Tổng hợp 13 cách nấu lẩu cá ngon thơm hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà | sola.vn

1. Lẩu cá Gobi

Lẩu Cá Gobi là một món ăn nổi tiếng và phổ biến của miền Nam. Kết hợp với nước đường xương, lá gừng, tiêu và cá thác lác tươi tạo nên chén nước chấm chua chua ngọt ngọt cay cay, kích thích vị giác.

Còn gì thú vị hơn khi cuối tuần cùng cả gia đình quây quần bên Lẩu Gobi, thưởng thức những miếng cá mềm ngọt chấm với nước mắm ớt.

2. Lẩu cá đuối

Lẩu cá đuối là một món ăn tuy không đậm đà nhưng vẫn thú vị bởi hương vị thơm ngon. Cá đuối đem ninh nước ngọt mềm nấu với măng hoặc lá gừng.

Nhìn những bồn lẩu cá đuối với thế giới bên cạnh là chuối chát, bạc hà và chén nước mắm ớt thật thú vị. Khi cho vào miệng, vị ngọt, mềm của cá cho bạn cảm giác như cảm nhận được sự trở về của biển cả.

lẩu cá đuối

3. Lẩu cá hồi

Điểm danh các món lẩu ngon với chụp măng có tên Lẩu là phải. Chiếc túi giữ ấm này rất phù hợp cho những ngày hè nóng nực hay những ngày đông lạnh giá.

Sự kết hợp giữa cá mòi – một loại cá có thớ thịt chắc, ngọt cùng măng, dứa, ớt, … đã tạo nên một loại nước chấm có vị mặn ngọt đậm đà xen lẫn chút cay cay.

READ  Cách làm sạch và tách vỏ hàu bằng tay đơn giản nhanh chóng tại nhà | sola.vn

Một bát cá hồi nóng hổi

4. Nơi ấm áp cho cá thác lác

Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn vừa ngon, vừa bổ lại giúp thanh nhiệt cơ thể trong những ngày hè oi bức thì lẩu riêu cua đồng chính là một sự lựa chọn tuyệt vời! Nghe có vẻ đơn giản nhưng món ăn này lại có hương vị thơm ngon lạ thường.

Vị đắng của mướp, ngọt của thịt cá, mặn của mắm và mùi thơm của ngò tạo nên một bữa cơm nóng ngon miệng, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Túi nước nóng cá thác lác

5. Lẩu Kobia

Kobia là một loại hải sản rất được ưa chuộng do trong thịt cá có nhiều dinh dưỡng. Đó là lý do tại sao Kobia Hotspot lại rất phổ biến hiện nay.

Nước lẩu Kobia có hương vị đậm đà, cay cay được kết hợp với các loại rau như mồng tơi, rau muống, .. trông rất thú vị. Bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của miếng cá bớp đậm đà, cay cay, có vị mặn mặn cay cay từ nước mắm tiêu mà không phải loại cá nào có được.

Lẩu Kobia

6. Một bát cá hồi nóng hổi

Lẩu cá hồi có nhiều cách nấu khác nhau. Cá hồi nấu kim chi, măng nâu, hay trái cây đều có hương vị đậm đà khó quên.

Nếu như thịt cá hồi sốt cay kiểu Thái cùng với kim chi, cùng với rau thơm dưa tre mang đến hương vị mặn ngọt thơm ngon thì khi kết hợp với trái mặn lại có một hương vị độc đáo và tuyệt vời. Mỗi hương vị đều có những đặc điểm và hương vị đặc trưng riêng.

READ  Nước ép trái cây để được bao lâu? Cách bảo quản nước ép trái cây hiệu quả | sola.vn

Một bát cá hồi nóng hổi

7. Túi chườm nóng cá chép

Lẩu cá chép là món ăn bổ dưỡng, có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.

Không giống như các món ăn nóng khác, bánh nóng cá chép có vị chua ngọt rất đặc biệt. Nước chấm nóng hổi, ​​thơm nồng kết hợp vị ngon, ngọt của cá và mùi thơm của xương cùng với mùi del.

Mắm ruốc có thể ăn kèm với nhiều loại rau khác như rau muống, cần tây, chuối chát, … đừng quên chuẩn bị thêm một chén nước mắm mặn để món ăn thêm ngon nhé!

Cá chép sốt

8. Cá diêu ​​hồng sốt chua cay

Vào những ngày se lạnh, cá diêu ​​hồng được thưởng thức trong bữa cơm nóng hổi thì còn gì bằng. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh thơm ngon, nóng hổi thơm ngon rồi.

Nước sốt dậy mùi thơm ngon Josh, những miếng cá phi lê đỏ au nhúng trong đĩa nước mắm mặn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa thích thú.

Túi cá nóng cắt khoanh đỏ

9. Cá và quả khoai tây

Cá khoai là loại cá có màu xám thường được chế biến thành các món ăn đơn giản trong gia đình. Ngoài món cá kho tộ, cá khoai nấu lẩu cũng rất ngon và tuyệt vời.

Cách chế biến lẩu cá khoai không quá phức tạp, chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có thể thưởng thức nước sốt chua chua cay cay đặc biệt cùng với thịt cá khoai và hương vị dầu thực vật tươi ngon.

Cá và quả khoai tây

10. Túi chườm nóng cá mú

Nếu con cá khoai có thịt cá thì con cá mó lại có vị bùi, ngọt của thịt. Đó là lý do tại sao túi xách nhóm đang rất được ưa chuộng hiện nay.

READ  [Review] Top 5 bếp nướng than hoa loại nào tốt nhất hiện nay | sola.vn

Món nướng nóng hổi có vị thơm ngọt nguyên bản của cây tre, thơm của gà xé phay. Vị ngọt của cá và nấm kết hợp với mùi sả đặc trưng thoang thoảng. Tất cả đã tạo nên một bữa ăn hoàn hảo, ngon không thể quên.

Túi nóng cá mú

11. Nhiệt ngư (cá lóc)

Lẩu cá lóc từ lâu đã trở thành món ăn dân dã ở Nam Bộ. Người miền Nam thường nấu cá lóc với măng xám hoặc nấm hương, mỗi cách nấu sẽ mang đến những hương vị đặc trưng riêng.

Cá lóc khi kết hợp với các loại nấm tạo nên lớp vỏ ấm áp có vị ngọt thanh của đường xương và cá quả. Khi kết hợp với măng mướp sẽ tạo nên vị cay cay, thơm đậm đà của Thái hòa quyện với vị ngọt thanh của cá lóc.

Lẩu cá lóc

12. Cá linh điểm nóng.

Nhắc đến ẩm thực miền Tây, người ta không thể quên được cái tên Cá Lóc Ngõ Lô nấu bông điên điển. Món ăn đậm chất miền sông nước này khiến nhiều người nhớ mãi.

Lẩu Cá Ngõ có hương thơm ngọt ngào, giản dị kết hợp với cá nướng tươi ngọt và hương thơm béo ngậy với cánh hoa hồng cổ điển phảng phất hương thơm nhẹ nhàng. Mọi người đều làm một món ăn đặc biệt, không nghi ngờ gì nữa.

Nước mắm linh

13. Một bát cá trê nóng hổi

Nếu như lẩu cá dây có vị ngọt thanh thì lẩu cá linh lại có vị ngọt thanh, mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị béo ngọt của những miếng thịt cá mỏng được nhúng vào nước sốt đậm đà, kết hợp với bún và các loại rau ăn kèm không bị dầu mỡ.

Gói cá da trơn

Như vậy là chuyên trang bếp Điện máy XANH vừa hướng dẫn xong 13 bước nấu món cá nóng đơn giản mà đa dạng. Hãy chọn món lẩu cá bạn yêu thích và vào bếp thực hiện thôi nào.

Phạm Thị Phương Nhiên biên tập; Xuất bản ngày 8 tháng 1 năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud