Tủ lạnh phát ra tiếng kêu này cẩn thận sắp nổ tung, lấy mạng cả nhà | sola.vn

Nếu nhận thấy những biểu hiện trên, tốt nhất bạn nên tắt nguồn tủ lạnh và gọi ngay cho thợ sửa chữa để đề phòng cháy nổ.

Theo các chuyên gia về tủ lạnh, khi tủ lạnh gặp sự cố và có nguy cơ cháy nổ thường có các dấu hiệu như: máy nén chạy liên tục không ngắt; Xuất hiện tiếng động lạ từ máy nén hoặc máy nén phát ra hơi nước rất nóng; Các mặt bên của tủ có cảm giác ấm bất thường; Bộ lọc được mở rộng và là một hiện tượng mờ sương; Mùi gas nơi đặt tủ lạnh.
Nếu nhận thấy những biểu hiện trên, tốt nhất bạn nên tắt nguồn tủ lạnh và gọi ngay cho thợ sửa chữa để đề phòng cháy nổ. Ngoài ra, để tránh những sự cố, quý khách hàng lưu ý đặt tủ lạnh ở nơi thoáng khí. Tránh để nơi ẩm ướt vì dễ làm gỉ vỏ bình gas gây rò rỉ gas. Không đặt tủ gần lò sưởi hoặc các thiết bị sinh nhiệt khác.

Trong số các dấu hiệu có âm thanh phát ra từ tủ lạnh mà người dùng có thể dễ dàng nhận ra. Để không mắc phải những sai lầm tai hại ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình, bạn có thể tự mình kiểm tra độ an toàn của tủ như sau:

Âm thanh phát ra từ gầm tủ lạnh
Tiếng ồn dưới tủ có thể liên quan đến dòng chảy của khay thoát nước. Thông thường, thiết bị được gắn vào các cạnh bằng một lớp cao su để khay không bị rung khi tủ lạnh hoạt động. Để giải quyết, bạn lấy các khay này ra, nhắm mắt nhìn: nếu vỡ hay chưa vỡ thì bạn có thể đặt lại vào vị trí thích hợp.

READ  Tổng hợp bảng mã lỗi tủ lạnh Samsung【Mới Nhất 】 | sola.vn

Âm thanh phát ra từ phía sau tủ lạnh
Nguyên nhân có thể do quạt dàn ngưng hoặc máy nén. Nếu bạn nhận thấy sự cố là do quạt dàn ngưng, bạn có thể dùng chổi mềm chuyên dụng để lau bụi trên quạt. Đừng quên rút phích cắm trước khi thực hiện thao tác này.

Âm thanh phát ra từ tủ lạnh
Nếu tủ lạnh phát ra tiếng kêu rắc hoặc nứt, nguyên nhân có thể do quạt dàn lạnh bên trong ngăn đá. Bạn có thể kiểm tra lại xem nó có chắc chắn không bằng cách nhấn vào công tắc đèn trong ngăn đá. Nếu có quạt trong nhà, tiếng ồn càng lớn hơn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quạt bên trong bị hỏng nhưng nguyên nhân chủ yếu là do vật gì đó bị kẹt, hoặc có sinh vật chui vào bên trong và đứng trong đó. Điều duy nhất cần làm là thay thế quạt bằng một cái khác.

Tiếng ồn như tiếng chim kêu
Quạt pha lê kém phân phối hơi lạnh đều khắp tủ. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một tuốc nơ vít để mở bảng điều khiển bên trong phía sau ngăn đá và kiểm tra hệ thống dây điện và quạt.

Tiếng ồn như tiếng gõ cửa
Đây là dấu hiệu cho thấy dàn ngưng bị trục trặc hoặc động cơ quạt hoạt động không bình thường, quạt có thể bị quá nhiệt hoặc chạy quá mạnh.

READ  Gợi ý Top tủ lạnh giá rẻ dưới 2 triệu đồng nên mua nhất 2022 | sola.vn

Theo eva.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud