[Tư vấn] 5 bàn phím rời cho laptop đáng mua năm 2021 | sola.vn

Tôi có nên sử dụng bàn phím riêng cho máy tính xách tay của mình không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã bàn phím laptop khác nhau. Nhưng chúng chủ yếu được chia thành 3 loại:

Với tính năng khá và đa dạng về mẫu mã, bàn phím rời cho laptop rất được ưa chuộng, đặc biệt với người dùng làm việc nhiều với máy tính như lập trình, đồ họa, copywriter … lợi ích khi bạn sử dụng phím rời bao gồm nhanh tốc độ đánh máy. Và ít bị liệt hơn. Bàn phím cơ nói riêng vì chúng có thiết kế lò xo thẳng chọn bi phím, giảm mỏi tay và không làm cấn phím khi sử dụng.

Tôi có nên mua bàn phím rời cho máy tính xách tay của mình không?

Yếu tố thẩm mỹ ở bàn phím rời cũng tương đối cao. Thiết kế độc đáo, gây chú ý hơn so với các loại thông thường. Vì vậy, bàn phím rời cũng phù hợp với những người thích sáng tạo.

READ  Laptop Dell Vostro 5502 NT0X01 Xám | sola.vn

Đối với bàn phím thông thường, điều này có hạn chế là quá nhỏ và đôi khi không có bàn phím số riêng khiến nhiều người dùng không an tâm. Vì vậy, một giải pháp thay thế tốt là bàn phím có thể tháo rời. Nó dễ dàng, linh hoạt, nhập liệu nhanh, thẩm mỹ và dễ làm sạch. Ngoài ra, khi sử dụng bàn phím rời, bạn có thể tránh được những tác động từ môi trường bên ngoài và các lỗi phần cứng.

Trong số những lợi ích trên, một bàn phím rời là điều cần thiết đối với một chiếc máy tính xách tay. Vì vậy, đối với những người dùng thường xuyên làm việc với bàn phím, việc mua một bàn phím rời là có lợi, và ngược lại, bạn có thể cân nhắc các tính năng như tiện lợi và thiết kế đẹp.

Xem thêm: Các mẫu bàn phím tốt nhất cho iPad 2021

Top 5 bàn phím có thể tháo rời cho máy tính xách tay đáng mua nhất năm 2021

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu bàn phím có thể tháo rời tốt nhất cho máy tính xách tay vào năm 2021, thì đây là 5 mẫu mà bạn nên cân nhắc vì chúng có nhiều ưu điểm hơn so với nhiều mẫu khác trên thị trường.

1. Logitech MK220. Bàn phím không dây

Bàn phím Logitech MK220 chỉ có thiết kế nhỏ gọn 36% nhưng vẫn đạt chuẩn phím. Vì vậy khi sử dụng bạn có thể tiết kiệm được nhiều diện tích nhưng vẫn đảm bảo công năng.

READ  Thu cũ đổi mới laptop, FPT Shop thu đến 50% giá máy | sola.vn

Bàn phím có thể tháo rời cho máy tính xách tay Logitech MK220

2. Bàn phím không dây Logitech K380

Mẫu bàn phím có thể tháo rời dành cho máy tính xách tay của Logitech là bàn phím Bluetooth K380. Đặc điểm của bàn phím là một thiết kế rất hiện đại, mỏng và nhẹ cho mọi người dùng đồng thời nó cũng có nhiều màu sắc. Chủ nghĩa tối giản sẽ không chiếm nhiều không gian trên bàn phím này, nó làm sạch không gian làm việc hơn bao giờ hết.

Bàn phím có thể tháo rời cho máy tính xách tay Logitech K380

Các phím trên K380 cũng được bổ sung bằng cần kéo và thiết kế lại hình dạng để giữ trong các đầu ngón tay khi gõ, cho trải nghiệm gõ phím mượt mà và dễ dàng hơn.

3. Lốc K2. Bàn phím cơ Bluetooth

Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím cơ có thể tháo rời cho máy tính xách tay thì Kikron K2 là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nó là một trong số ít bàn phím cơ phù hợp với hệ điều hành MacOS. Key Media có trong Kikron K2 có chức năng tương tự như Key Media của MacBook. Ngoài ra, bàn phím cũng đi kèm với một bàn phím đầy đủ để thay đổi cách bố trí của Mac hoặc Windows.

Bàn phím có thể tháo rời cho máy tính xách tay Bluetooth Kieron K2

Keychron K2 cũng có các công tắc khác nhau, bạn có thể lựa chọn công tắc phù hợp. Ví dụ bạn thích tiếng click thì chọn màu xanh, dân văn phòng thì chọn màu nâu hoặc đỏ. Trải nghiệm gõ trên Kikron K2 cũng rất thoải mái. Ngoài ra, nó có 15 tùy chọn RGB cho điều kiện ánh sáng tối ưu.

READ  Laptop Acer Predator Helios 300 | sola.vn

4. Bàn phím cơ KeyChron K4

Nếu KeyChron K2 là một bàn phím ngắn với 84 phím, thì bàn phím KeyChron K4 sẽ có đầy 100 phím. Bàn phím rời cho máy tính xách tay này tương thích với các hệ điều hành từ Windows, Mac OS, Android đến Linux. Mỗi phím sẽ có thêm các phím khác để phù hợp với cấu hình hệ điều hành. K4 cũng cho phép tùy chọn giữa chuyển mạch quang học và chuyển mạch cơ học để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

    Bàn phím cơ KeyChron K4

5. Bàn phím cơ Motospeed CK62 “

Lựa chọn cuối cùng rẻ hơn nhiều là Motospeed CK62. Bàn phím có hai cách khác nhau để người dùng kết nối, bao gồm cáp hoặc Bluetooth. Phím là full 4 chân chống trượt giúp cảm giác gõ phím rất chính xác và hiệu quả. Ngoài ra, nó còn được tích hợp hệ thống đèn LED đáng chú ý và độc đáo.

Bàn phím có thể tháo rời cho máy tính xách tay Motospeed CK62

Xem thêm:

Các câu hỏi thường gặp

Bàn phím rời có những loại nào?

Bàn phím riêng cho laptop được chia làm 3 loại chính: Bàn phím thường, Bàn phím cơ và Bàn phím cơ.

Ưu điểm của bàn phím rời so với bàn phím thông thường là gì?

Ưu điểm tốt nhất của bàn phím rời là có tốc độ gõ phím nhanh và ít bị liệt phím. Bàn phím cơ nói riêng vì chúng có thiết kế lò xo thẳng giúp quăng phím tốt hơn, giảm mỏi tay và giữ phím không bị trượt khi sử dụng. Ngoài ra, yếu tố thẩm mỹ ở bàn phím rời tương đối cao.

Bàn phím máy tính xách tay nào tốt hơn?

Bạn có thể tham khảo các mẫu bàn phím rời như Logitech MK220, Logitech K380, Keychron K2 … vì có nhiều ưu điểm hơn so với nhiều loại khác trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud