Top 5 cách để điện thoại mượt hơn khi bạn chơi game | sola.vn

Ngày nay, smartphone Android là thiết bị được sử dụng phổ biến để học tập và giải trí nhưng về lâu dài thường xảy ra hiện tượng chậm trễ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Trong bài viết này, Soforum sẽ chia sẻ với các bạn 5 thủ thuật sau đây giúp bạn tăng tốc điện thoại chơi game trở nên dễ dàng hơn, cùng tham khảo nhé.

5 mẹo để làm cho điện thoại Android của bạn dễ dàng hơn khi chơi

Khi chơiĐừng để thiết bị Android của bạn quá nóng

Chắc các bạn cũng biết khi chúng ta sử dụng thiết bị quá tải hoặc chơi với card đồ họa, CPU nặng sẽ khiến máy dễ bị nóng lên, linh kiện bên trong điện thoại sẽ ngừng hoạt động, khi nhiệt độ điện thoại lên cao sẽ xảy ra hiện tượng đơ máy. sẽ xuất hiện.

Do đó, bạn cần giải quyết tình trạng quá nóng thiết bị của mình bằng cách:

Đối với các thiết bị Android có cấu hình thấp (RAM 2GB trở xuống) không nên sử dụng cùng lúc các game nặng, ứng dụng nặng. Khi chơi bạn nên tháo ốp lưng để thiết bị có nhiệt độ tốt, đặt gần máy lạnh hoặc quạt để tránh thiết bị quá nóng.

Bật 4x MSAA

Tính năng 4x MSAA là tính năng sử dụng thuật toán để loại bỏ răng. Xem trận đấu tốt hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tính năng này bị ẩn đi vì nó làm hao pin trong máy nhanh hơn bình thường.

Để bật tính năng 4x MSAA, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến phần Cấu hình Từ điện thoại của bạn và chọn Thông tin điện thoại hoặc về điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo, trong Trên điện thoại Bạn chọn phần Thông tin phần mềm.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ tìm thấy Số bản dựng Hoặc Số bản dựng. Nhấp vào mục này liên tục cho đến khi nó đến một cửa sổ mới. Sau đó, một thông báo xuất hiện cho biết rằng chế độ nhà phát triển đã được kích hoạt.

Bước 4: Sau đó, bạn quay trở lại Cấu hình Cuộn xuống và chọn Thiết bị Hệ thống > Chọn Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 5: Bạn tiếp tục cuộn xuống để tìm mục 4x MSAA là bắt buộc, Kéo và thả để mở tính năng. Sau đó, hãy bắt đầu tận hưởng sự khác biệt trước và sau khi kích hoạt tính năng.

Loại bỏ các tệp rác

Các tập tin rác không cần thiết trên điện thoại khiến điện thoại chạy chậm, ảnh hưởng đến quá trình chơi game và tốc độ sử dụng. Do đó, hãy thực hiện các bước sau để xóa các tập tin rác.

Dưới đây là cách làm cho trò chơi trên Android dễ dàng hơn bằng cách xóa các tệp rác:

Bước 1: Đi đến phần Cấu hình Trên điện thoại và chọn phần Ký ức.

Bước 2: Dưới bộ nhớ> Nhập để xóa không gian Và đợi tính năng quét tự động.

Bước 3: Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về các tệp không cần thiết. Chọn các tệp bạn muốn xóa> Nhấp vào Phát hành Để mở bộ nhớ.

Đóng các ứng dụng chạy nền trên điện thoại Android

Các ứng dụng chạy ngầm là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn chạy chậm lại. Vì nó chiếm dung lượng và tài nguyên trên thiết bị của bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng, nó có thể đang chạy trong nền bởi thiết bị của bạn. Để dừng các ứng dụng chạy ẩn, hãy làm như sau:

Bước 1: Trong màn hình chính của màn hình điện thoại, hãy chọn Dấu ba mảnh Hoặc Vuông Ở góc dưới bên trái của điện thoại.

Bước 2: Sau khi được chọn, bạn sẽ có thể chạy các ứng dụng. Tại thời điểm này, bạn Chọn Đóng tất cả Hoặc vô hiệu hóa ứng dụng bạn muốn.

Một cách khác để đơn giản hóa thiết bị của bạn là vô hiệu hóa ứng dụng hoàn toàn để ngăn ứng dụng chạy trong nền của thiết bị. có Cách ngừng sử dụng dữ liệu nền:

Bước 1: bên trong Cấu hình Bởi và Chọn Ứng dụng.

Bước 2: Trong phần ứng dụng> Chọn phần Thông tin ứng dụng > Tìm ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên và muốn ngừng sử dụng dữ liệu nền này>Lựa chọn Dữ liệu di động.

Bước 3: Sau đó, bạn bỏ chọn mục Quyền sử dụng thông tin Nền hoặc Dữ liệu nền

Cập nhật ứng dụng trên Android

Để đơn giản hóa máy tính nhằm tăng hiệu quả hoạt động thì việc cập nhật ứng dụng là một việc rất cần thiết. Cập nhật ứng dụng không chỉ là cập nhật ứng dụng, trò chơi, mà còn là cập nhật các tính năng của hệ thống để giúp công cụ hoạt động trơn tru.

Làm theo các bước sau để cập nhật hệ thống ứng dụng:

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play Trên thiết bị Android của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Gmail Ở góc trên bên trái của màn hình, Gần thanh tìm kiếm> Chọn các mục Quản lý ứng dụng và thiết bị.

Bước 3: Lúc này, ứng dụng sẽ xuất hiện một cửa sổ mới chứa các ứng dụng cần được cập nhật. Bấm vào tùy chọn Làm mới tất cảHoặc nhấn Chọn Làm cho khỏe lại Đối với ứng dụng bạn muốn cập nhật.

Hoàn thành cách làm cho điện thoại của bạn dễ dàng hơn

Bằng cách đó, chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách làm cho điện thoại Android của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc may mắn.

READ  Samsung Galaxy A03 4GB - Chính hãng, nhiều khuyến mãi | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud