Tư vấn chọn mua chân loa tốt, phù hợp với dàn âm thanh nhà bạn | sola.vn

Loa đứng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, như trang trí nhà cửa, dùng làm giá đỡ và hỗ trợ tốt cho âm thanh của loa … … Do đó, việc mua một chiếc loa đứng là điều quan trọng để giúp bạn sử dụng tốt nhất. nó … Chất lượng âm thanh trong gia đình. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu cách chọn loa đứng phù hợp với dàn âm thanh nhé!

Đầu tiênVị trí của người nói là gì? Ưu điểm của giá đỡ loa

Vị trí của người nói là gì?

Chân loa là một phụ kiện cần thiết cho loa, giúp nâng đỡ loa để tạo được vị trí thích hợp. Chân loa còn giúp tạo ra âm thanh hay, và chân đế loa cũng góp phần quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Vị trí của người nói là gì?

Ưu điểm của vị trí loa:

  • Chân loa làm Tăng tính thẩm mỹ Trong khu sinh hoạt.
  • Ngoài ra, việc mua chân đế loa cũng có tác dụng Hỗ trợ loa Phù hợp với các dòng máy nghe nhạc của người dùng với công suất lớn, do đó mang đến cho người dùng trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn.
  • Ngoài ra, vị trí của người nói cũng Hạn chế cộng hưởng rung động Từ loa để không gây khó chịu cho người dùng.
READ  Loa Bluetooth Divoom DiToo-Plus 10W | sola.vn

Ưu điểm của giá đỡ loa

2Tầm quan trọng của loa nằm ở hệ thống âm thanh

Giá đỡ loa có 2 tác dụng chính đối với loa, đặc biệt là đối với loa tủ sách.

  • Các mặt hàng hỗ trợ:

Loa tập sách thông thường Hình dáng nhỏ và thơmVị trí đặt loa sẽ giúp âm thanh to hơn, phù hợp với tai bạn hơn.

Ngoài ra, việc nâng cao loa sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên thu hút hơn Rất sạch sẽ và rất thẩm mỹ. Một đôi loa tủ sách ở vị trí cao sẽ đẹp hơn một đôi loa đặt dưới sàn, trên bàn.

Các mặt hàng hỗ trợ

  • Hạn chế cộng hưởng rung động của loa:

Loa khi sử dụng Nói chuyện Do sự chuyển động của các bộ phận bên trong nên nhà sản xuất tính toán để tránh khả năng xảy ra hiện tượng cộng hưởng. Trong thực tế, nó có thể gây ra rất nhiều vết sưng Ảnh hưởng đến hiệu suất của loa.

Để giảm độ rung khi làm việc, loa được thiết kế để giúp Loại bỏ rung loa. Từ đó, loa sẽ hoạt động ổn định hơn và tránh được hiện tượng méo tiếng, rè, nhiễu hay mất chi tiết.

Hạn chế cộng hưởng rung động của loa

3Các trường hợp cần sử dụng chân loa để cấu hình

Trường hợp 1: Tường nhà không kiên cố.

Thông thường, người dùng thường chọn cách treo loa lên tường để có được âm thanh tốt nhất và sạch sẽ, dễ dàng trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu kết cấu tường nhà bạn không rõ ràng thì bạn nên chọn vị trí đặt loa để thay loa để giữ nguyên kết cấu và sự an toàn trong gia đình. Giải pháp sử dụng loa đứng là điều bạn nên cân nhắc, mặc dù vậy chất lượng của loa treo tường vẫn tốt.

Loa siêu trầm Klipsch SUB100-BK

Loa siêu trầm Klipsch SUB100-BK

Trường hợp 2: Diện tích phòng nghe nhạc của bạn lớn

Trong trường hợp không gian rộng, bạn phải điều chỉnh và sử dụng giá đỡ của loa để chứa loa. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời và tiện lợi để thay thế loa giúp đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất của toàn bộ dàn âm thanh.

READ  Tai nghe AirPods Pro: Cách phân biệt giữa hàng real và hàng fake - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | sola.vn

Khu vực rộng lớn

4Hướng dẫn Chọn Vị trí Loa Phù hợp cho Hệ thống Âm thanh Gia đình của Bạn

Các nội dung

Về chất liệu, chân loa sẽ chịu tác động nhiều nhất của lực chuyển động từ loa xuống đáy. Vì vậy, việc lựa chọn nguyên liệu cần được ưu tiên Bền bỉ và chắc chắn. Ngoài ra, nhóm phải đủ nặng Giữ cân bằng Đối với khối loa trên.

Với chất liệu gỗ sẽ ưu tiên mang đến cho bạn sản phẩm Tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chất liệu gỗ thường bị mất trọng lượng dẫn đến đôi loa trên không cân đối.

Việc sử dụng chất liệu gỗ cũng nên Hãy cẩn thận Cho đến khi gỗ được tạo khuôn hoặc đóng khuôn. Bạn cần xem xét kỹ môi trường xung quanh nơi bạn cần đặt loa trước khi quyết định đầu tư.

Giá loa bằng gỗ

Đối với chất liệu kim loại sẽ mang đến cho bạn một Độ bền đáng kể và độ giả mạo rất chính xác Hơn sử dụng vật liệu gỗ. Tính thẩm mỹ của vật liệu kim loại sẽ được hiện đại hóa với giá cả phải chăng.

Ngoài ra, trong khi việc sử dụng chất liệu kim loại sẽ rẻ hơn chất liệu gỗ thì chất liệu kim loại là một lựa chọn hợp lý.

Vị trí loa kim loại

Vật liệu nào tốt nhất để lấp đầy khoảng trống trên chân loa, cát hoặc chì?

Cát và chì là hai trong số những vật liệu được sử dụng rộng rãi để lấp các khoảng trống ở chân loa, vì chúng có mật độ phù hợp với các chân trống của loa, với giá thành rẻ và dễ kiếm.

Tuy nhiên, nắp đậy là chất liệu tốt nhất vì chúng chắc và nặng hơn các chất liệu khác và nắp đậy cũng dễ làm chân loa ổn định.

Hỗ trợ chân

Kim là một phần Khả năng chịu đựng và duy trì sự cân bằng ban đầu. Do đó, chân đế càng nặng và lớn thì loa càng chắc. Trong một số trường hợp, chân đế không đủ nặng có thể khiến loa bị va đập, gây nguy hiểm lớn.

Để tránh hư hỏng có thể xảy ra cho chiếc loa đắt tiền của bạn, bạn nên kiểm tra các chân loa. Khả năng thêm cát hoặc chì Để làm nền tảng cho việc tăng cân.

READ  Loa vi tính Soundmax A820 giá cực kì hấp dẫn tại nguyenkim.com | sola.vn

Hỗ trợ chân

Hỗ trợ loa

Hiện nay, hầu hết các chân đế của loa đều được làm từ giá đỡ của loa Chất liệu cao su Để đáp ứng yêu cầu chất lượng. Vì cao su có các đường vân cao và không ảnh hưởng hay làm hỏng nắp loa.

Chất liệu chân đinh tán chịu lực tốt. Tuy nhiên, những chất liệu này rất dễ làm hỏng loa vì chúng có thiết kế quá sắc sảo. Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên chọn cao su làm vật liệu hỗ trợ cho loa.

Hỗ trợ loa

Cơ sở của vị trí của người nói

Ở chân loa đứng, chân loa càng nặng và to thì giá đỡ loa càng chắc chắn. Vì vậy, bạn nên chọn chân đế loa cột theo trọng lượng và công năng của loa để đảm bảo âm thanh tốt nhất.

Cơ sở của vị trí của người nói

Trọng lượng của chân loa

Đánh giá trọng lượng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi chọn vị trí đặt loa. Vị trí của loa phải có khả năng nâng đỡ trọng lượng của loa.

Bạn không nên chọn những chiếc loa có kích thước quá lớn vừa với chân loa sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Ngoài ra, độ nặng của chân loa cũng ảnh hưởng đến dải rung khi nghe nhạc.

Trọng lượng của chân loa

Chiều cao vị trí loa

Tùy thuộc vào việc loa được đặt trên bàn hay sàn nhà, bạn sẽ Bạn cần chọn chiều cao phù hợp với bản thân Đối với chân loa. Thông thường bạn phải chọn độ cao sao cho độ cao của Twitter (loa đùi) ngang với tai người nghe.

Chiều cao của chân loa

Khả năng ẩn dây loa

Tính năng này thường không quan trọng lắm, nhưng nó là một yêu cầu cao đối với một số người Tôi thích thơ.

Nếu bạn là người ghét những sợi dây dài buông thõng trên sàn, thì vị trí loa có thể Đường dẫn cáp âm Điều này sẽ giúp hệ thống loa của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng. Đặc biệt đối với bộ dàn đa kênh thì có dây Một vấn đề rất khó giải quyết.

Khả năng giấu dây cáp

Phần tiếp xúc giữa loa và chân loa

Về phần đệm giữa chân loa và củ loa, thông thường để đảm bảo khả năng chống sốc và loại bỏ nhanh các rung động phát ra từ loa sẽ được nhà sản xuất ưu tiên sử dụng. Cao su hoặc silicone.

Ngoài ra, một số nhà sản xuất thích thay thế lớp cao su Chân nhẹ để cố định Tốt nhất bạn nên chọn một cặp loa, nhưng tùy chọn này sẽ làm hỏng chân loa của bạn.

Phần tiếp xúc giữa loa và chân loa

Kết nối giữa đế loa và sàn nhà

Tương tự, mối quan hệ giữa Đế và sàn loa Nhà sản xuất cũng sẽ trang bị các miếng đệm chân bằng cao su để nhanh chóng truyền và loại bỏ các rung động. Bạn nên lót thêm một miếng vải mỏng bên dưới để phát huy tối đa tác dụng giảm rung.

Một số nhà sản xuất sẽ sử dụng vị trí loa bằng chân, phương pháp này Từ chối rung động tốt Nhưng nó cũng sẽ làm hỏng sàn của bạn, vì vậy hãy nhớ chọn đúng vị trí.

Kết nối giữa đế loa và sàn nhà

Mời bạn tham khảo một số dòng loa và dàn âm thanh đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể lựa chọn cho mình một đôi chân loa ưng ý nhất cho mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud