Tủ lạnh tiếng Anh là gì? Phát âm “tủ lạnh” chuẩn tiếng Anh | sola.vn

Bạn có thắc mắc về “Tủ lạnh tiếng anh là gì?” Các bài viết sau Dịch điện tử Một số thông tin rất cơ bản về tủ lạnh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Trải nghiệm sử dụng tủ lạnh, chia sẻ bí quyết … hãy bắt tay vào thực hiện ngay:

1. Tủ lạnh tiếng anh là gì?

Tủ lạnh Bằng tiếng Anh: Tủ lạnh “ / rɪˈfrɪdʒəˌreɪtə / tên

Hoặc: “Tủ lạnh “ (Đây là một bản tóm tắt).

Tủ lạnh tiếng anh là gì?

2. Tủ đông tiếng anh là gì?

Fraser đặt nó bằng tiếng Anh: “Tủ đông ” / ːFriːzə (r) /

Ví dụ: Có một số tôm hùm lạnh Tủ đông Và một chai sâm panh. (Dịch: Có một số sâm panh đông lạnh trong tủ lạnh và một chai sâm panh).

3. Túi đựng tủ lạnh tiếng anh là gì?

Túi tủ lạnh bằng tiếng Anh: Túi đá tủ lạnh / kuːl rɪˈfrɪʤəreɪtə kəmˈpɑːtmənt /

Túi đựng tủ lạnh tiếng anh là gì?

4. Ngăn đá tủ lạnh tiếng anh là gì?

Ngăn đá tủ lạnh tên tiếng anh là: Cây nước đá

Ngăn đá tủ lạnh tiếng anh là gì?

5. Nguyên lý tủ lạnh

Phát minh đầu tiên của cuộn dây ngưng tụ hơi nước là hệ thống làm lạnh nhân tạo từ thế kỷ 11 của Ibn Sina, được phát minh vào năm 1748 bởi William Cullen, một nhà phát minh tại Đại học Glasgow. Mang lại thành công bởi vì chúng quá xa so với thực tế.

READ  Tủ Lạnh Aqua Inverter 541 Lít AQR-S541XA(SG) Chính Hãng | sola.vn

Năm 1805, nhà phát minh người Mỹ Oliver Evans đã thiết kế ra chiếc máy làm lạnh đầu tiên không sử dụng hơi nước và thay vào đó sử dụng hơi nước để làm mát. Năm 1834, Jacob Perkins hành nghề Tủ lạnh Đầu tiên.

Nguyên lý của tủ lạnh

Hình ảnh của Jacob Perkins – Người đàn ông làm sống động tủ lạnh

Năm 1844, Tiến sĩ người Mỹ John Gory đã tạo ra một Tủ lạnh Dựa trên một thiết kế của Oliver Evans để sản xuất nước đá làm mát không khí cho bệnh nhân vàng da.

Tiếp nối những thành công trước đó của ông, máy làm đá cho các mục đích thực phẩm thực tế như đóng gói thịt và sản xuất rượu vang đã được phát minh vào năm 1857 bởi James Harrison.

Ý tưởng phức tạp hơn nữa bởi công trình của Ferdinand vào năm 1859. Hệ thống tiên tiến mới không hoạt động bằng cách sử dụng khí nén để làm mát, thay vào đó sử dụng amoniac.

Sau đó, vào năm 1876, Carl von Linden, một kỹ sư người Đức, đã tạo ra chất lỏng khí – một khía cạnh quan trọng của công nghệ làm lạnh. Năm 1913, tủ lạnh dùng trong gia đình được phát minh. Năm 1923, Frigidaire giới thiệu các thiết bị khép kín đầu tiên.

Ra đời từ những năm 1920, tủ lạnh không màu, không mùi, không độc hại Freon được ra đời để thay thế những vật dụng đã qua sử dụng trước đó. Hệ thống được sử dụng rộng rãi đầu tiên được phát hành vào năm 1927 bởi General Power. Thực phẩm đông lạnh, từng là một món ngon, đã trở nên rất phổ biến.

READ  Tủ lạnh Hitachi R-W660FPGV3X GBW 540 lít | sola.vn

Tủ lạnh đầu tiên

Hình ảnh chiếc tủ lạnh đầu tiên

Ngăn đông của tủ lạnh cũng được sử dụng trong các ứng dụng gia đình, công nghiệp và thương mại. Hầu hết các gia đình đều sử dụng mô hình Ngăn đá ở trên cùng Còn ngăn đá dưới, đây là kiểu dáng cơ bản từ những năm 1940.

Nguyên lý của tủ lạnh

Chiếc tủ lạnh “hiện đại” nhất những năm 1940 với ngăn đá ở phía trên và ngăn đá ở phía dưới.

Trong những năm 1970 và 1980, các phát minh về CFC (như freon) đã dẫn đến sự suy giảm tầng ôzôn. Do đó, vào đầu những năm 1990, những lo ngại về môi trường đã dẫn đến lệnh cấm sử dụng freon. Kể từ đó, các tủ lạnh hiện đại đã sử dụng các biến thể tetrafluoroethane làm tủ lạnh.

Ngày nay, tủ lạnh mang hơi hướng hiện đại và là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết đối với mỗi gia đình. Hầu hết các sản phẩm tủ lạnh giá rẻ, chất lượng đạt tiêu chuẩn, tiết kiệm điện năng (Tủ lạnh biến tần) Được tạo ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Nguyên lý của tủ lạnh

Hình ảnh về tủ lạnh ngày nay

Khả năng sáng tạo của con người là vô hạn, những phát minh mới đang chờ đón, nhiều tiến bộ hơn nữa trên tủ lạnh trong tương lai!

6. Ý nghĩa của tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị làm mát. Thiết bị gia dụng này có một ngăn cách nhiệt và một máy bơm nhiệt, máy bơm hóa chất và một thiết bị cơ học truyền nhiệt ra môi trường bên ngoài, làm mát đến nhiệt độ môi trường thấp bên trong.

READ  [TOP 5+] Tủ Lạnh Dưới 5 Triệu Đáng Mua Nhất Hiện Nay | sola.vn

Đông lạnh là một kỹ thuật bảo quản thực phẩm phổ biến giúp giảm tốc độ phát triển quá mức của vi khuẩn. Đây là lý do tại sao những thiết bị này được sử dụng để giảm tỷ lệ thực phẩm bị hư hỏng. Tủ lạnh giữ nhiệt độ cao hơn một vài độ so với điểm đóng băng của nước.

Tủ lạnh là một phát minh tương đối hiện đại trong số các thiết bị nhà bếp. Nó đã thay thế thiết bị phân phối nước đá, được sử dụng như một thiết bị gia dụng phổ biến cách đây khoảng nửa thế kỷ.

Xem thêm các bài viết khác: >> Thay gas tủ lạnh giá bao nhiêu?

7. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

  • Đặt tủ lạnh nơi khô ráo thoáng mát

  • Kiểm tra cửa ra vào

  • Hạn chế bật tắt tủ lạnh

  • Hạn chế đóng / mở tủ lạnh

  • Không để tủ lạnh quá trống hoặc quá lớn

  • Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

  • Bảo quản thực phẩm khoa học

  • Làm sạch tủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

Trên đây chia sẻ kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh hiệu quả cũng như một số kiến ​​thức tiếng anh về tủ lạnh. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích. Chúc bạn và gia đình sử dụng các thiết bị điện tử an toàn và hiệu quả. Thân mến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud