Top 10 Ngôi Chùa Lớn Nhất Thế Giới Bạn Nên Viếng Thăm | sola.vn

Ngày nay, Phật giáo là một trong những tôn giáo lớn nhất trên thế giới. Hôm nay ReviewNao mời các bạn đến chúc mừng 10 Ngôi nhà Ngôi đền lớn nhất thế giới Với chúng tôi!

Phật giáo xuất hiện từ thế kỷ thứ V trước Công nguyên dần trở thành một phần quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân trên thế giới. Những ngôi chùa được các tín đồ trên thế giới xây dựng để phục vụ cho việc tu học và thanh tịnh bản thân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng ReviewNoo dạo qua 10 ngôi chùa lớn nhất thế giới hiện nay.

Chùa Tom Chuck (Việt Nam)

 • Thời gian thành lập: Vương triều Din (968 – 980).
 • Việt Nam
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Đây là một trong những ngôi đền lớn nhất trên thế giới Chùa Tom Chuck Của Việt Nam. Chùa Tom Chuck (hay còn gọi là Quần thể du lịch tâm linh Tom Chuck) tọa lạc tại thị trấn Ba Sao, tỉnh Hà Nam. Có diện tích hơn 5.000 ha, nó đã trở thành ngôi chùa lớn nhất thế giới mà bất cứ ai cũng nên đến thăm một lần.

Chùa Tom Chuck

Trong triều đại Din, nơi này được xây dựng để thờ Din Tian Hong De và con cháu của ông. Do có vị trí địa lý “tựa hồ, lưng tựa núi” và diễn ra các sự kiện lịch sử văn hóa nên khu di tích đã được Doanh nghiệp Xuân Trung đầu tư trùng tu vào năm 2001.

Năm 2019, ngôi chùa lớn nhất thế giới đã vinh dự được Liên Hiệp Quốc chọn làm địa điểm tổ chức Đại lễ Phật đản – Vesak.

Đền Haines (Hàn Quốc)

 • Thời gian thành lập: 802
 • Quốc gia: Hàn Quốc
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Cùng với hai ngôi chùa cổ là Tongdosa và Songwangsa. Đền Haines Trở thành Tam Bảo đáng tự hào của Hàn Quốc. Nằm trên những ngọn đồi ở phía nam tỉnh Gyeongsang, ngôi đền Hainza vẫn còn nguyên vẹn mặc dù đã bị hư hại.

Đền Haines

Dù trải qua nhiều biến cố lịch sử tàn khốc nhưng ngôi chùa lớn nhất thế giới này vẫn giữ được vẻ nguyên sơ.

Tam tạng kinh điển Hàn Quốc là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất thế giới. Nó được coi là văn bản Phật giáo cổ nhất trên thế giới, được chạm khắc trên các tấm gỗ quý. Ngôi đền được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1995.

READ  Tổng hợp 4 loại lẩu tự sôi đỉnh của đỉnh bạn nhất định phải thử | sola.vn

Wat Arun (Thái Lan)

 • Thời gian thành lập: 1768
 • Quốc gia: Thái Lan
 • Giờ mở cửa: 8:00 sáng – 5:00 chiều

Xứ sở chùa vàng – Nếu có dịp đến du lịch Thái Lan, bạn nhất định không nên bỏ qua ngôi chùa lớn nhất thế giới tại đây. Watt Arun. Wat Arun (nghĩa là bình minh) là một ngôi chùa được xây dựng dưới thời trị vì của vua Thaksin.

Đền Wat Arun

Nằm trên bờ Tây của sông Chao Phraya (Thonburi), ngôi chùa này thu hút một lượng lớn du khách. Chùa được chia thành hai gian chính với những ngọn tháp cao và những điểm nhấn kiến ​​trúc độc đáo.

Đặc biệt khi đi qua các bậc thang của ngôi chùa này, bạn có thể nhìn thấy những sự kiện trong cuộc đời của Đức Phật dưới chân của bạn. Wat Arun là ngôi chùa lớn nhất thế giới mà bạn nên biết, với kiến ​​trúc và quy mô độc đáo.

Chùa Fa Dat Luang (Lào)

 • Ngày thành lập: 1566
 • Nước Lào
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Cha Dat Luang (Hay còn gọi là Luông) là một trong những ngôi chùa cổ kính và lâu đời nhất ở Lào. Không chỉ mang giá trị tâm linh to lớn mà Đại Bảo Tập ở ngôi chùa này còn là niềm tự hào dân tộc của đất nước. Ngôi chùa lớn nhất thế giới được in trên giấy bạc và thậm chí trên quốc huy của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Đền Fa A Luang

Điểm độc đáo của ngôi chùa này chính là cấu trúc hình ly rượu cũng như vẻ uy nghiêm khi toàn bộ được dát vàng. Mỗi giai đoạn của bức tượng trên đỉnh tháp đại diện cho các giai đoạn giác ngộ khác nhau của Phật giáo.

Vào ngày rằm, người dân thực hiện các nghi lễ lớn tại ngôi chùa lớn nhất thế giới này để cầu phúc lành.

Đền Jokhang (Tây Tạng)

 • Ngày thành lập: Năm 647
 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Một trong những lý do lớn nhất khiến mọi Phật tử muốn đến Tây Tạng là sự tồn tại của nó Đền Jokhang (Còn được gọi là chùa Đại Chiu). Được mệnh danh là “vùng đất Phật giáo giữa trần gian”, ngôi chùa lớn nhất thế giới này luôn nghi ngút khói hương của các tín đồ từ khắp nơi trên thế giới.

Đền Jokhang

Nơi đây cũng là nơi lưu giữ bức tượng thần Min Q Đa Cát Cát rất quý nặng tới 1,5 tấn. Không chỉ mang giá trị tâm linh sâu sắc mà kiến ​​trúc của ngôi chùa cổ kính này cũng rất đáng nể.

Đền Đại Chí là một trong những ngôi đền đẹp nhất cả nước. Đồng thời, những chi tiết nhỏ nhất như rèm cửa, cầu thang, cửa sổ của ngôi chùa lớn nhất thế giới đều được quan tâm.

READ  Một năm đáng quên nhưng toàn ảnh động đáng yêu | sola.vn

Đền Thodaiji (Nhật Bản)

 • Ngày thành lập: Năm 742
 • Quốc gia: Nhật Bản
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Năm 742, với mục đích đoàn kết tinh thần dân tộc, Thiên hoàng Nhật Bản đã ra lệnh xây dựng ngôi chùa lớn nhất thế giới tại đất nước này. Todaiji. Sử dụng ngày công của hơn 1.665.000 người cũng đủ cho thấy quy mô hoành tráng của ngôi chùa này.

Đền Todaiji

Để đến được giữa Đại Phật đường và các ngôi chùa nhỏ khác xung quanh, các tín đồ phải băng qua một khuôn viên dài hơn 1 km. Không hề kém cạnh, bức tượng Phật bằng đồng và mạ vàng lớn nhất thế giới được đặt trong chùa Todaiji.

Vào giữa thế kỷ XVI, vị Phật vĩ đại này đã phải đứng trơ ​​trọi cả thế kỷ do thiên tai và chiến tranh, vẫn chưa có dấu hiệu bị hủy hoại. Đây là một trong những lý do tại sao người dân Nhật Bản luôn dành sự yêu mến đặc biệt cho ngôi chùa lớn nhất thế giới này.

Đền Baudhannath (Nepal)

 • Được thành lập bởi: Vương triều Manadeva (464–505)
 • Quốc gia: Nepal
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Được biết đến là nơi sinh của ngôi chùa lớn nhất thế giới, Đức Phật – Boudhananath Đây là nơi chúng tôi sẽ đến thăm tiếp theo. Nằm trên con đường thương mại cổ từ Nepal đến Tây Tạng, là nơi thương nhân, nhà sư lang thang, thầy cúng, … thường dừng chân nghỉ dưỡng và cầu nguyện. Đó là lý do tại sao có rất nhiều truyền thuyết đặt những con dấu linh thiêng xung quanh bảo tháp vĩ đại này.

Chùa Phật Nath

Bảo tháp được xây dựng theo kiểu kiến ​​trúc cổ điển. Các con mắt của Đức Phật ở bốn mặt chính của bảo tháp – rất lớn. Nó là biểu tượng của trí tuệ giác ngộ.

Ngoài ra, khi đến thăm ngôi chùa lớn nhất thế giới này, bạn sẽ bị thu hút bởi những lá cờ kéo dài từ đỉnh tháp ra các phía xung quanh.

Đền Mahabodhi (Ấn Độ)

 • Ngày thành lập: thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên
 • Quốc gia: Ấn Độ
 • Giờ mở cửa: 5:00 sáng – 9:00 tối

Từ trước đến nay, Ấn Độ luôn được biết đến là nơi khai sinh ra Phật giáo nên sẽ là một sai lầm lớn nếu không có trong danh sách này. Đền Mahabodhi. Đền Mahabodhi, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2002 và ngày nay là một trong những di tích tâm linh lớn nhất trên thế giới.

Đền Mahabodhi

Với diện tích 4,86 ​​ha, bạn sẽ mất nhiều thời gian để chiêm ngưỡng ngôi chùa lớn nhất thế giới! Một trong những địa điểm nhất định phải đến khi đến thăm ngôi chùa lớn nhất thế giới này chính là chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca dát vàng cao tới 2m.

READ  Top 5 Cây Mascara Maybelline Giúp Làm Dày Và Dài Mi Đến 200% | sola.vn

Tiếp đến, ngoài việc viếng chùa, các tín đồ thường đến ngồi, đọc sách và thiền định dưới gốc cây bồ đề 146 năm tuổi. Tuy lượng du khách đến đây hàng năm rất lớn nhưng không khí nơi đây vẫn vô cùng tĩnh lặng khiến ai cũng có thể tĩnh tâm hướng về Phật.

Chùa Thụy Điển (Myanmar)

 • Thời gian thành lập: khoảng 6-10 thế kỷ
 • Quốc gia: Myanmar
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Chùa Thụy Điển – Kho báu tôn giáo ở Myanmar là ngôi chùa lớn nhất thế giới mà chúng tôi đến thăm. Có diện tích 50.000 m2, trên đỉnh đồi Singutara, du khách có thể nhìn thấy tòa tháp biểu tượng này ở bất kỳ đâu ở Yangon.

Chùa Thụy Điển

Điều thú vị là chính phủ nước này đã quyết định không cho phép tất cả các tòa nhà trong thành phố được dựng lên phía trên tháp. Ngôi chùa lớn nhất thế giới hiện đang lưu giữ bốn báu vật của Phật giáo. Đó là cây gậy Phật Q Lữ tấn, bình lọc nước của Phật Thích Ca Mâu Ni, áo cà sa của Phật và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca.

Đặc điểm tiếp theo là 4351 viên kim cương nhỏ và một viên kim cương khổng lồ nặng 76 carat được đặt trên đỉnh tháp Shwedagon này.

Đền Bagan (Myanmar)

 • Thành lập: Khoảng giữa thế kỷ XI – cuối thế kỷ XIII
 • Quốc gia: Myanmar
 • Giờ mở cửa: Cả ngày

Điểm cuối của chuyến hành hương này là thánh địa Phật giáo Bagan. Khác với những công trình trên, Bagan là một thành phố cổ ở Myanmar và có hơn hai nghìn ngôi đền, chùa, tu viện và tháp. Vì vậy vùng đất linh thiêng của những ngôi chùa lớn nhất thế giới vẫn còn được lưu giữ. Nó được gọi là “Chùa biển”.

Đền Bagan

Đền Ananda là một trong những địa điểm nhất định phải đến ở ngôi đền Bagan này – ngôi đền lớn nhất và không bị hư hại nhiều nhất. Ngoài ra, hoàng hôn ở Bagan cũng là một đặc điểm mà các tín đồ du lịch không nên bỏ qua khi đến đây.

Nhờ những giá trị lịch sử, văn hóa và tôn giáo đã bảo tồn được ngôi đền lớn nhất thế giới, năm 2019, UNESCO đã chính thức công nhận Bagan là Di sản văn hóa thế giới.

Xem thêm:

Không chỉ mang lại giá trị tinh thần cho các tăng ni, phật tử mà các chùa chiền trên thế giới còn mang giá trị văn hóa lịch sử. Review Nao mong rằng chuyến thăm 10 ngôi chùa lớn nhất thế giới này đã mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud