Tuổi thọ trung bình của laptop bao lâu? | sola.vn

Không phải tất cả các máy tính xách tay đều được tạo ra như nhau, có nghĩa là không phải tất cả đều có cùng thời gian. Vì vậy, để trả lời câu hỏi “Tuổi trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?” Nó có thể được phân tích theo hai cách.

 1. Phần cứng có thể mang lại hiệu suất tốt nhất trong bao lâu?
 2. Cách người dùng sử dụng máy tính xách tay.

Trong bài viết này, FPTShop sẽ xem xét hai yếu tố trên và cho bạn biết cụ thể “Tuổi thọ trung bình của một chiếc laptop kéo dài bao lâu?”.

Máy tính xách tay sử dụng được bao lâu?

Như đã đề cập ở trên, việc một máy tính xách tay tồn tại được bao lâu trước khi nó trở nên không thể sử dụng được hoặc không sử dụng được được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Phần cứng máy tính bao gồm RAM, pin, CPU, CPU, bo mạch chủ,… là yếu tố đầu tiên cần được nhắc đến. Nếu máy tính xách tay của bạn được trang bị phần cứng chất lượng cao, nó sẽ tồn tại lâu hơn và lâu hơn so với phần cứng chất lượng thấp.

Tuổi trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?

Ngoài ra, công nghệ đang phát triển nhanh chóng và phần cứng mới đang được tung ra thường xuyên. Nếu RAM, card đồ họa, bộ vi xử lý hoặc ổ cứng của máy tính xách tay của bạn đã cũ, thì máy tính của bạn cũng có thể đã cũ, vì vậy nó có thể không còn phù hợp hoặc không thể sử dụng cho một số công việc nâng cao.

Mặt khác, “Tuổi trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?” Được xác định bởi phương pháp được sử dụng bởi người dùng. Được che phủ thích hợp, nó sẽ chịu được rất nhiều điều kiện bất lợi.

Tuổi trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?

Cụ thể, tuổi thọ trung bình của một chiếc máy tính xách tay sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn mua. Laptop càng đắt tiền thì tuổi thọ càng lâu và ngược lại.

 • Nếu giá thành của một chiếc máy tính xách tay từ 600 – 700 USD thì độ tuổi trung bình là 2 – 4 tuổi.
 • Nếu giá thành của một chiếc máy tính xách tay từ 700 đến 1000 USD thì độ tuổi trung bình là 3 – 5 năm.
 • Nếu máy tính xách tay có giá hơn 1000 USD, độ tuổi trung bình có thể kéo dài 4-7 năm.
READ  Tại sao laptop không lên màn hình? | sola.vn

Tất nhiên, giá cả không phải là yếu tố quyết định tuyệt đối, mà là “Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?” Nó cũng được xác định bởi các tác vụ mà máy thực hiện hàng ngày.

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay chỉ để làm một số công việc nhẹ nhàng như tìm kiếm trên web, xem video, nghe nhạc, gửi email,… thì máy sẽ chạy một lúc và có thể lâu hơn mức trung bình.

Trong khi thực hiện một số tác vụ nghiêm trọng như chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa, chơi game, v.v., phần cứng có thể gây ra nhiều thiệt hại và máy tính xách tay sẽ đạt hiệu suất cao chỉ trong vài năm.

Tóm lại, phần cứng, cách bạn sử dụng và mục đích sử dụng máy tính xách tay của bạn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ trung bình của máy tính. Ví dụ, một chiếc laptop tầm trung sử dụng thường xuyên thì tuổi thọ sẽ được khoảng 4 – 5 năm.

Máy tính xách tay chơi game dùng được bao lâu?

Nếu bạn chơi thường xuyên, cách bạn sử dụng máy tính xách tay của bạn sẽ không giống với những người dùng khác. Vì vậy, câu hỏi của bạn sẽ là “Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay chơi game là bao nhiêu?”

Tuổi trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?

Máy tính xách tay chơi game thường cung cấp phần cứng cao cấp được tối ưu hóa cho các trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất. Chưa kể theo thời gian, các game cập nhật sẽ yêu cầu phần cứng cao hơn, đồng nghĩa với việc laptop chơi game đòi hỏi phần cứng tốt hơn để quản lý đồ họa cao cấp nhưng đây là điều mà hầu hết người dùng khó duy trì.

READ  Cách đăng ký và cách đăng nhập LINE trên laptop | sola.vn

Bạn có thể sử dụng máy tính xách tay chơi game trong thời gian dài nếu không chú ý đến tốc độ chậm và độ phân giải FPS. Một máy tính xách tay chơi game tầm trung với phần cứng tốt có thể bị loại bỏ chỉ vài năm trước đây vì nó không thể chơi các game mới.

Nhìn chung, bạn có thể dễ dàng ước tính độ tuổi trung bình của một máy tính xách tay chơi game nếu bạn là một game thủ thực thụ.

 • Máy tính xách tay chơi game giá 700 700 có tuổi thọ trung bình khoảng 2-3 năm.
 • Tuổi thọ trung bình của máy tính xách tay chơi game giá 700 700-1500 là khoảng 3-4 năm.
 • Máy tính xách tay chơi game từ 15 1.500 trở lên có tuổi thọ trung bình khoảng 4-6 năm.

Cũng giống như những chiếc laptop yêu thích ở trên, ảnh hưởng của giá cả đối với độ tuổi trung bình của những chiếc laptop chơi game chỉ nằm ở mức mong đợi. Tất nhiên, cấu hình hệ thống đồ họa cao hơn sẽ cho trải nghiệm chơi game tốt hơn nhưng nếu bạn sử dụng card đồ họa chất lượng thấp hơn thì hệ thống sẽ tồn tại lâu hơn.

Làm sao để tăng tuổi thọ trung bình của laptop?

Tuổi trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?

Sau khi biết tuổi thọ trung bình của laptop chắc hẳn bạn muốn biết cách tăng tuổi thọ trung bình của laptop phải không? Dưới đây là những lưu ý chính để kéo dài tuổi thọ của một máy tính xách tay trung bình.

 1. Để máy tính xách tay cách xa thức ăn hoặc bất kỳ chất lỏng nào.
 2. Khi pin đã được sạc đầy, hãy nhớ rút cáp sạc.
 3. Vệ sinh máy tính xách tay định kỳ để loại bỏ tất cả các cặn bẩn sau khi vệ sinh đúng quy trình.
 4. Giữ máy tính xách tay ở nhiệt độ thấp. Nếu quá nhiệt phần cứng có thể gây ra nhiều vấn đề và làm giảm tuổi thọ của máy tính xách tay, điều này đặc biệt đúng với các máy tính xách tay chơi game thông thường hoặc xử lý đồ họa.
 5. Nâng cấp máy tính xách tay của bạn bất cứ khi nào có thể để cải thiện hiệu suất. Ví dụ: bạn có thể bổ sung thêm RAM hoặc sử dụng ổ SSD tốt hơn.
 6. Bảo vệ máy tính xách tay của bạn khỏi phần mềm độc hại và vi rút bằng cách cài đặt phần mềm đặc biệt.
READ  Cách bật, tắt Wi-Fi trên laptop Windows 7, 10 chi tiết nhất | sola.vn

Khi nào mua một máy tính xách tay mới?

Đôi khi một máy tính xách tay có thể hoạt động hiệu quả trong hơn 5 năm và thậm chí sau 10 năm nhưng hầu hết các tác vụ có thể bị hạn chế. Câu trả lời cho câu hỏi có nên thay màn hình laptop hay không chính là phương pháp bạn sử dụng có phù hợp với khả năng vi tính hiện tại của máy hay không.

Tuổi trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?

Dưới đây là một số “dấu hiệu” cho biết đã đến lúc mua một chiếc laptop mới

Vấn đề về khả năng tương thích sau khi nâng cấp phần cứng

Bước đầu tiên để nâng cấp máy tính xách tay là nâng cấp RAM hoặc sử dụng ổ SSD. Tuy nhiên, việc nâng cao bo mạch chủ hoặc CPU có thể gặp vấn đề về khả năng tương thích. Chưa kể là chi phí rất cao.

Mọi thứ đều chậm

Các ứng dụng mất nhiều thời gian hơn để tải trên các máy tính cũ hơn. Khi chạy phiên bản mới nhất của chương trình, phần cứng cũ không thể được lưu. Ngoài ra, bắt đầu hoặc dừng lại rất chậm.

Không thể cài đặt hệ điều hành mới nhất

Microsoft phát hành các bản cập nhật Windows để cải thiện bảo mật, cải thiện hiệu suất, sửa lỗi và cung cấp các tính năng mới. Nhưng bạn không thể cài đặt hệ điều hành mới nhất trên máy tính xách tay của mình.

Các trường hợp khác

 • Máy tính xách tay thường xuyên bị treo
 • Màn hình không giống như trước đây
 • Máy tính bị treo khi đa tác vụ
 • Phải cấu hình phần cứng đắt tiền
 • Quạt máy tính đang tăng rất cao

Như vậy trên đây FPTShop đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin để trả lời cho câu hỏi “Tuổi thọ trung bình của laptop là bao nhiêu?”. Nó cũng bao gồm các mẹo liên quan về cách kéo dài tuổi thọ của máy tính xách tay và thời điểm mua máy tính xách tay mới. Hi vọng rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho tuổi thọ của chiếc laptop hiện tại mà bạn đang sử dụng. Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud