Top 3 cách quét mã QR trên iPhone đơn giản trong 10 giây | sola.vn

Có một xu hướng trong cuộc sống hiện đại và đặc biệt là khi đối mặt với các tình huống dịch bệnh phức tạp đòi hỏi hạn chế tiếp xúc, thanh toán, thông báo y tế hoặc truy cập thông tin bằng mã QR. Cho người dùng iPhone biết cách Quét mã QR trên iPhone Và để hiểu rõ nhất, hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Mã QR là gì? 3 cách để quét mã QR trên iPhone

mã QR aka mã QRĐược viết tắt thành Mã phản hồi nhanh (Gần được dịch là mã phản hồi nhanh), được tạo ra vào năm 1994 bởi công ty Denso Wave của Nhật Bản. Đây là dấu hiệu cho thấy sự phát triển của công nghệ truy xuất thông tin, là một trong những ứng dụng rõ ràng nhất. Một trong những cách tốt nhất để thanh toán hiện nay là quét mã QR.

Quét mã QR trên iPhone
Mã QR có thể được quét bằng điện thoại để lấy thông tin

Để biết thêm thông tin về các tính năng và ứng dụng mã QR, hãy xem Cách nhanh chóng và đơn giản để quét mã QR trên iPhone bên dưới.

1. Tìm hiểu chức năng và ứng dụng mã QR?

mã QR (Mã phản hồi nhanh) hay còn được gọi với nhiều tên khác như Mã vạch ma trận đẹp Mã vạch hai chiều. Các thông tin này được mã hóa dưới dạng các chấm đen hoặc ô vuông trên nền trắng nên máy có thể đọc được thông qua các ứng dụng quét.

Quét mã QR trên iPhone
Mã QR được tạo thành từ dữ liệu mã hóa trong các chấm đen và hình vuông như hình minh họa

Như đã đề cập, mã QR được tạo ra bởi một công ty Nhật Bản có tên là Deniso Wave, công ty con của Toyota Corporation. Ban đầu, mã QR được tạo ra để quản lý và theo dõi các bộ phận của xe hơi. Ngoài ra, mã cũng có thể đóng vai trò như một sự hiện diện trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Theo thời gian, với sự ra đời của mã QR, nhiều doanh nghiệp đã triển khai mã này trong nhiều lĩnh vực và bối cảnh khác nhau.

Mã QR có thể chứa URL sự kiện hoặc thông tin như thời gian và địa điểm sự kiện, đôi khi có cả mô tả sản phẩm, hay gần đây là liên kết ứng dụng thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.

Quét mã QR trên iPhone
Mã QR có thể chứa các liên kết hoặc thông tin khác

Một trong những ứng dụng mã QR mà chúng ta thường gặp ở nhiều nơi hiện nay là quét mã quảng cáo y tế. Những lợi ích của mã QR có thể kể đến như tính thẩm mỹ, dễ tiếp cận thông tin, khả năng tương tác với các ứng dụng trả phí hay người dùng có thể trao đổi thông tin liên lạc với nhau. Quét mã QR.

Quét mã QR trên iPhone
Hiện nay, các doanh nghiệp đang nhanh chóng ứng dụng mã QR vào các tờ khai y tế

Từ mã QR, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để quét và truy xuất thông tin có trong đó hoặc để chuyển hướng đến các trang thông tin khác thông qua các liên kết có liên quan.

Điều quan trọng là phải phân biệt mã QR và mã vạch mã vạch được sử dụng cho hầu hết các mặt hàng và sản phẩm.

Việc sử dụng điện thoại để quét mã QR là một trong những vấn đề được quan tâm hàng ngày, nhất là trong thời buổi bệnh tật phức tạp như hiện nay khi cần phải tránh giao tiếp thì việc quét mã QR để biết thông tin hay thanh toán là điều nên làm. Với những bạn sử dụng iPhone và đang băn khoăn về cách quét mã QR trên iPhone thì hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

2. Cách quét mã QR trên iPhone bằng camera

Một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để quét mã QR trên iPhone là sử dụng camera tích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn để mặc định, máy ảnh sẽ không thể quét QR ngay lập tức mà bạn sẽ cần điều chỉnh cài đặt máy ảnh.

Làm theo một số bước sau và bạn có thể bắt đầu quét mã QR trên iPhone bằng máy ảnh:

Bước 1: Mở Cấu hình > Chọn các mục Máy ảnh

Quét mã QR trên iPhone
Chọn máy ảnh trong cài đặt

Bước 2: Lật công tắc để kích hoạt tính năng Quét mã QR

Quét mã QR trên iPhone
Kích hoạt chức năng quét mã QR bằng cách bật nút chuyển

Bước 3: Mở Máy ảnh / Máy ảnh Di chuyển điện thoại và khung ảnh để vào khung mã QR

Quét mã QR trên iPhone
Mở máy ảnh của điện thoại và quét mã QR

Bước 4: Sẽ xuất hiện bảng thông báo để mở liên kết hoặc hiển thị thông tin được tích hợp vào mã QR.

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể quét mã QR bằng camera trên iPhone một cách nhanh chóng. Đây là cách mà hầu hết người dùng sản phẩm của Apple sử dụng vì tính đơn giản và có thể tùy chỉnh trong thời gian ngắn. Bạn có thể tắt tính năng này giống như cách bật khi không cần thiết.

3. Cách quét mã QR trên iPhone bằng Control Center

Ngoài việc quét mã QR trên iPhone bằng ứng dụng Tính năng máy ảnh, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt trung tâm điều khiển để người đọc hiểu được mã QR, từ đó tạo ra dữ liệu bạn cần quét.

Bước 1: Mở Cấu hình > Chọn các mục Trung tâm điều khiển

Quét mã QR trên iPhone
Chọn các mục Trung tâm điều khiển trong Cài đặt

Bước 2: Chọn các mục Điều chỉnh các điều khiển

Quét mã QR trên iPhone
Chọn các điều khiển cấu hình khác

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng + Đầu đọc mã QR Để thêm tính năng này Trung tâm điều khiển

Quét mã QR trên iPhone
Thêm trình đọc mã QR vào trang tổng quan

Bước 4: Sau đó, đối với điện thoại có khía (từ thế hệ iPhone X trở đi), hãy vuốt từ trên cùng của màn hình xuống. Đối với các điện thoại cũ không có thiết kế notch (có nút Home), hãy cuộn lên từ cuối màn hình.

Quét mã QR trên iPhone
Biểu tượng quét mã QR nằm trong bảng điều khiển

Bước 5: Khi Bảng điều khiển có Biểu tượng chức năng xuất hiện, hãy chọn Biểu tượng quét mã QR trong đó.

Bước 6: Cuối cùng, cung cấp cho máy quét một mã QR tương tự như cách quét mã QR trên iPhone bằng camera.

Quét mã QR trên iPhone
Quét mã QR nhanh chóng

Thông tin đính kèm với mã QR sẽ được hiển thị, nó có thể là một liên kết đến một trang thông tin cụ thể, hoặc nó có thể hiển thị thông tin sự cố liên quan trực tiếp đến mã.

Đôi khi người dùng sẽ thấy rằng phương pháp kiểm tra mã QR trên iPhone này phức tạp hơn một chút so với phương pháp đầu tiên, nhưng nó cũng là một phương pháp có thể áp dụng và có thể cải thiện chức năng của trung tâm điều khiển.

4. Quét mã QR trên iPhone chạy iOS 10 trở xuống

Hai cách quét mã QR trên iPhone được giới thiệu ở trên có thể thực hiện dễ dàng, tuy nhiên bạn không thể áp dụng cách này trên điện thoại chạy iOS 10 trở về trước. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để quét mã vạch với những chiếc điện thoại này?

Quét mã QR trên iPhone
Sử dụng ứng dụng quét mã vạch, mã ma trận cho các thiết bị iOS 10 trở lên

Nói một cách đơn giản, bây giờ bạn có thể sử dụng phần mềm quét mã QR trên iPhone, cung cấp khả năng quét mã QR không được tích hợp sẵn trên điện thoại. Hiện nay, rất nhiều ứng dụng quét mã QR, quét mã vạch đều có mặt trên Appstore và việc lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất là điều khiến hầu hết người dùng iPhone đau đầu.

Quét mã QR trên iPhone
Một số ứng dụng quét mã dễ sử dụng và hiệu quả được ưa chuộng hiện nay

Sau đây là một số ứng dụng được hầu hết người dùng gợi ý là có chức năng quét mã QR, Tìm ứng dụng quét mã QR cho chiếc điện thoại đắt tiền sẽ rất hữu ích cho bạn:

  • Tìm kiếm nhanh
  • Đầu đọc QR
  • Bakodo
  • Mã vạch Việt Nam
  • Crafter
  • BIỂU TƯỢNG
  • Mã vạch TÔI
  • tôi kiểm tra

Bạn có thể tự do chọn một trong các ứng dụng được đề xuất ở trên để giúp quét mã QR trên điện thoại của mình. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn cần mở ứng dụng, sau đó tìm tính năng quét và di chuyển khung camera điện thoại về phía mã QR cần quét, máy sẽ tự động quét và lấy kết quả.

Quét mã QR trên iPhone
Chỉ cần quét mã QR trên iPhone bằng các ứng dụng hiện nay

Có một số sai sót so với các đời máy mới nhất, điện thoại iPhone thế hệ cũ khó nâng cấp lên hệ điều hành cao cấp hơn, hoặc chủ nhân không muốn tránh thiết bị nặng. Do đó, tính năng Quét mã QR Code không được tích hợp sẵn trong máy. Nhưng với những ứng dụng được thiết kế dành riêng cho mục đích quét mã QR, bạn có thể chắc chắn rằng chúng rất dễ cài đặt và sử dụng mà vẫn đảm bảo rằng ứng dụng đó có thể biến điện thoại của bạn thành một chiếc “smartphone” đáng làm.

Các ứng dụng Quick Scan, iCheck và Bakodo, ngoài việc quét mã QR, còn được sử dụng để thực hiện các chức năng khác mà ngay cả những người đã có điện thoại thông minh thế hệ mới nhất cũng muốn cài đặt. Ngoài ra, một số ứng dụng có thể quét mã vạch để truy xuất thông tin, độ nguyên bản của sản phẩm, giúp chị em dễ dàng hơn rất nhiều khi mua sắm.

Ngoài các ứng dụng có chức năng chính phục vụ chính là quét mã QR, bạn cũng có thể sử dụng tính năng quét mã QR được tích hợp sẵn trên một số ứng dụng mạng xã hội hiện có như Zalo, Viper hay Facebook.

5. Tóm tắt

Hy vọng với 3 cách quét mã QR trên iPhone nhanh chóng và dễ dàng được chia sẻ trên đây, bạn sẽ học được cách sử dụng điện thoại để quét mã QR trong những trường hợp cần thiết như quảng cáo y tế, thanh toán trực tuyến. Cho dù đó là iPhone mới hay iPhone cũ hơn, có một cách để quét mã QR để lấy thông tin bạn cần.

Đây chỉ là một trong những thủ thuật tuyệt vời mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết để cập nhật những thông tin thú vị và hữu ích.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những công cụ công nghệ hiện đại cho mình, đặc biệt là của Apple, tại hệ thống mua sắm trên di động Việt Nam. Hoặc có thể liên hệ hotline 1800.6018 Tư vấn để biết thông tin chi tiết.


Xem thêm:


Di Động Việt

READ  4 Cách Chặn Cuộc Gọi Ngoài Danh Bạ Cho iPhone, Android Đơn Giản | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud