Ứng dụng AnTuTu Benchmark bị công cụ Google Play Protect chặn cài đặt | sola.vn

ung-dung-antutu-benchmark-apk-1

Trong một động thái mới nhất, Google dường như đã có hành động mạnh mẽ đối với điểm chuẩn AnTuTu rằng công ty sẽ ngăn người dùng cài đặt ứng dụng này bằng tệp apk.

Google sẽ ngăn người dùng cài đặt ứng dụng điểm chuẩn AnTuTu bằng tệp APK

Như chúng ta đã biết, ứng dụng điểm chuẩn AnTuTu là một công cụ duy nhất để đo mức hiệu suất của thiết bị di động. Tuy nhiên, do một số vấn đề về bảo mật như lộ thông tin cá nhân của người dùng nên ứng dụng này đã được Google tung ra trực tiếp từ Google Play Store vào đầu năm nay. Và bây giờ, công ty sẽ thực hiện một biện pháp mạnh hơn nữa để ngăn người dùng cài đặt tệp apk của ứng dụng này bằng hệ thống bảo mật của Google Play.

Theo đó, nếu người dùng vẫn cố tình cài đặt ứng dụng chống benchmark này bằng các tệp APK tải về trực tuyến, Google Play Prototyping System sẽ hiển thị cảnh báo người dùng rằng ứng dụng này có thể cung cấp thông tin cá nhân để theo dõi mọi hành động của bạn để thu thập.

ung-dung-antutu-benchmark-apk-2

Cảnh báo bảo vệ của Google Play nếu bạn cố tình cài đặt điểm chuẩn AnTuTu

Hiện tại, người dùng vẫn có tùy chọn cài đặt ứng dụng và có thể bỏ qua các cảnh báo từ Google Play Protect, nhưng trong thời gian tới, công ty sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và khi đó phần cuối tiếp theo của AnTuTu Bencmark sẽ trên nền tảng Android. Hiện tại, cảnh báo bảo mật của Google Play Protect sẽ xuất hiện khi bạn cài đặt phiên bản điểm chuẩn AnTuTu 8.3.9 và 8.3.5. Về phía Apple Store, thiết bị AnTuTu vẫn được Apple bảo trì và chưa có động thái cụ thể nào.

READ  Cảm biến mực nước là gì? Có bao nhiêu loại và ứng dụng ra sao? | sola.vn

Về phần AnTuTu, họ vẫn chưa phản hồi về động thái của Google. Vậy độc giả nghĩ gì về hành động quyết liệt này của Google đối với AnTuTu? Hãy để lại bình luận bên dưới phần bình luận của bài viết và đừng quên theo dõi nhé Hoàng Hà Mobile Luôn cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Xem thêm: Realme 3 sản phẩm giá rẻ được tung ra với tổng thể dưới 5 triệu – Realme C11, Realme Buds Q, Realme Watch

Cùng với nhau Theo dõi kênh YouTube Để được cập nhật những tin tức mới nhất và sáng giá nhất từ ​​Hoàng Hà Mobile!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud