Tổng hợp 11 cách nấu canh chay thanh đạm đơn giản cho ngày rằm tháng Giêng | sola.vn

1. Canh thập cẩm rau củ

Không cần phải lười chế biến, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có được cho mình món canh thập cẩm rau củ thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình trong những ngày hè nóng bức rồi.

Món canh rau ngót là sự kết hợp của nhiều loại rau củ bổ dưỡng. Sau khi rửa sạch, rau được nấu chín để có mùi thơm, vị ngọt tự nhiên. Tất nhiên món ăn này sẽ khiến bạn rất hài lòng vì nó không chỉ đáng kể mà còn rất tốt cho sức khỏe.

2. Canh rau

Nếu món canh rau ngót có vị ngọt thanh mát lạnh thì món canh rau ngót lại có vị đậm đà, thơm ngon, kích thích vị giác.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như cà chua, dứa, đậu phụ, đậu que, bưởi, ngò gai, … là bạn đã có ngay một món canh rau ngót thú vị. Món ăn này là sự kết hợp của hương vị chua ngọt tự nhiên xen lẫn chút cay cay hơn là tiêu. Giữa trưa hè nóng nực mà có bát canh dầu thực vật cùng chén cơm trắng thì còn gì tuyệt hơn.

READ  3 cách làm nui xào chay thanh đạm hấp dẫn cho bữa chay thêm ngon | sola.vn

Súp rau

3. Canh mướp đắng đậu phụ rau ngót

Danh sách các món canh ngon từ rau củ chắc chắn không thể không có cái tên mướp đắng nhồi rau củ. Bánh có mùi thơm, ngọt rất ngon. Thịt mướp đắng, bùi bùi trên đầu lưỡi, nhân vừa ăn. Không chỉ được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà món canh rau ngót còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe.

Canh đậu hũ nhồi rau

4. Canh rau đu đủ

Nếu bạn đang muốn tìm một món canh rau ngon giúp bữa cơm gia đình thật thú vị thì đừng bỏ qua món canh đu đủ rau ngót nhé! Có thể nấu canh đu đủ với nấm và cắt lát. Mỗi cách chế biến đều mang đến một mùi thơm dễ chịu, vị ngon không thể quên.

Món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của bạn với vị ngọt thanh của đu đủ và nấm hương hòa quyện trong vị đậm đà, thêm chút hành lá dậy mùi khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Canh rau đu đủ

5. Canh khoai môn rau củ

Canh khoai sọ nấu rau củ là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt đối với các món rau, đây là món canh thường xuất hiện trong bữa ăn chay của họ.

Có nhiều cách để chế biến món ăn này, khoai môn kết hợp với nước, lá ổi hay đậu phụ đều rất hợp và mang lại hương vị đặc biệt. Món ăn này là sự hòa quyện của củ khoai môn ngọt thanh, không béo ngậy quyện với mùi thơm của các nguyên liệu khác trong một vị bùi bùi, đậm đà.

READ  Gợi Ý 4 Món Lẩu Ngon, Cùng Gia Đình Quây Quần Dịp Cuối Năm |Nguyễn Kim | sola.vn

Canh khoai môn rau củ

6. Súp Kebab rau củ

Súp kebab rau củ là món ăn bổ dưỡng, giàu vitamin và chất xơ. Đặc biệt, món ăn này còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn!

Chỉ với một chút khác biệt về nguyên liệu là bạn đã có ngay một bát canh chua rau ngót ngon tuyệt. Món ăn này là một hỗn hợp thanh nhẹ của rau và cà chua quyện với vị ngọt đậm đà của các loại gia vị và đậu phộng. Bạn có thể kết hợp món này với mì hoặc cơm trắng để bánh mì tròn vị hơn nhé!

Súp Kebab rau

7. Canh kim chi rau củ

Nếu yêu thích món ăn Hàn Quốc, bạn đừng bỏ qua món canh kim chi rau củ thơm ngon, lạ miệng nhé! Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức ngay món canh nóng hổi, ​​thơm phức.

Canh kim chi có hương vị mới thơm ngon, cay cay giúp kích thích vị giác, món canh rất hợp với cơm trắng khi còn nóng. Là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình trong những ngày se lạnh.

Canh kim chi rau củ

8. Canh rau

Canh khoai mỡ từ lâu đã trở thành một món ăn chính của ẩm thực chay ở Việt Nam. Ngoài vị ngon, canh khoai mỡ còn rất bổ dưỡng.

Nước súp có vị ngọt béo của khoai tây và mùi thơm béo ngậy kết hợp với mùi thơm đặc trưng của rau mùi và rau thơm. Món canh ngon nhất là ăn khi còn nóng, nhớ ăn kèm với cơm trắng để bánh được tròn vị hơn nhé!

READ  Bơ không tên là gì, giá bao nhiêu? Đặc điểm bơ không tên và cách chọn mua | sola.vn

Súp rau

9. Canh rau ngót nhồi thịt

Với một chút biến tấu trong cách chế biến, bạn sẽ có được món súp bánh mì nhân thịt rau củ thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn là sự kết hợp của những miếng thịt ngọt mềm được bao phủ bởi những nhân động vật thơm ngon hòa quyện trong một mùi thơm đặc trưng của băng giá.

Canh rau ngót nhồi thịt

10. Súp nấm bào ngư rau củ

Có nhiều cách nấu canh bào ngư rau ngót, bào ngư nấu sả, mướp hương hay chùm ngây đều làm tăng thêm hương vị tươi ngon cho bữa cơm gia đình. Thịt nấm bào ngư mềm, dai quyện với mùi thơm cay nồng. Tất cả làm cho hương vị tốt, mọi người nên đánh giá cao hương vị.

Súp nấm bào ngư

11. Canh rong biển rau ngót

Rau củ hải sản là món ăn có rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin có lợi cho sức khỏe. Trái với suy nghĩ của nhiều người, hải sản dùng để nấu canh không chỉ không tanh mà còn rất ngon.

Món ăn này mang hương vị đặc trưng của hải sản hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của củ cải và hạt sen. Đây chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp cho những ai muốn bồi bổ cơ thể.

Canh rong biển rau

Vậy là Điện máy XANH vừa mang đến cho bạn những món canh rau củ thơm ngon, bổ dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay thôi!

Phạm Thị Phương Nhiên biên tập; Xuất bản 11/02/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud