Từ năm nào Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn tháng 3 hằng năm làm Tháng Thanh niên? | sola.vn

Tháng 3 – tháng thanh niên Việt Nam. Từ khi nào tháng 3 hàng năm được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chọn là “Tháng Thanh niên”? Hãy để GiaNgo giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Tuổi trẻ Việt Nam luôn noi gương, nỗ lực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Từ khi nào tháng 3 hàng năm được Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn là Tháng Thanh niên? Hãy cùng Giai Ngô tìm hiểu nhé.

Từ khi nào được Ban Bí thư Trung ương Đảng bầu chọn tháng 3 hàng năm là Tháng Thanh niên?

Câu hỏi nhiều lựa chọn: Từ khi nào được Ban Bí thư Trung ương Đảng bầu chọn tháng 3 hàng năm là Tháng Thanh niên?

MỘT. 2001

B. 2002

C. 2003

D. 2004

Đáp án đúng là: Người già

Từ năm 2003, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã chọn tháng 3 hàng năm là Tháng Thanh niên. Đây cũng là lần đầu tiên Tháng Thanh niên ra đời. Phương châm của Tháng Thanh niên là “Thanh niên làm việc cho xã hội, chăm lo cho thanh niên”.

READ  Vintage Là Gì? Phân Biệt Phong Cách Vintage Và Retro 2022 | sola.vn

Sự kiện thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Mọi người phản ứng nhiệt tình trước sự kích động.

Ngày 16/10/2003, Trung ương Đoàn báo cáo chủ trương, Ban Bí thư Trung ương Đoàn thống nhất lấy tháng 3 hàng năm là “Tháng Thanh niên”. Từ năm 2004, “Tháng Thanh niên” đã trở nên quen thuộc với thanh niên và nhân dân Việt Nam.

Tác giả và ngày tháng năm sinh của mẫu huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là ai?

Tác giả của mẫu huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là họa sĩ Hyun Wan Tuấn.

Ban Bí thư Trung ương Đảng được bầu vào tháng 3 hàng năm từ năm nào? "Tháng thanh niên"?

Mẫu huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ra đời năm 1951. Trong Đại hội đại biểu thanh niên toàn quốc tại Việt Nam, cán bộ Trung ương Đoàn muốn các thành viên của mình có huy hiệu với biểu tượng riêng.

Huy hiệu Don ra đời cùng ngày sau khi Bác Hồ nhận Huy hiệu Đoàn của họa sĩ Huin Van Tuan.

Huy hiệu đội có nghĩa là gì?

Huy hiệu Đoàn Cộng sản Hồ Chí Minh nổi bật với lá cờ đỏ sao vàng. Màu chủ đạo của huy hiệu kết hợp với màu trắng là màu xanh lá cây.

Huy hiệu mô tả một bàn tay cầm quốc kỳ. Xung quanh hình tròn có dòng chữ “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Ban Bí thư Trung ương Đảng được bầu vào tháng 3 hàng năm từ năm nào? "Tháng thanh niên"?

Huy hiệu Đoàn có ý nghĩa thể hiện ý chí, nghị lực vươn lên của tuổi trẻ Việt Nam. Tuổi trẻ Việt Nam là lá cờ đầu của Tổ quốc, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực học tập, công tác và việc làm.

READ  Vỏ trứng, vỏ ốc, rơm rạ... 'biến' thành tranh | sola.vn

Huy hiệu Công đoàn cờ đỏ tung bay thể hiện rõ tinh thần tiên phong sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có bao nhiêu hoạt động?

Đoàn Cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện ba hoạt động:

  • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy, Đội xung kích cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đoàn thanh niên là nguồn bổ sung lực lượng ưu tú cho đảng, nhà nước và các tổ chức xã hội.
  • Đoàn cộng sản Hồ Chí Minh là trường học xã hội chủ nghĩa cho thanh niên, tạo môi trường cho thanh niên tham gia các hoạt động nhằm học tập, rèn luyện và phát triển nhân cách, năng lực của người lao động mới phù hợp với nhu cầu của lực lượng lao động hiện nay. Xã hội.
  • Đoàn đại diện, chăm lo cho quyền lợi chính đáng của thanh niên. Buổi lễ khẳng định rõ Đoàn Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức của thanh niên và thiếu niên.

Ban Bí thư Trung ương Đảng được bầu vào tháng 3 hàng năm từ năm nào? "Tháng thanh niên"?

Theo quy định hiện hành thì độ tuổi được kết nạp vào Đoàn cộng sản Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Tuổi tác là một trong những điều kiện được xét vào nghiệp đoàn. Nếu thanh niên Việt Nam trong độ tuổi từ 15 đến 30 có đủ điều kiện vào Đoàn thì được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ở lứa tuổi này, mỗi bạn trẻ hãy luôn học hỏi, nỗ lực để trở thành đoàn viên; Hồ Chí Minh xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS.

READ  Ghép mắt lợn cho người » Báo Phụ Nữ Việt Nam | sola.vn

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có những truyền thống gì?

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị ở Việt Nam. Đoàn luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng đất nước giàu mạnh. Trong đó có những truyền thống quý báu của Đoàn Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ban Bí thư Trung ương Đảng được bầu vào tháng 3 hàng năm từ năm nào? "Tháng thanh niên"?

  • Truyền thống yêu nước nồng nàn, thắm thiết, trung thành tuyệt đối với đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.
  • Di sản của Đội quân xung kích cách mạng, dũng khí đảm đương những nhiệm vụ nặng nề, dũng cảm xông pha, khó khăn, dũng cảm suy nghĩ tích cực … để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Thanh niên không cần, khó gì có thanh niên”.
  • Truyền thống đoàn kết giai cấp của những người cùng lứa tuổi trong các đoàn thể, hội; Đoàn kết với nhân dân; Họ thương yêu giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, nhất là khi gặp kẻ thù, thiên tai.
  • Tận tụy với mục tiêu của Tổ quốc, của Đảng, say mê sáng tạo trong học tập, ham học hỏi, lao động thực tiễn để hoàn thiện bản thân về trình độ chính trị, văn hóa, khoa học – kỹ thuật, quản lý và quân đội.

Bài viết ngắn của Jia Ngo đã giúp bạn trả lời câu hỏi Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn tháng 3 hàng năm là Tháng Thanh niên từ bao giờ? Mong các bạn bổ sung nhiều kiến ​​thức hay cho mình! Đừng quên chia sẻ với Giai Ngô nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud