Top 8 cách khắc phục iPhone sóng yếu đơn giản hiệu quả nhất | sola.vn

Tất nhiên chúng ta đều đã từng trải qua tình huống đang chơi hoặc lướt Facebook thì iPhone của chúng ta bị đơ do tín hiệu từ mạng di động kém. Điều này sẽ làm hỏng trải nghiệm người dùng. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay 8 cách khắc phục iPhone bị yếu tín hiệu hiệu quả nhất dưới đây.

Hướng dẫn 8 cách sửa iPhone có tín hiệu yếu, Wi-Fi chậm

Không chỉ làm rối loạn nhu cầu giải trí của người dùng mà vấn đề bắt sóng kém của iPhone đôi khi sẽ kéo theo sự phát triển của điện thoại khiến chúng ta khó có được thông tin đầy đủ.

Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem đâu là những dấu hiệu cho thấy máy của bạn đang gặp phải vấn đề này và cũng như đâu là nguyên nhân chính gây ra tình trạng khó chịu này nhé. Chưa hết, các bạn cũng có thể theo dõi bài viết dưới đây của mình để có ngay cho mình 8 hướng dẫn sửa lỗi iPhone bắt sóng yếu cực đơn giản và hiệu quả.

READ  Flagship đầu tiên có thể trụ được tới 3 ngày | sola.vn

1. Làm sao để nhận biết iPhone bị yếu tín hiệu?

Trước hết, mình xin điểm qua một số lỗi tín hiệu iPhone yếu để các bạn có thể nhanh chóng phát hiện và khắc phục để quá trình trải nghiệm không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy. Đôi khi bạn đang nghe điện thoại, đang nói chuyện bình thường thì đầu dây bên kia chỉ nghe thấy tiếng giật hoặc không nghe thấy gì hoặc không có ai nghe thấy. Đây là lúc thiết bị có tín hiệu yếu.

Tín hiệu iPhone yếu
Tình trạng iPhone bị yếu tín hiệu rất phổ biến hiện nay

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhận biết được tín hiệu của iPhone bị yếu bằng cách nhìn vào vạch tín hiệu của thiết bị nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình. Nếu vạch này có lúc cao lúc thấp, lúc không hoặc có lúc chỉ hiển thị một vạch thì tín hiệu điện thoại thông minh của bạn không ổn định. Điều này sẽ làm âm thanh trong vòng bị rè, mất tiếng, không nghe rõ hoặc thậm chí không nghe được gì, khiến bạn rất khó chịu và tốn nhiều thời gian.

2. Tại sao tín hiệu iPhone bị yếu?

Điều mà rất nhiều iFans đang thắc mắc và muốn tìm hiểu nguyên nhân tại sao tín hiệu iPhone bị yếu. Đừng lo lắng, tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả lý do dẫn đến sai lầm kỳ lạ này. Bằng cách này, chúng tôi sẽ dễ dàng giải quyết chúng hơn. Dưới đây là một số lý do phổ biến mà tôi đã thu thập được trong nhiều năm sử dụng iPhone:

  • IPhone của bạn có thể cài đặt các ứng dụng chứa virus, khiến các phần mềm bên trong bị xung đột với nhau và gây mất ổn định cho việc thu sóng.
  • Vị trí của điện thoại thông minh không gần khu vực có sóng mạnh hoặc xa các trạm phủ sóng của nhà mạng.
  • IPhone không tương thích với phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng khiến tín hiệu điện thoại bị trục trặc.
  • Phần cứng hoặc các bộ phận bên trong của máy đã bị hư hỏng hoặc hư hỏng mà chúng tôi không hề hay biết.
Tín hiệu iPhone yếu
Có nhiều nguyên nhân khiến tín hiệu iPhone yếu

Trong mọi trường hợp, người dùng cần xác định rõ nguyên nhân gây ra lỗi thì cách khắc phục sẽ rất đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể giải quyết điều này hoàn toàn tại nhà bằng cách làm theo các bước đơn giản nếu nó là một sai lầm đơn giản. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân của sự cố nằm ở phần cứng bên trong máy thì người dùng nên mang iPhone của mình đến các trung tâm sửa chữa uy tín để có thể khắc phục triệt để.

3. Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Sự cố kết nối với mạng điện thoại cũng có thể làm tín hiệu iPhone yếu đi. Do đó, chúng tôi sẽ quản lý tình huống này bằng cách khôi phục cài đặt mạng bằng cách làm theo các bước đơn giản được nêu dưới đây:

Bước 1: Mời bạn ghé thăm Cấu hình Trên Màn hình chính, hãy nhập> Cài đặt chung > Sau đó, nhấn vào mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Tín hiệu iPhone yếu
Giao diện trong cài đặt iPhone

Bước 2: Sau đó, chọn phần Sắp xếp lại > Chọn ở cuối Đặt lại Cài đặt mạng Hoàn tất.

Tín hiệu iPhone yếu
Đặt lại Cài đặt mạng

4. Bật / tắt chế độ máy bay

Đây được coi là một phương pháp sửa lỗi iPhone Flickr rất hữu ích và dễ dàng mà hầu hết các iFans đều mắc phải. Bất cứ khi nào bạn thấy iPhone của mình có tín hiệu yếu, chúng ta có thể kích hoạt nó ngay lập tức Tình trạng của máy bay Trong một phút. Sau đó, khởi động lại tín hiệu điện thoại và kiểm tra thiết bị như bình thường.

Tín hiệu iPhone yếu
Bật chế độ máy bay trên iPhone

5. Kiểm tra SIM và khay SIM trên iPhone

Một lý do tại sao iPhone của tôi có tín hiệu yếu là tôi muốn thêm một Cây sim Hoặc Dây điện Bất cứ khi nào máy gặp phải lỗi này mà không biết cách vận hành, mọi người có thể thử tháo khay dây ra khỏi máy và kiểm tra kỹ xem dây đã được lắp vào đúng hướng và chính xác chưa. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem SIM của mình có đúng kích cỡ với iPhone không vì hiện nay có quá nhiều kích cỡ SIM khác nhau.

Tín hiệu iPhone yếu
Kiểm tra khe cắm SIM và thẻ SIM iPhone

Sau đó, bạn hãy tiến hành vệ sinh khay SIM cũng như vệ sinh cẩn thận thẻ SIM đang sử dụng trong máy. Ngoài ra, người dùng nên thử lắp một SIM khác vào iPhone của mình để xem SIM đang sử dụng có vấn đề gì không. Sau khi kiểm tra, nếu lỗi do SIM của bạn mà không phải do máy thì bạn cần chuyển sang SIM khác mới có thể khắc phục được vấn đề này.

6. Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

IPhone yếu hay mạnh sẽ phụ thuộc vào độ ổn định của cách thức hoạt động. Do đó, tình trạng iPhone bị yếu tín hiệu cũng rất dễ xảy ra khi thiết bị của bạn thường xuyên bị trễ, giật hay bất kỳ lỗi phần mềm nào khác. Vì vậy, để iPhone hoạt động tốt và ổn định hơn thì ai cũng có thể bị treo máy, treo máy. Chiếu sáng lại.

Tín hiệu iPhone yếu
Tắt iPhone và khởi động lại

7. Kiểm tra và đặt lại cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Tất nhiên hầu hết người dùng iPhone cũng đã nhìn thấy thông báo: “Cài đặt nhà cung cấp dịch vụ cập nhật phiên bản mới nhất” xuất hiện trên màn hình. Đây là những cài đặt giúp bạn chọn cách tốt nhất để giao tiếp với thiết bị của mình. Ngoài ra, nó còn giúp giảm thiểu lỗi tín hiệu yếu của iPhone mà chúng tôi đang đề cập trong bài viết này.

Chọn các mục để xem có bất kỳ cài đặt nhà cung cấp dịch vụ mới nào không để cập nhật iPhone của bạn ngay lập tức. Cấu hình > Chọn phần Chung (Cài đặt chung)> Chọn lại Thế còn. Tại đây, người dùng iOS sẽ được nhắc cài đặt nếu có bản cập nhật cho thiết bị.

Ngoài ra, nếu bạn muốn iPhone của mình trở lại trạng thái cài đặt ban đầu như lúc mới mua để sửa lỗi tín hiệu yếu thì vẫn có cách. Lưu ý, bạn cần cân nhắc trước khi thiết lập lại vì quá trình này sẽ xóa hoàn toàn một số dữ liệu quan trọng, chẳng hạn như: mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên thiết bị, tất cả các kết nối VPN hay thậm chí là tất cả các cài đặt. APN của nhà cung cấp dịch vụ. Tất cả những thứ tôi đã liệt kê sẽ được sắp xếp lại từ đầu.

Một khi bạn chắc chắn rằng bạn muốn làm theo cách này, hãy bắt đầu Cấu hình > Chọn Chung > Nhấn Sắp xếp lại Gõ nút Đặt lại Cài đặt mạng > Cuối cùng Xác nhận Lựa chọn của bạn đã xong. Sau đó, iPhone sẽ tiếp tục khởi động lại.

Tín hiệu iPhone yếu
Đặt lại cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

Ngoài ra, tình trạng Flickr mất sóng của iPhone cũng có thể xảy ra do nhà mạng chúng ta sử dụng có vấn đề về tín hiệu đường truyền. Điển hình là cáp quang vô tình bị đứt hoặc tháp truyền dẫn bị lỗi, v.v.

8. Cập nhật lên phiên bản mới nhất của phần mềm iOS

IPhone nhận tín hiệu không tốt có thể do bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ mà không nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Nó cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất của thiết bị trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, đây là cách nhận bản cập nhật iOS 15.1 mới nhất từ ​​Apple:

Bước 1: Đi đến Cấu hình > Chọn các mục Cài đặt chung.

Tín hiệu iPhone yếu
Đi tới Cài đặt trên iPhone

Bước 2: Sau đó nhấn Nâng cấp phần mềm > Sau đó, chọn phần Tải xuống và cài đặt Đã hoàn tất nâng cấp hệ điều hành mới.

Tín hiệu iPhone yếu
Cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone

9. Khôi phục cài đặt gốc cho toàn bộ iPhone

Vấn đề iPhone mất tín hiệu, bắt sóng kém cũng có thể được giải quyết triệt để bằng cách khôi phục điện thoại về cài đặt gốc. Đây là một hướng dẫn tốt khi công cụ đang gặp xung đột phần mềm bên trong mà người dùng không biết.

Tín hiệu iPhone yếu
Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Đây là một quá trình mà iPhone của bạn có thể xóa tất cả các cài đặt và hoàn nguyên về các cài đặt tương tự khi bạn mua nó. Các bạn lưu ý đừng quên sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện theo phương pháp này để chúng không bị mất hoàn toàn.

10. Mang iPhone của bạn đến trung tâm kiểm tra uy tín

Nếu lỗi tín hiệu kém của iPhone mà bạn gặp phải vẫn không được khắc phục sau khi thử các phương pháp mà tôi đã đề cập ở trên, rất có thể thiết bị của bạn sẽ gặp vấn đề rất nghiêm trọng với các linh kiện.

Tín hiệu iPhone yếu
Mang iPhone của bạn đến trung tâm sửa chữa phổ biến để được hỗ trợ

Lúc này bạn nên mang dụng cụ này đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín gần nơi ở để có thể xem kỹ phần cứng và khắc phục lỗi nhanh chóng, tránh những sự cố về sau gây hậu quả đáng tiếc. Di Động Việt Đây là nơi mình chọn mặt gửi vàng và là nơi đáng tin cậy của người dùng iPhone về cả phần mềm và phần cứng.

11. Tóm tắt

Hy vọng bài viết 8 cách khắc phục iPhone yếu và hiệu quả trên đây cũng đã giúp mọi người có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà và có được trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại di động.

Đừng quên theo dõi trang Tin tức Hệ thống Cân Di Động để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết thú vị của tôi.


Xem thêm:


Di Động Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud