Trò lừa đảo tài chính của các “Chuyên gia đầu tư 4.0” | sola.vn

“Hung To Duck – Trade Trainer”

“Bảo tôi thổi tắt ngọn nến – một chuyên gia đọc lệnh”

“Nến cắt tỉa cao – Thương mại hàng đầu Việt Nam”

Đây là những nội dung thống trị mạng xã hội những ngày qua. Những tấm áp phích đầy màu sắc có những gương mặt trẻ trung nhưng được trình bày là các chuyên gia hoặc CEO của các tập đoàn tài chính. Mục tiêu của họ là mời mọi người đầu tư.

Nếu bạn vẫn đang chờ đợi sự kiện này hoặc đang cân nhắc đầu tư với những “chuyên gia” đó, thì đây là những lý do tại sao bạn nên #Concern.

Tôi không quan tâm vì tôi không đủ tin tưởng

“Hãy xỏ giày vào và trải qua những điều tôi đã trải qua.

Hãy phán xét tôi nếu bạn vượt qua mọi thứ tốt hơn tôi.

Nếu không thì hãy ngậm miệng lại.

Diện mạo của những tấm áp phích “Rồng bay phượng múa” này có hình ảnh một nhân vật trẻ tuổi, cũng như một câu nói mãnh liệt. Tiếp theo, họ sẽ được trao những danh hiệu mỹ miều như Expert Order Reader với tỉ lệ thành công hàng đầu, Top 1 Order Reader, Financial Investment Expert 4.0 và Top 1 Undefeated Trader.

READ  Vườn xương rồng Cacti Zone 'siêu chất' thu hút du khách thủ đô tới sống ảo | sola.vn

Tuy nhiên, khi dạo một vòng trang cá nhân của những “chuyên gia” này, chúng tôi không khỏi tin tưởng. Các chuyên gia kinh tế và hot girl này là những gương mặt trẻ tuổi nghề còn khá mơ hồ.

Trước khi trở thành “chuyên gia”, kinh nghiệm trước đây của họ chủ yếu là bán quần áo, mỹ phẩm online. Đặc biệt, có người tự nhận là đồng sáng lập một tập đoàn tài chính nhưng khi cuộn trang cá nhân, bán hàng live stream lại … thấy kem.

Nhìn thấy lời mời này, thật khó tin.

Không cần phải lo lắng vì không có cách nào để trở nên giàu có sau 6:30 chiều (trừ việc trúng xổ số)

“Chỉ với 500 USD, bạn có thể hoàn vốn trong 2-3 ngày” – đây là lời mời của một bạn trẻ tự xưng là “Nhà kinh tế 4.0” của Pocinex.

Nếu bạn quyết định đầu tư theo ưu đãi này, bạn sẽ nhận được khoảng 1.000% lợi nhuận mỗi tháng. Đây là một tỷ suất sinh lợi khó tin, đủ để vượt qua tất cả các hình thức đầu tư phổ biến hiện nay.

Để hiểu con số này lớn như thế nào, hãy xem tỷ suất sinh lợi của các hình thức đầu tư cơ bản sau đây. Xin lưu ý rằng đây cũng là một mức trung bình và không nhất quán.

  • Tài khoản Tiết kiệm Ngân hàng: Khoảng 5-7% / năm.
  • Gửi vàng: Khoảng 14% / năm.
  • Đầu tư cổ phiếu: Khó xác định. Đầu tư vào cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi cao nhưng lại tiềm ẩn rủi ro và kém ổn định.
  • Đầu tư Bất động sản: Khoảng 10-12% / năm.
  • Đầu tư trái phiếu: Khoảng 6-13% / năm.

Vì vậy, có thể thấy việc đưa ra mức lợi nhuận lên tới 1.000% / tháng là vô cùng phi lý. Xin cam đoan, vì nếu có hình thức đầu tư nào thu lại lợi nhuận “khủng” như vậy thì chính Bill Gates hay Warren Buffett đã đổ tiền vào đó từ rất lâu rồi chứ không phải của chúng ta.

Dưới sự lãnh đạo của huyền thoại đầu tư Warren Buffett, lợi nhuận gộp hàng năm của Berkshire Hathaway từ năm 1965 đến năm 2020 chỉ cao hơn 20% so với “Hungcraft”. | Nguồn: CNBC.

Không quan tâm vì có dấu hiệu gian lận và vi phạm pháp luật

Nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về tài chính thì không khó để các hình thức đầu tư này có dấu hiệu lừa đảo, tức là mô hình đa cấp.

Chúng ta hãy nghiên cứu mô hình của Wefinex Exchange. Sàn này nhắc nhở người chơi đăng ký tài khoản để trở thành đại lý. Sau khi hoàn thành, người chơi có thể tham gia Nhóm Đọc Lệnh Giao Dịch Chuyên Gia.

Sau một thời gian, họ sẽ được đề nghị nâng cấp lên gói người bán lại 100 USD để kiếm hoa hồng cho Cấp 7, tối đa là 2% tổng số giao dịch hàng tuần. Đây là dấu hiệu của kinh doanh đa cấp theo mô hình “kim tự tháp”.

Ở Việt Nam hiện nay, hậu quả của việc lừa đảo trong kinh doanh đa cấp là vô cùng lớn. Mặc dù kinh doanh đa cấp không vi phạm pháp luật nhưng kinh doanh đa cấp theo mô hình “kim tự tháp” bị cấm.

Luật pháp Việt Nam không cho phép ngoại hối trên không gian mạng. Giao dịch tiền ảo và tiền kỹ thuật số cũng không được bảo vệ về mặt pháp lý.

Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm hiểu thêm kiến ​​thức trước khi đưa ra quyết định đầu tư mới, để đảm bảo rằng bạn không bị lừa dối. Hãy đọc phần Tài chính Cá nhân của Vietcetera để tìm hiểu thêm về cách đầu tư!

Đừng cẩn thận vì nhiễm trùng rất phức tạp

Kể từ ngày 19/7/2021, 19 tỉnh, thành phố phía Nam chính thức bước vào thời kỳ xã hội hóa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, ngoài 3 tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 là TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, cũng sẽ có 16 tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 để chống dịch.

Các khu vực này bao gồm: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà. Vinh, Cà Mau, Kiên Giang.

Chống dịch hiện đang là ưu tiên của toàn xã hội. | Nguồn: Báo CAND.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng để đối phó với dịch là rất quan trọng. Bạn có thể đọc thêm về những điều này trên Vietcetera.

Nếu bạn có dây điện trong nhà, đây là 9 điều bạn cần biết

Dịch Kovid-19 đang phát triển theo một hướng rất phức tạp. Nhà có dây thì hãy bình tĩnh đọc bài viết này để không hoang mang nhé!

Khủng hoảng sợ hãi: Cẩn thận với ‘Bệnh dịch thông tin’

Nỗi sợ hãi giúp chúng ta đề cao và cảnh giác hơn. Tuy nhiên, khi đối mặt với khủng hoảng, chúng ta cần giải quyết hiệu quả nỗi sợ hãi và cảm xúc của mình.

Đâu là địa chỉ để giúp đỡ những người khó khăn trong mùa dịch bệnh?

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để giúp đỡ những người gặp khó khăn trong một trận đại dịch? Những địa chỉ được tổng hợp trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

8 mẹo giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ

Thay đổi cách sống và làm việc sẽ giúp bạn vượt qua mùa cách ly dễ dàng hơn.

10 loại thực phẩm thích hợp để “bảo quản” trong mùa dịch bệnh

Lúc này, vì sự an toàn của bạn và cộng đồng, mọi người vẫn có thể mua đồ nhưng hãy thật bình tĩnh và sáng suốt.

Có thể làm gì để vượt qua cảm giác cô đơn khi bị xã hội cô lập?

Từ bỏ bản thân vì cách ly xã hội cũng ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Dưới đây là 7 cách để giúp ngăn ngừa và bảo vệ sức khỏe tinh thần của bạn trong thời kỳ đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud