Tự chế máy hút chân không đơn giản ngay tại nhà | sola.vn

Làm thế nào để làm cho máy hút bụi của riêng bạn? Máy hút bụi là một công cụ được sử dụng rộng rãi và nó có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Không chỉ giúp tiết kiệm thực phẩm mà hút bụi là công đoạn cần thiết khi lắp đặt điều hòa, máy lạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu một chiếc máy hút bụi chuyên nghiệp. Còn về ý tưởng xây dựng thiết bị của riêng bạn để đáp ứng nhu cầu hàng ngày? Sử dụng như thế nào và khi nào? Câu trả lời sẽ đến ngay sau đây!

Dưới đây là một số cách để tự chế tạo máy hút bụi

Có một số cách để bạn tự làm cho mình một sản phẩm máy hút chân không để bảo quản một số loại thực phẩm đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm loại sản phẩm này tại nhà bằng một số nguyên liệu đơn giản. Dưới đây là video hướng dẫn. Mời các bạn cùng theo dõi.

READ  Tổng Hợp 36 Cây Xăng Tại Đà Nẵng Theo Quận, Huyện Cho Bạn | sola.vn

Tự chế máy hút bụi bằng khối tủ lạnh cũ

Vật liệu cần chuẩn bị

Có một số cách để chế tạo máy hút bụi, tuy nhiên, cách phổ biến nhất là sử dụng block tủ lạnh cũ. Đối với những người làm nghề sửa chữa điện lạnh thì dụng cụ này rất dễ kiếm. Vì vậy, trước khi bắt đầu thực hiện, bạn cần chuẩn bị những công cụ sau:

  • Máy tủ lạnh cũ.
  • Ống dây.
  • Khí nén.
  • Ống nhựa PVC kích thước lớn.
  • Bộ phận thổi khí.
  • Dạ dày.

Chìa khóa để xây dựng một Máy hút bụi hoạt động hoàn hảo là bạn cần tìm đúng khối tủ lạnh. Bước đầu tiên là kiểm tra xem bên trong có còn dầu hay không. Bài kiểm tra tiếp theo là để xem liệu cơn cuồng phong có ập đến hay không. Bước 3, Nối dây vào hút thử, sau 10 phút nếu không kéo được kim trên đồng hồ là chưa đạt yêu cầu. Sau đó, rút ​​nguồn điện và nếu kim đồng hồ áp suất vẫn không quay trở lại thì van một chiều trên block vẫn đóng. Khi các tiêu chuẩn này được đáp ứng, Cyclone có thể được sử dụng để chế tạo máy hút bụi.

Lưu ý rằng bạn nên sử dụng khối nhỏ nhất, tức là 1/8 khối, vì nó nhỏ gọn. Chúng ta cần một chiếc máy để hút hết không khí chứ không cần phải hút nhanh.

Các bước thực hiện

Trong thực tế, vì các thành phần bạn làm có tất cả các thành phần cần thiết, nên việc lắp ráp chúng không khó lắm. như sau:

READ  Mẫu thư mời làm việc hay, ấn tượng nhất | sola.vn

Bước 1: Xác định các chân trên tụ lốc xoáy – tự tạo máy hút bụi

Một lốc máy thường có 3 chân, 1 chân thường, 1 chân chạy và 1 chân khởi động. Rất dễ phân biệt, khi nhìn đối diện lốc máy, phía trên sẽ là chân thường, chân chạy phải, chân trái. Bộ khởi động thường được kết nối với một bình ngưng, nhưng vì nó đã cũ nên bộ ngưng ban đầu có thể bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đấu dây. Lưu ý, bạn sẽ cần một tiêu chuẩn dây chuẩn và dây chạy, dây lỏng sẽ bị hở. Khi cấp điện, chập các dây vào nhau, nếu thấy lốc chạy là đạt yêu cầu.

Bước 2: Làm ống nhựa để hút và nén chai – Cách chế tạo máy hút chân không

Đối với ống nhựa để xây dựng buồng hút, bạn có thể sử dụng ống nhựa PVC lớn. Làm kín cả hai đầu, tất nhiên ống dẫn khí sẽ đi ra ở cả hai đầu. Một đầu nối với máy nén và đầu kia nối với block tủ lạnh. Đầu còn lại của đường ống được thiết kế để mở. Lưu ý rằng cần có bộ phận van một chiều ở cuối đường ống hở này.

Về phía máy nén, bạn sẽ sử dụng máy nén khí lấy từ các thiết bị điện dân dụng. Lúc này, bạn cần kết nối máy nén với block tủ lạnh. Đồng thời kết nối máy nén với ống nhựa của buồng hút qua đường hàng không.

READ  Cười như được mùa với Sandra Bullock và Channing Tatum | sola.vn

Bước 3: Chạy thiết bị

Để vận hành thiết bị sản xuất tại nhà này, bạn sẽ được kết nối với nguồn điện. Đưa đường hút vào sản phẩm cần hút. Bật máy lên và bạn sẽ thấy hiệu quả của cả hệ thống này. Tất nhiên, chúng tôi ưu tiên hiệu quả, tức là khả năng tống hết không khí ra ngoài chứ không phải tốc độ. Vì block tủ lạnh 1/8 có dung tích rất nhỏ, không quá lớn để hoạt động như một chiếc máy hút bụi chuyên nghiệp.

Hãy cẩn thận khi tự chế tạo máy hút bụi

Sở dĩ như vậy vì nó là thiết bị được kết nối với hệ thống điện khi sử dụng. Do đó, người vận hành phải có kiến ​​thức cơ bản về cách kết nối các thành phần. Đồng thời, bạn nên biết cách chọn block tủ lạnh phòng trường hợp bị rò rỉ, chập điện.

Hệ thống hút chân không được xây dựng từ khối tủ lạnh cũ tương đối hiệu quả. Bạn không chỉ có thể tự chế tạo máy hút bụi mà còn có thể dễ dàng chế tạo thêm quạt gió với máy nén khí và block tủ lạnh. Mua thêm súng thổi hơi là bạn có ngay một dụng cụ đa năng. Từ đó có thể nói nó là thiết bị có thể hút bụi và thổi bụi.

Máy hút chân không tự chế

Bản tóm tắt

Trên đây là toàn bộ quy trình hướng dẫn chi tiết cách làm máy hút bụi tự chế. Để sở hữu một chiếc máy hút bụi chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với DBK.vn. Chúng tôi sẽ tư vấn và phản hồi chính xác và kịp thời nhất có thể. DBK luôn là đơn vị tiên phong mang đến những sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt cho khách hàng Việt Nam. Cuối cùng, chúc may mắn với thiết bị sáng tạo của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud