Tổng hợp 15 cách nấu bún chay ngon đổi vị cho cả gia đình thưởng thức | sola.vn

1. Bún thịt kho rau

Bún thịt Huế đặc trưng bởi vị cay thơm đặc trưng của sả bằm và vị ngọt tự nhiên của rau củ. Nhân nấm thơm mềm, đậu hũ ki giòn mềm, đậu hũ ki giòn rụm, thêm chả rau răm rất thú vị.

Phở bò nên ăn cay nhưng bạn có thể giảm lượng sata nếu không ăn được gia vị.

2. Bún mọc rau

Nước tương rau câu được nấu bằng nước từ sữa đậu nành nên có vị ngọt rất tự nhiên, hơn nữa khi nấu đậu nành với nước cà chua và me sẽ tạo ra một loại nước tương mềm và béo ngậy, đặc lại trong miệng, kết hợp với nước sốt. Làm món canh, từ đậu hũ non, nhân đậu hũ thú vị hơn cả nấm rơm.

Bún rau

3. Bún thái rau

Vị chua cay thơm ngon của món bún Thái rau củ cùng cách làm rất đơn giản và nhanh chóng, rất thích hợp cho những buổi sáng mùa đông se lạnh. Để tăng hương vị, bạn có thể ăn kèm bún với giá đỗ, rau muống, rau chuối bào.

READ  3 cách làm thiệp 3D handmade đơn giản, dễ thực hiện cho ngày 8/3 | sola.vn

Phục vụ rau Thái

4. Mì xào rau củ

Nếu bạn đã chán các món mì, hãy thử làm món mì trộn rau củ với nhiều hương vị khác nhau. Các loại rau củ, cà rốt, đậu phụ, bún đỏ, mềm … được nấu vừa chín tới vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Khi ăn rắc thêm đậu phộng đã rang chín, thêm chút mắm là bạn đã có một đĩa bún riêu ngon và đẹp mắt.

Mì xào rau củ

5. Bún nước mắm

Rau câu có hương thơm miền Tây, đặc trưng bởi các loại rau như bông súng, bông súng, bông điên điển. Ngoài ra, với mùi xì dầu và nhân nấm hương thơm ngào ngạt. Nấm rất ngon.

Bún nước mắm

6. Rắc chả giò rau củ

Món chả giò với lớp vỏ vàng ruộm, nhân khoai môn thơm bên trong, cà rốt và nấm bào sợi thơm ngọt. Một tô bún trộn với nước mắm chua ngọt vừa ăn, thêm vài cọng rau răm giòn rụm, cùng ít rau sống tươi ngon.

Cuốn rau sống là bún

7. Thêm rau củ mài

Nếu bạn không có đủ thời gian để làm món bún chả giò rau củ thì hãy thử làm món bún chả giò rau củ vừa nhanh vừa ngon cho bữa sáng thêm thịnh soạn.

Bún thịt xay

8. Bún măng rau

Bún măng rau củ có mùi thơm ngọt và mặn, phần đùi gà mềm và nhiều dầu, nấm thơm và măng giòn giòn. Ngoài ra, bạn có thể thay thịt gà nấu măng bằng thịt gà kho rau củ làm từ đậu phụ rất ngon và đặc biệt.

READ  Cách làm sinh tố bơ đu đủ tốt cho sức khỏe | sola.vn

Bún măng rau

9. Bún cá Dock Rau Chow

Điều làm nên sự đặc biệt của món bún chả cá Cháo Đốc là có thêm rau diếp xoăn, chao, đậu phụ trộn với cỏ chanh và bột nghệ tạo nên mùi thơm và màu vàng đặc trưng. Ngoài ra, động từ có chứa chất ngọt tự nhiên từ dưa, ngô ngọt và cà rốt giúp món bún cá rau cải vịt thêm tròn vị và đậm đà.

Bún cá Dock Rau Chow

10. Phở Trump Rau

Rau câu có mùi đặc trưng của bún ngải cứu mà mùa khác không thể thay thế được. Nước dùng được nướng từ đường, xá xíu và nghệ nên có màu vàng đẹp mắt, vị ngọt thanh, bún và nấm bào ngư thơm ngon không đâu sánh bằng.

Bún gạo

11. Salad mì rau

Bún nước lèo là một món ăn đặc sản, đặc biệt bạn có thể làm món bún gỏi già cũng ngon không kém gì món gỏi cuốn mặn xưa.

Bún riêu rau củ ngày xưa có vị chua ngon, mùi thơm nồng của sả quyện với nước mắm rau củ đậm đà, thêm gia vị cay cay của đậu hũ kai dai, gia vị tiêu cùng với đậu hũ mềm ngọt. Hãy làm ngay món bún thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình bạn nhé!

Gỏi bún

12. Rau Chả Hà Nội

Cơm ngấm bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm ngọt, thêm đậu hũ đã ngâm, chấm với nước mắm chua ngọt. Ăn kèm với các loại rau thơm, đồ chua kèm với bún, tất cả tạo nên một tô bún Hà Nội ngon khiến bạn chỉ muốn ăn thêm.

READ  Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon 2022 | sola.vn

Hà Nội Rau Bến Chả

13. Bún đậu mắm tôm

Nếu các món bún khác thường được ăn vào buổi sáng thì bún nước gội đầu có thể dùng cho cả bữa trưa và bữa tối.

Bún nước lèo chuyên về nước chấm bún đậu đậm đà, được làm từ nước chấm đậu phụ và cải ngọt, bún ăn kèm với rau sống tươi ngon mà không ngán.

Bún đậu mắm tôm

14. Bún mọc rau

Nếu món canh bún rau được nấu từ nấm và có vị ngọt tự nhiên của nước dừa tươi. Hãy thử làm ngay món ăn sáng cho gia đình bạn nhé!

Phở rau

15. Phở Rau

Viên rau câu có vị dai, giòn kết hợp giữa nấm hương thơm ngọt, bạc hà mềm giòn cùng với nghệ tươi có màu vàng bắt mắt, vị ngọt tự nhiên nhưng không kém phần hấp dẫn mang đến một món rau củ ngày chưa chín hẳn. Đây là món ăn hoàn hảo để bạn đổi vị trong những ngày chán cơm.

Bún rau

Trên đây, Điện máy XANH giới thiệu đến bạn 15 món bún rau thơm ngon, giúp thực đơn rau củ của bạn thêm đa dạng và phong phú! Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Dạ Thu Thảo biên tập; Xuất bản 03/02/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud