Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2020: Sự tỏa sáng của các nữ chính trị gia | sola.vn

Mới đây, Tạp chí Forbes đã công bố Bảng xếp hạng thường niên lần thứ 17 “100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới” (2020), tôn vinh những nữ lãnh đạo, doanh nhân và CEO sử dụng quyền lực và nguồn lực của công ty. Thế giới. Xếp hạng 23/100, năm nay là một năm mà các nữ chính trị gia đang thu hút sự chú ý của thế giới với khả năng và thành tích của họ trong việc lãnh đạo đất nước đối mặt với dịch bệnh và quản lý tốt hơn cuộc khủng hoảng.

Các nhà lãnh đạo trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm nay đang vươn lên để đáp ứng những thách thức chưa từng có của năm 2020. “Từ nữ phó chủ tịch đầu tiên được bầu tại Forbes cho đến nữ CEO đầu tiên đến với Ngân hàng Phố Wall, những người phụ nữ trong danh sách này đang định hình lịch sử theo một cách chưa từng có.”Maggie McGrath – Biên tập viên Forbes Woman

Đây là năm thứ 10 liên tiếp Thủ tướng Đức Angela Merkel không chỉ giữ được phong độ cao nhất trong danh sách mà còn đánh dấu số lần đứng thứ 15 trong danh sách.

Christine Lagarde, khi đó là chủ tịch của Ngân hàng Trung ương châu Âu, đứng ở vị trí thứ hai trong năm thứ hai liên tiếp. Năm nay, vai trò của Christine trong việc cố gắng hạn chế suy thoái kinh tế dài hạn do Đại dịch gây ra là quan trọng hơn bao giờ hết, đồng thời thiết lập một chương trình nghị sự về khí hậu mong muốn và giải quyết các vấn đề khác. Chủ đề xoay quanh câu chuyện cũ về bất bình đẳng giới.

READ  Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu vận đơn của Giao hàng tiết kiệm | sola.vn

Tiếp theo ở vị trí thứ ba là Kamala Harris, người theo cách nói của cô, là cái tên sáng giá nhất, người đã liên tục phá vỡ các rào cản và tự hào đã tạo ra người đầu tiên. “I will not be the last” (làm nên những điều kỳ diệu) ”. Đặc biệt, khi Kamala Harris trở thành người phụ nữ đầu tiên, người Mỹ gốc Phi đầu tiên, người Mỹ gốc Ấn đầu tiên, người Mỹ đầu tiên, Phó Tổng thống Mỹ gốc Á đầu tiên, cô ấy đã trở thành nguồn cảm hứng vô hạn, đặc biệt là đối với phụ nữ da màu. Hoa Kỳ.

Hơn nữa, khi mối quan tâm lớn của thế giới xoay quanh đại dịch, Kovid đã chứng minh rằng vai trò chủ đạo của phụ nữ trong nền kinh tế ngày càng trở nên hiệu quả hơn. Ví dụ, Karen Lynch (số 38) – Giám đốc điều hành tương lai của CVS Health, một tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, sẽ không chỉ chịu trách nhiệm cung cấp các công cụ kiểm tra Kovid mà còn là người khởi xướng làn sóng này. Miễn dịch trên toàn cầu ngay sau khi thử nghiệm. Đã thành công.

Mặc dù cuộc chiến chống lại Kovid-19 kéo dài và đầy thử thách, những nữ lãnh đạo này đã cho thấy chiến lược đúng đắn của họ khi số người chết liên quan đến Kovid giảm xuống. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại căn bệnh này. Theo đó, Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen (số 37) đã thực hiện một chiến lược thống nhất về luật và thủ tục để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và đưa ra hơn 100 biện pháp vào tháng Giêng để ngăn chặn sự lây lan của virus. Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden (số 32) đã ngăn chặn sự bành trướng xã hội bằng cách áp đặt một cuộc đóng cửa trên toàn quốc trong những ngày đầu; Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin (số 85) giới thiệu các biện pháp hiệu quả để kiềm chế sự lây lan của đại dịch toàn cầu

READ  Từ mỹ nhân cổ trang kém sắc nhất đến chị đại vạn người mê | sola.vn

Những nỗ lực của họ không chỉ nổi bật như những hình mẫu lãnh đạo có năng lực mà còn mang đến cho thế giới một kế hoạch chi tiết để vượt qua khủng hoảng. Hơn nữa, đó là một dấu hiệu cho thấy sự lãnh đạo cân bằng giới có thể giúp chúng ta xây dựng một quốc gia tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud