TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ | sola.vn

Bạn lỡ tay xóa hết dữ liệu quan trọng nhưng chưa biết cách khôi phục dữ liệu đã mất? đừng lo lắng! Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 phần mềm khôi phục và cứu dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB và thẻ nhớ tốt nhất.

Đầu tiênLợi ích của việc truy xuất dữ liệu chính xác

Hiện tại, việc lưu trữ dữ liệu hàng ngày của bạn thường phụ thuộc vào ổ cứng, USB hay các loại thẻ nhớ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn có thể vô tình xóa một số thông tin quan trọng. Khi đó bạn phải lấy lại dữ liệu hoặc lấy lại chúng nhưng rất mất thời gian và sự can thiệp.

Lợi ích của việc truy xuất dữ liệu chính xác

Phần mềm khôi phục dữ liệu sẽ giúp bạn khôi phục các tập tin bị mất một cách nhanh chóng. Tránh mất thông tin nhiều nhất có thể, đặc biệt là để tiết kiệm thời gian và can thiệp.

2Lưu ý trước khi lấy dữ liệu

Ngay sau khi bạn xóa hoặc định dạng thông tin không chính xác, bạn cần phải rất cẩn thận:

  • Nếu dữ liệu bị mất và lưu tại nơi cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C): Tắt máy ngay lập tức và mở hết ổ cứng để chuyển sang máy khác. Sau đó sử dụng phần mềm để khôi phục.
  • Trong trường hợp dữ liệu nằm trong một phân đoạn khác với hệ điều hành, hoàn toàn không ghi thêm thông tin vào phân đoạn đó. Tuy nhiên, để cứu được nhiều dữ liệu, bạn cần vô hiệu hóa ổ cứng bị mất hoàn toàn, kết nối với máy tính khác để khôi phục.
  • Tuyệt đối không chạy hoặc mở bất kỳ chương trình nào vì chúng có thể ghi đè lên dữ liệu bằng những dữ liệu bị xóa không chính xác mà chúng ta không hề hay biết.
  • Khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu, nên sử dụng chế độ quét sâu nếu có nhiều dữ liệu quan trọng, ở chế độ quét sâu dù kéo dài thời gian vẫn có thể khôi phục được nhiều dữ liệu.
  • Khi truy xuất dữ liệu, bạn phải chọn vị trí cho tệp được khôi phục khác với vị trí tệp bị xóa ban đầu (ví dụ: nếu dữ liệu bị xóa ban đầu nằm trong ổ D., vậy vị trí của tệp bị xóa ban đầu là ở .
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị lưu trữ dữ liệu phục hồi như USB, ổ cứng di động, .. Vừa đảm bảo tính bảo mật vừa giúp khôi phục nhanh chóng vì quá trình đọc ghi được thực hiện độc lập trên 2 thiết bị khác nhau.
READ  Tìm hiểu về USB Sound Card và cách sử dụng | sola.vn

3Cách khôi phục dữ liệu đã xóa với MiniTool Power Data Recovery Free

Phiên bản miễn phí của Mini Tool Power Data Recovery là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có khả năng lấy lại dữ liệu từ đĩa cứng, CD / DVD, thẻ nhớ, ổ USB flash trong nhiều trường hợp khác nhau như: bị xóa (vô tình xóa), phân vùng RAW, bị virus tấn công, lỗi ổ cứng, lỗi hệ điều hành, định dạng sai . Lỗi phân phối, mất nguồn đột ngột, từ ổ CD / DVD, …

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa từ USB qua máy tính Windows 10. Bạn có thể làm tương tự cho các thiết bị khác trong Windows 7, 10.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phiên bản miễn phí của MiniTool Power Data Recovery:

Ghi chú: Không cài đặt phần mềm trên ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục dữ liệu. Ví dụ muốn khôi phục dữ liệu trên ổ C thì bạn phải cài đặt phần mềm trên ổ khác.

Tải xuống và cài đặt MiniTool Power Data

Bước 2: Trong giao diện Mini Tool Power Data Recovery Free Version, Chọn một địa điểm Nơi dữ liệu bị xóa Cần được sửa chữa (Ổ đĩa, Thư mục, Thùng rác, …)> Nhấn Quét bắt đầu

Chọn vị trí lấy dữ liệu> bấm Quét để bắt đầu” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 506px;” tiêu đề =”Chọn vị trí lấy dữ liệu> bấm Quét để bắt đầu” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/09/1230700/top-3-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-o-cung-usb-the- nho.jpg”/></p>
<div style=

Bước 3: Quá trình quét file đang diễn ra, thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng, số lượng file và ổ đĩa phải truy xuất.

Đang quét tệp

Bước 4: Sau khi quá trình quét tệp hoàn tất, hãy chọn Tệp để khôi phục> Cứu

Ghi chú: Phiên bản miễn phí MiniTool Power Data Recovery chỉ cho phép khôi phục dữ liệu tối đa 1 GB, nếu muốn khôi phục thêm bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí, để biết thêm chi tiết vui lòng bấm vào đây!

Phát tệp ở đâu, truy xuất dữ liệu

Bước 5: Chọn vị trí lưu tệp đã nhận> OK.

Ghi chú: Bạn nên lưu tệp đã khôi phục vào một ổ đĩa hoặc phân vùng khác với nơi chứa tệp trước đó. Điều này làm tăng tỷ lệ khôi phục cho tệp này.

Chọn một nơi để xây dựng lại

3Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ bằng phần mềm Disk Drill

Disk Drill có thể giúp bạn khôi phục tất cả các loại dữ liệu từ video, nhạc, podcast, ảnh, tài liệu, v.v. Công cụ này hoạt động tốt trên cả ổ cứng chính (phần hệ điều hành) và các ổ phụ, thậm chí cả các thiết bị bên ngoài như USB, gắn ngoài. Ổ cứng, thẻ nhớ, … Phiên bản hiện tại hỗ trợ đầy đủ các chuẩn định dạng ổ đĩa như NTFS, FAT, exFAT, HFS + Mac drive, EXT2 / 3/4.

Disk Drill Power có lẽ là một trong những phần mềm rất dễ sử dụng và có giao diện rất thông minh trong các phần mềm khôi phục dữ liệu. Nó cũng mang đến những tính năng bất ngờ dù là phiên bản miễn phí.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa từ USB qua máy tính Windows 10. Bạn có thể làm tương tự cho các thiết bị khác trong Windows 7, 10.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Disk Drill trên máy tính của bạn như sau:

Tải xuống và cài đặt Disk Drill

Bước 2: Trong giao diện phần mềm, chọn vị trí của tập tin cần khôi phục> Tìm kiếm thông tin còn thiếu

Trong trường hợp này, tôi sẽ chọn Kingston (Khôi phục dữ liệu từ ổ USB), ổ còn lại là ổ cứng của bạn.

Chọn vị trí của tệp bạn muốn truy xuất

Bước 3: Chờ phần mềm quét các tập tin đã xóa trên USB

Phần mềm quét các tập tin đã xóa trên USB

Bước 4: Bạn có thể xem tất cả các tệp hoặc xem từng loại tệp trong danh sách bên phải để có các tùy chọn khôi phục dễ dàng> chọn dữ liệu bạn muốn khôi phục> Trở về

READ  USB là gì? Cấu tạo và chức năng của USB có thể bạn chưa biết | sola.vn

Chọn tệp để khôi phục> Nhấp vào Khôi phục để bắt đầu khôi phục” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 354px;” tiêu đề =”Chọn tệp để khôi phục> Nhấp vào Khôi phục để bắt đầu khôi phục” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/09/1230700/top-3-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-o-cung-usb-the- nho-4.jpg”/></p>
<p dir=Bước 5: Chọn vị trí lưu dữ liệu đã khôi phục, đầu tiên chọn biểu tượng Tập tin > Chọn vị trí lưu trữ> OK> OK.

Quan trọng: Chọn một vị trí an toàn khác với vị trí ban đầu nơi lưu trữ thông tin đã xóa.

Chọn vị trí để lưu thông tin nhận được

4Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ bằng phần mềm Recova

Recuva là một trong những công cụ khôi phục dữ liệu hiệu quả nhất và có giao diện đơn giản. Chương trình này cho phép bạn quét và truy xuất tài liệu, tệp, thư mục hoặc các thông tin khác như thư email, tệp ảnh hoặc phim.

Bạn có thể khôi phục dữ liệu trên ổ cứng hoặc thẻ nhớ, USB, … chỉ với vài cú nhấp chuột. Rekova cũng cung cấp phương pháp làm sạch an toàn giúp bạn xóa thông tin bí mật nhạy cảm và quan trọng.

Phần mềm Rekova hỗ trợ Việt Nam nên nếu không rành tiếng Anh, bạn có thể chọn ngôn ngữ Việt Nam trong quá trình cài đặt.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa từ USB qua máy tính Windows 10. Bạn có thể làm tương tự cho các thiết bị khác trong Windows 7, 10.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Recuva trên máy tính của bạn theo các bước sau:

Bước 2: Chọn loại dữ liệu bạn muốn truy xuất> Kế tiếp (Nếu bạn muốn khôi phục nhiều loại dữ liệu khác nhau cùng một lúc, bạn phải chọn Tất cả các tệp)

Chỉ định loại vị trí để lưu dữ liệu

Bước 2: Chọn vị trí chứa dữ liệu đã xóa mà bạn muốn khôi phục (tôi thích USB hơn)> Kế tiếp

Một số trang khôi phục quan trọng có thể hữu ích cho bạn là: Trong Thùng rác, trong Tài liệu của tôi (trong thư mục Tài liệu).

Chọn một vị trí để lấy thông tin

Bước 3: Nhấn Khởi đầu Để phần mềm bắt đầu quét các tệp đã xóa.

Nếu bạn muốn quét sâu hơn, tăng khả năng khôi phục các tệp đã xóa trong một khoảng thời gian dài hơn, sau đó chọn Cho phép quét sâuTuy nhiên, thời gian quét sẽ lâu hơn nhiều so với mặc định.

Chọn Bắt đầu để bắt đầu quét dữ liệu

Bước 4: Chờ quét xong

Đang quét dữ liệu

Bước 5: Chọn các tệp bạn muốn khôi phục> Trở về > Chọn vị trí có chứa dữ liệu sửa chữa khác với vị trí đã xóa ban đầu> Bấm không sao đâu Hoàn thành

Chọn nơi lưu trữ dữ liệu để truy xuất

Như vậy, hôm nay Điện Máy Xanh đã gửi đến bạn top 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Hi vọng các bạn thao tác và khôi phục thành công những dữ liệu bị mất, bị xóa vô tình.

Chuyên mụcUSB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud