Top 10 Bức Tranh đắt Nhất Thế Giới Bạn Có Biết? | sola.vn

Như các bạn đã biết, những Bức tranh đắt nhất thế giới Thường được lưu giữ trang nhã trong các viện bảo tàng. Đồng thời được coi là bảo vật cũng như bộ sưu tập độc nhất vô nhị của mọi quốc gia trên thế giới.

Những bức tranh này thường rất đắt và khó được đánh giá cao. Vậy tại sao những bức tranh đó lại đắt như vậy? Ngay sau đây, Review Nao sẽ tiết lộ 10 bức tranh đắt giá nhất thế giới!

Mona Lisa (700 triệu USD)

 • Tác giả: Leonardo da Vinci
 • Phí tổn: 100 triệu đô la.
 • Giá điều chỉnh: 700 triệu đô la Mỹ.

nàng mô na Li Sa Đây là một bức tranh rất nổi tiếng mà ai cũng biết. Bức tranh này được vẽ bởi một bậc thầy trong thời kỳ Phục hưng. Leonardo da Vinci là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới.

Vì vậy, đánh giá bức tranh cổ này là hoàn toàn vô giá và được coi là bức tranh đắt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

10 bức ảnh đẹp nhất thế giới

Nhưng vào năm 1962, bức tranh đắt nhất thế giới đã được bảo hiểm với giá lên tới 100 triệu đô la. Đây là mức bảo hiểm được đánh giá cao nhất trong thời kỳ đó. Ngày nay, bức tranh trị giá 700 triệu đô la.

Quả là một con số “khủng” phải không? Chính vì vậy, đây chính là lý do khiến Mona Lisa – Leonardo da Vinci lọt vào danh sách 10 bức tranh đắt giá nhất.

Mona Lisa là bức chân dung của một người phụ nữ có mái tóc dài và khuôn mặt xinh đẹp. Bức ảnh này được biết đến với cái tên Lisa Gerardini.

Bà là vợ của Francesco del Gioconto, một nhà buôn vải người Florentine. Bức tranh nàng Mona Lisa đang được trưng bày trong Bảo tàng Louvre ở Paris vì vẻ đẹp và giá trị của nó. Hơn nữa, bức tranh thu hút rất nhiều người đến xem và trải nghiệm tận mắt bức chân dung tuyệt vời này.

Giao lộ (300 triệu USD)

 • Tác giả: Willem de Kooning
 • Phí tổn: 300 triệu đô la.
 • Người mua: David Jeffin

Năm 2015, một tỷ phú đã mua cùng lúc hai bức tranh nổi tiếng của David Geff. Cả hai phim đều được định giá 500 triệu đô la Mỹ. Có một bức tranh trong chúng Giao lộ Tác phẩm của Willem de Kooning có giá trị hơn bất kỳ bức tranh nào khác.

Bức tranh đắt nhất thế giới

Theo nhiều nguồn tin, bức tranh Giao lộ – Willem de Kooning trị giá 300 triệu USD và là một trong những bức tranh đắt nhất thế giới. Đồng thời, nhiều tác phẩm trong số này đang được trưng bày trong các viện bảo tàng để thu hút sự tò mò của mọi người.

READ  ARC là gì? ARC là viết tắt của từ gì? | sola.vn

Đây là những kho báu không được mở cửa cho công chúng. Tuy nhiên, một thành viên của hội đồng quản trị của Viện Nghệ thuật Chicago, Shri. Tác phẩm này được cung cấp bởi David Geffen. Từ đó, bất kỳ ai trong bảo tàng cũng có thể trưng bày những bức tranh của mình một cách thú vị.

Nafia Fa Ipoipo (300 triệu USD)

 • Tác giả: Paul Gauguin
 • Phí tổn: 300 triệu đô la.
 • Quyền sở hữu: Gia đình hoàng gia Qatar

Nafia Fa Ipoipo Nổi tiếng với tác phẩm nghệ thuật của Paul Gauguin, “When Do You Get Married” là nơi trưng bày bức tranh đắt nhất thế giới.

Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của Paul Gauguin đến Tahiti vào năm 1891. Tại đây anh đã có được hạnh phúc cho riêng mình khi bắt đầu ngoại tình với một người phụ nữ. Vì vậy, anh đã vẽ tác phẩm tuyệt đẹp này để bày tỏ tình yêu.

Bức tranh đắt nhất thế giới

Nét vẽ thật tuyệt vời và anh ấy là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các nghệ sĩ trẻ hiện đại. Bức tranh vẽ 2 người phụ nữ ngồi trong một khung cảnh đầy màu sắc tuyệt đẹp. Có lá vàng, có lá xanh, vân vân. Mọi thứ đều tạo ra một cảm giác đẹp đẽ.

Tác phẩm nghệ thuật Nafea Faa Ipoipo này của Paul Gauguin đã được bán cho tư nhân với giá 300 triệu USD. Sách được bán chính thức vào năm 2015.

Đây là một trong những bức tranh đắt nhất thế giới và là tác phẩm đắt nhất từng được bán. Nhiều người tin rằng Nafia Fa Ipoipo – Paul Gauguin là bức tranh thuộc sở hữu của hoàng gia Qatar.

Người chơi bài (250 triệu đô la)

 • Tác giả: Paul C ാൻ zanne
 • Phí tổn: 250 triệu đô la.
 • Quyền sở hữu: Gia đình hoàng gia Qatar

Paul C ാൻ zanne đã dành toàn bộ sự nghiệp vẽ hạc để tạo ra 5 bức tranh kinh điển của mình. Bức tranh là một trong số đó “Người chơi bài” Sơn 1892-1893. Nó hóa ra là bức tranh đắt nhất thế giới được nhiều người chấp nhận.

Bức tranh đắt nhất thế giới

Bức tranh tuyệt vời này nằm trong bộ sưu tập của nhiều viện bảo tàng nổi tiếng. Ví dụ, Bảo tàng de Orsay ở Paris và Viện Nghệ thuật Cortold ở London. Khách du lịch đến đây để đánh giá cao công trình tuyệt vời này.

Tuy nhiên, vào năm 2011, mọi người trên khắp thế giới nhận ra rằng “Người chơi bài” đã được bán cho một cá nhân tư nhân. Năm đó, giá của người chơi bài lên tới 250 triệu đô la Mỹ.

Đây là một con số rất cao vào thời điểm đó. Hiện tại mức giá đó đã lên tới 269 triệu đô la Mỹ. Đây cũng là bức tranh đắt nhất thế giới được bán tư nhân. Hơn nữa, bức tranh này thuộc sở hữu của hoàng gia Qatar.

Số 17A (200 triệu đô la)

 • Tác giả: Jackson Pollock
 • Phí tổn: 200 triệu đô la.
 • Người mua: Ken Griffin
 • Người bán: David Geffen
READ  MC Khắc Nguyện | sola.vn

David Giffen là một nam châm kinh doanh nổi tiếng và có bộ sưu tập hàng triệu bức tranh. Nhờ bộ sưu tập đó mà nó đã thu hút được nhiều người chơi tranh quan tâm và sẵn sàng chi số tiền rất lớn cho những bức tranh của riêng mình.

Ken Griffin đã chi 500 triệu USD để có được hai bức tranh từ bộ sưu tập của ông trùm kinh doanh David Giffen.

Số 17A Đây là một trong hai bộ phim duy nhất được mua với giá 200 triệu đô la Mỹ. Bức tranh cổ điển số 17A này là một minh chứng của sự trừu tượng tuyệt vời.

Bức tranh đắt nhất thế giới

Số 17A được tác giả vẽ vào năm 1948. Do cấu trúc của một bức tranh nhỏ giọt, bao gồm nhiều màu sắc đặc trưng nên đã thu hút nhiều ánh nhìn.

Đặc biệt, du khách đến thăm Viện Nghệ thuật Chicago có thể xem và đánh giá toàn bộ bức tranh. Bạn có ngạc nhiên khi bức tranh số 17A trở thành bức tranh đắt nhất thế giới?

Xem thêm:

Số 6 (Tím, Xanh lục, Đỏ) (186 triệu USD)

 • Tác giả: Mark Rothko.
 • Phí tổn: 186 triệu đô la.
 • Người mua: Dmitry Rybolovlev.

Hình ảnh Số 6 (Tím, Xanh lá, Đỏ) Đây là bức tranh năm 1951 của nghệ sĩ người Mỹ Mark Rothouko. Nó được coi là một trong những sáng tạo trừu tượng nhất.

Bức tranh đắt nhất thế giới

Bức tranh này rất đẹp với nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau. Số 6 là bức tranh sơn dầu hình chữ nhật của tác giả Mark Roth‌ko. Màu sắc trong bức tranh rất rực rỡ, bao gồm tím, xanh lá cây và đỏ.

Đó là lý do tại sao nó thu hút rất nhiều người và được rao bán riêng vào năm 2012. Vị trí thứ 6 được định giá 186 triệu USD. Bức tranh có giá trị nhất thế giới này được giao cho Dmitry Rybolovlev – tỷ phú khét tiếng.

Tuy nhiên, Dmitry Rybolovlev đã bác bỏ bức tranh một cách hợp pháp vì tin rằng bức tranh có giá.

Chân dung Morton Soulmans và chân dung Opgen Copit (180 triệu USD)

 • Tác giả: Rembrandt.
 • Phí tổn: $ 180 triệu.
 • Người mua: Bảo tàng Rix ở Amsterdam và Louvre ở Paris.

Chân dung Morton Soulmans và chân dung Opgen Copit Được hoàn thành bởi Rembrandt vào năm 1634, bức tranh này mô tả chân dung của Morton Soulmans và chân dung của Opgen Copit.

Bức tranh đắt nhất thế giới

Bức tranh rất độc đáo và đẹp nên đã có một người mua với giá lên đến 180 triệu USD. Hai bức chân dung này là một cặp vợ chồng sống hạnh phúc nên luôn cộng hưởng và song hành cùng nhau.

Chân dung của Morton Soulmans và chân dung của Oggen Copit sẽ luôn được trưng bày cùng nhau. Tuy nhiên, gia đình Rothschild đã quyết định bán cả hai tác phẩm cho bảo tàng.

Bảo tàng Ricci ở Amsterdam và Louvre ở Paris đã mua được bức tranh đắt giá nhất thế giới. Đồng thời, chúng sẽ luân phiên trưng bày chân dung của Morton Soulmans và chân dung của Opgen Copit.

READ  Top 10 Quán Kem ở Huế Ngon Nhất Khiến Bạn Phải Thèm | sola.vn

Les Femmes de Algar (179,3 triệu USD)

 • Tác giả: Pablo Picasso.
 • Phí tổn: 179,3 triệu đô la Mỹ.
 • Người mua: Cựu Thủ tướng của hoàng gia Qatar.

Hình ảnh Les Femmes de Algar Được coi là một trong những màn hình màu đầy đủ của Pablo Picasso. Đây là bức tranh đắt nhất thế giới, được lấy cảm hứng từ những hoa văn được vẽ theo hơi hướng hội họa phương Đông.

Bức tranh đắt nhất thế giới

Chính vì những điểm đặc biệt này mà không ít người đã phải đứng ngồi không yên về tác phẩm kinh điển này. Đồng thời, bức tranh này đã lọt vào danh sách những bức tranh đắt giá nhất thế giới.

Nó được bán với giá 179,3 triệu đô la. Bức tranh này đã được bán trong một cuộc đấu giá phổ biến vào năm 2015.

Les Femmes de Alger cũng là bức tranh cuối cùng trong 15 lần xuất bản khác nhau của tác giả Pablo Picasso. Bức tranh được hoàn thành vào năm 1955. Tuy nhiên, người mua bức tranh, vẫn chưa được biết, được cho là một cựu thủ tướng của hoàng gia Qatar.

Nu Kooche (170,4 triệu USD)

 • Tác giả: Amedeo Modigliani.
 • Phí tổn: 170,4 triệu đô la Mỹ.
 • Người mua: Louis Iquian

Nu Kaushe Nằm trong top 10 bộ phim đắt nhất thế giới. Nu Kaushe còn được biết đến với biệt danh “Trần truồng”.

Nó được vẽ bởi họa sĩ nổi tiếng người Ý Amedeo Modigliani. Bức ảnh này được chụp trong khoảng thời gian 1917-1918. Một phụ nữ khỏa thân được miêu tả đang nói dối.

Bức tranh đắt nhất thế giới

Nền chính của Nu couché là màu đỏ sẫm. Đây là một trong những tác phẩm được hoan nghênh nhất của họa sĩ người Ý Amedeo Modigliani

Như vậy, năm 2015 Nu couché đã bán được tới 170,4 triệu USD. Chủ nhân của bức tranh quý giá này là Louis Yikian, một cựu tài xế taxi và tỷ phú.

Số 5 năm 1948 (164 triệu đô la)

 • Tác giả: Jackson Pollock.
 • Phí tổn: 140 triệu đô la Mỹ.
 • Thay đổi giá: 164 triệu đô la.
 • Quyền sở hữu: David Geffen

Số 5 năm 1948 Bức tranh của Jackson Pollock được biết đến là bức tranh có bố cục nét vẽ rất riêng và độc đáo. Bộ phim này được xếp vào danh sách 10 bộ phim đắt nhất thế giới hiện nay.

Bức tranh đắt nhất thế giới

Số 5, năm 1948 là một bức tranh nhỏ giọt rất cổ điển. Đây là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo của Jackson Pollock.

Strokes số 5 năm 1948 rất xuất sắc với những đường nét hữu cơ kết hợp với những giọt sơn đầy màu sắc. Các sắc thái tuyệt vời khác nhau bao gồm đỏ, vàng, xanh lam và xám.

Nó là một trong những bức tranh nghệ thuật kinh điển trong bộ sưu tập Đỉnh cao của David Giffen. Một trong những doanh nhân kinh doanh nổi tiếng nhất thế giới.

Bộ phim tiếp tục được bán với giá 140 triệu đô la. Ngày nay nó được định giá 164 triệu đô la Mỹ và đứng trong số 10 bức tranh đắt nhất thế giới.

Nao đã tiết lộ cho bạn 10 bức tranh đắt nhất thế giới ở trên để xem lại. Qua đó chúng ta có thể thấy rằng đây là những bức tranh thực sự tốt và chúng rất đáng đồng tiền. Đồng thời, bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về các tác phẩm nghệ thuật trên khắp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud