Tốt hay xấu theo quan niệm phong thủy? | sola.vn

Cây cảnh, hoa giả mang lại tài lộc và thẩm mỹ khi trang trí nhà cửa, phong thủy quan niệm như thế nào? Đây là một chủ đề mà nhiều người đang thảo luận.

Trang trí nhà bằng cây giả: Tốt hay xấu theo quan niệm phong thủy?  - Hình thu nhỏ

Trong cuộc sống bận rộn và làm vô số việc, hầu hết mọi người đều cần áp dụng một số “lối tắt” trong cuộc sống để mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Do tính tiện lợi và tiết kiệm chi phí nên xu hướng chọn cây giả / hoa giả để trang trí nhà ngày càng phổ biến. Đây là một thành tựu kinh tế và thẩm mỹ, quan niệm của phong thủy là gì? Đây vẫn là một vấn đề gây tranh cãi.

Do tính tiện lợi và tiết kiệm chi phí nên xu hướng chọn cây giả / hoa giả để trang trí nhà ngày càng phổ biến.
Do tính tiện lợi và tiết kiệm chi phí nên xu hướng lựa chọn cây giả / hoa giả để trang trí nhà ngày càng phổ biến.

Dưới đây là một số lý do tại sao cây giả không bao giờ được các nhà phong thủy lựa chọn:

1. Tại sao cây cảnh / hoa giả lại không tốt về mặt phong thủy?

– Toàn bộ cây xanh tự nhiên rất tốt để tăng cường năng lượng và thanh lọc không khí trong không gian làm việc hoặc sinh hoạt. Thực vật tự nhiên tượng trưng cho sự phát triển và khởi đầu mới, nhưng cây và hoa nhân tạo không hỗ trợ điều đó.

Tất cả các loại cây xanh tự nhiên đều rất tốt để tăng cường năng lượng và thanh lọc không khí ở nơi làm việc hoặc không gian sống.
Toàn bộ cây xanh tự nhiên rất tốt để tăng cường năng lượng và thanh lọc không khí trong không gian làm việc hoặc sinh hoạt.

– Thực vật tự nhiên thúc đẩy sự phát triển và nhân lên của năng lượng, nhưng cây giả, ngược lại, đại diện cho năng lượng tĩnh theo quan niệm của phong thủy. Nó có thể là một vật trang trí nhà đẹp và trang nhã, nhưng may mắn không phát huy được nó.

– Một số người tin rằng đặt cây giả trong phòng ngủ sẽ thu hút những mối quan hệ tình cảm không hạnh phúc với những người chưa kết hôn. Với các cặp vợ chồng sắp cưới, ngay cả sự can dự của “bên thứ ba” cũng có thể dẫn đến bất đồng.

Đặt cây giả trong phòng ngủ có thể thu hút những mối quan hệ tình cảm không như ý.
Đặt cây giả trong phòng ngủ có thể thu hút những mối quan hệ tình cảm không như ý.

– Nếu bạn đặt cây cảnh nhân tạo trong phòng khách, nó sẽ thu hút những người tiếp cận bạn với ý định ẩn trong đầu, và có thể không có ích cho bạn. Phòng khách là nơi tràn đầy năng lượng, thu hút may mắn và tốt hơn hết bạn nên chọn mua cây cảnh tự nhiên để trang trí thay vì tiết kiệm tiền bằng hoa giả.

Cây nhân tạo trong phòng khách thu hút những người tiếp cận bạn với động cơ tiềm ẩn.
Cây nhân tạo trong phòng khách thu hút những người tiếp cận bạn với động cơ tiềm ẩn.

– Ngoài quan niệm phong thủy, hoa giả, lá giả rất dễ bắt bụi, lâu ngày tích tụ vi khuẩn không tốt cho môi trường sống. Việc sản xuất gỗ nhân tạo cũng có hại cho môi trường, gây ô nhiễm không khí như những vật liệu tổng hợp không dễ tái chế.

2. Tại sao cây nhân tạo vẫn được sử dụng trong trang trí nhà cửa?

Ngoài những lý do phong thủy trên, một số người cho rằng nên sử dụng cây cảnh nhân tạo trong nhà hoặc trong văn phòng vì những lý do sau:

– Ở một số khu vực tối, hẹp, thiếu ánh sáng, cây nhân tạo là lựa chọn tốt hơn cây thật vì thiếu vẻ đẹp tự nhiên, vì cây thật sẽ không tồn tại nếu không có ánh sáng mặt trời. Dù sao cây giả vẫn tốt hơn cây thật, nhưng cây khô héo từng ngày rồi chết.

Ở một số khu vực thiếu ánh sáng, cây nhân tạo có thể là lựa chọn tốt hơn cây thật.
Ở một số khu vực thiếu ánh sáng, cây nhân tạo có thể là lựa chọn tốt hơn cây thật.

– Các góc tường nhọn, mép tường dài, …

– Nếu bạn muốn sử dụng các loại cây cảnh, hoa giả thì hãy nhớ vệ sinh chúng thường xuyên để tránh tích tụ vi khuẩn. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc mua loại có chất lượng tốt, càng giống thực tế càng tốt!

Nếu bạn muốn sử dụng cây cảnh và hoa giả, hãy nhớ làm sạch chúng thường xuyên để tránh tích tụ vi khuẩn.
Nếu bạn muốn sử dụng cây cảnh và hoa giả, hãy nhớ làm sạch chúng thường xuyên để tránh tích tụ vi khuẩn.

Nhìn chung, việc sử dụng cây / hoa nhân tạo hay không là tùy thuộc vào ý tưởng của từng cá nhân. Tốt hơn hết nên sử dụng tiết chế để tạo điểm nhấn trang trí, không nên bố trí phòng ốc dày đặc, không gian xen kẽ giữa cây giả và cây thật không mang lại phong thủy đẹp và xấu.

Không gian giữa cây giả và cây thật xen kẽ vừa đẹp mắt lại hợp phong thủy.
Không gian giữa cây giả và cây thật xen kẽ vừa đẹp mắt lại phong thủy không tồi.

READ  'Cháy Túi' Với Top 10 Shop Secondhand Đà Nẵng Vừa Rẻ Vừa Xịn | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud