụng cụ thể. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho trải nghiệm nội dung OTT là kết nối Internet mạnh mẽ và các thiết bị thông minh được thiết kế để phù hợp với nền tảng OTT tương ứng.

Nếu sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn có thể tải xuống các ứng dụng như FPT Play hoặc Spotify trong Apple Store hoặc Play Store. Cho dù được sử dụng trên máy tính xách tay hay máy tính, bạn có thể sử dụng trình duyệt web để trải nghiệm nội dung kỹ thuật số. Đối với những người sử dụng TV thông minh, nhiều nhà sản xuất đã cung cấp ứng dụng để bạn truy cập.

READ  7 ứng dụng thanh toán tiền điện online giảm giá, chiết khấu cao | sola.vn

Ứng dụng OTT là gì? Tại sao bây giờ nó lại mạnh mẽ như vậy? 3

Tại sao ứng dụng OTT ngày càng phát triển?

So với các phương thức truyền thống như truyền hình cáp hay mạng viễn thông, ứng dụng OTT có nhiều ưu điểm khác biệt như chất lượng cao, nội dung đa dạng nhưng cước phí thấp, thậm chí miễn phí. Ngay cả một số nền tảng lớn như Disney +, HBO Go hay FPT Play cũng cung cấp nội dung độc quyền. Ngoài ra, ứng dụng OTT cũng rất dễ sử dụng và linh hoạt, bạn không cần một chiếc smartphone có cấu hình quá cao vẫn có thể xem phim, nghe nhạc. Hoặc xem TV ở mọi nơi.

Ứng dụng OTT là gì? Tại sao bây giờ nó lại mạnh mẽ như vậy? 4

Các câu hỏi thường gặp

Ứng dụng OTT hoạt động trên những công cụ nào?

Bạn có thể thử nghiệm các ứng dụng OTT trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính hoặc TV thông minh hoặc TV box, miễn là các thiết bị này được kết nối mạng.

Ứng dụng OTT tốt nhất hiện nay là gì?

Danh sách các ứng dụng OTT theo nhóm tốt nhất và phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay:

 • mạng xã hội: Ứng dụng Facebook, Instagram, Twitter;
 • Xem phim trực tuyến: Phimmoi.net, Bilutv.org, Motphim.net, Zingtv.vn, HDO.tv
 • xem tivi: FPTplay, Netflix, MyTV
 • Trò chuyện, cuộc gọi thoại, cuộc gọi video: Ứng dụng Skype, Zelo, Line, Viber, Telegram, WhatsApp …

Ứng dụng OTT có tốt hơn không?

Các ứng dụng OTT có nhiều ưu điểm như chất lượng cao và nội dung đa dạng nhưng phí thấp hoặc thậm chí miễn phí. Ngay cả một số nền tảng lớn như Disney +, HBO Go hay FPT Play cũng cung cấp nội dung độc quyền.

READ  Một số ứng dụng khôi phục dữ liệu khá tốt dành cho Android | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud