Top 8 loại dược liệu quý hiếm tại Việt Nam | sola.vn

Việt Nam có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc phát triển các loại cây dược liệu. Vì vậy, có rất nhiều loại cây thuốc được trồng phổ biến trên khắp nước ta. Vậy những loại cây thuốc quý hiếm? Nghiên cứu các loại cây thuốc quý hiếm, tránh khai thác bừa bãi, có kế hoạch bảo tồn tốt. Bài tiếp theo sẽ được chia sẻ 8 cây thuốc quý hiếm ở Việt Nam Xin vui lòng!

Nó là một trong những cây thuốc được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Lá, hoa và quả của cây đều có thể dùng để làm thuốc. Sẽ mất vài năm để phát triển đầy đủ. Hiện nay, Tom Dat mọc hầu hết ở Hạ Giang, Lao Kai, Kao Bang hoặc các vùng núi ở độ cao trên 1200 m. Nó cũng được sử dụng để giảm viêm, đau và huyết áp.

Cây me là một trong những cây thuốc nam có giá trị kinh tế cao

Cây me là một trong những cây thuốc nam có giá trị kinh tế cao

Sâm Ngọc Linh là một trong số đó 8 cây thuốc quý hiếm ở Việt Nam. Sâm Ngoklin được tìm thấy nhiều ở vùng cao nguyên miền Trung Việt Nam. Sâm Ngok Lin là loại sâm đặc sản được phát hiện từ năm 1973 bởi dược sĩ Đào Kim Long. Sâm Ngọc Linh là loại cây trồng có hiệu quả kinh tế cao. Hiện tại, các nhà khoa học đang cố gắng nuôi trồng và bảo tồn nó. Nhân sâm giúp Ngoklin tăng cường miễn dịch, chữa nhiều bệnh và kéo dài tuổi thọ.

READ  Thực vật C3, C4, CAM là gì? gồm những loại nào? | sola.vn

3

Cây thuốc vàng đắng

Cây vàng đắng thường được gọi là cây hoàng kim. Cây vàng đắng là cây thuốc quý hiếm vì rễ cây chữa được bệnh tim và nọc rắn. Vàng đắng có giá trị kinh tế cao, được định giá trên dưới 1 triệu đồng / kg. Cây bìm bịp màu vàng đắng, đẹp, màu vàng tươi, thường ra hoa và đậu quả từ tháng 8 đến tháng 10. Cây đắng vàng mất 25 năm mới phát triển hết. Loại cây này phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới với độ ẩm cao và đất đai màu mỡ.

Cây vàng đắng thường được gọi là cây hoàng kim

Cây vàng đắng thường được gọi là cây hoàng kim

một trong những 8 cây thuốc quý hiếm ở Việt Nam Không thể bỏ qua công đoạn mài củ. Củ mài có giá trị kinh tế cao, dễ trồng. Ngày nay, củ phổ biến được trồng ở các tỉnh Lao Kai, Nhé An, Tân Hồ, Kwang Bin và Yên Bái. Giá thành đập dập củ thường từ 120.000 – 150.000 đồng / kg. Củ mài có thể dùng để ăn và chữa nhiều bệnh như tiểu đường, khó tiêu.

5

Thuốc vàng

Cây kim tiền là một loại cây quý hiếm hay còn được gọi là lan kim tuyến. Cây kim tiền thường được trồng trong rừng, tán lá bắt mắt, màu nâu trầm, có các đường gân đỏ chạy song song trên mặt lá. Hoa của cây kim tuyến màu trắng, với nhụy vàng xoắn. Cây ho nhỏ riêng lẻ, thường mọc thành chùm, thân mọc thẳng, ra hoa 1 tháng. Dây kim tuyến có thể gây ra nhiều bệnh như suy nhược thần kinh, viêm phế quản và cải thiện sức khỏe. Có giá lên tới 10 triệu / kg nên rất khó trồng.

READ  Yêu bạn thân, hoặc là có tất cả hoặc là chẳng còn gì | sola.vn

Long lanh dược liệu, còn được gọi là hoa lan

6

Cây thuốc gai sáp

Cây cà gai leo có đặc điểm là thân rễ mập, nhọn và lá, thân có thể dùng làm rau ăn. Những năm gần đây, cây kế đem lại giá trị kinh tế cao và được trồng phổ biến ở các vùng đồng bằng, miền Trung và miền núi thấp. Rau xà lách là loại cây phát triển nhanh, có thể trồng quanh năm. Ngoài cây gai mọc tự nhiên, người ta trồng ở ao hồ để chống xói mòn và giúp cây phát triển.

Sả là một loại thảo dược quý có tác dụng an thần, giải nhiệt, giải độc, chữa đau đầu. Tía tô đất có đặc tính chống viêm và giảm đau trong thuốc thảo dược và có thể được sử dụng cho những người bị mất ngủ thường xuyên hoặc hen suyễn. Cây bình vôi có nguồn gốc từ Đài Loan, Trung Quốc. Hiện nay, cây lim được trồng rộng rãi ở tỉnh Ninh Thuận, mang lại giá trị kinh tế cho người dân. Bình vôi là để trên cùng 8 cây thuốc quý hiếm ở Việt Nam.

Chanh bầu thường được trồng ở Tỉnh Ninh Thuận

Chanh bầu thường được trồng ở Tỉnh Ninh Thuận

số 8

Cây thuốc ba kích

Ba kích là cây thuốc ngắn ngày, có giá trị kinh tế cao cần được bảo vệ. Rễ cây được dùng làm thuốc chữa bệnh. Cả ba kích đều có thể cải thiện chức năng thận và khắc phục các vấn đề về bàng quang. Nó cũng được sử dụng cho bệnh ung thư, tổn thương túi mật, thoát vị và đau lưng. Ba kẹo cao su có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và nội tiết tố của cơ thể.

READ  Mỹ nữ của THE EXPENDABLES 3 cực kỳ nguy hiểm | sola.vn

Thông tin về top được chia sẻ tại đây 8 Cây Thuốc Quý hiếm ở Việt Nam. Các cây thuốc nói trên Được đưa vào danh sách đỏ để bảo tồn và phát triển. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, đừng quên truy cập top.chon.vn Xin vui lòng!

nbsp;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud