Tivi QLED là gì? Ưu điểm của công nghệ màn hình QLED | sola.vn

QLED TV là một trong những mẫu TV mới nhất có chất lượng thiết kế cực kỳ cao với màu sắc và độ sáng thành công nhờ công nghệ Chấm lượng tử. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về QLED TV.

TV QLED là gì?

Cấu trúc màn hình QLED

QLED TV (viết tắt của Quantum Dot LED) dựa trên công nghệ màn hình LED TV, tích hợp chất liệu kim loại Quantum Dot, giúp người dùng mang đến trải nghiệm màu sắc tốt hơn.

TV QLED

TV QLED

Cấu trúc chấm lượng tử mới của Samsung giúp TV làm từ kim loại (nhôm) có độ sáng tốt hơn và cải thiện chất lượng hình ảnh HDR. TV QLED tạo ra góc nhìn rộng hơn, độ tương phản, độ sáng và màu sắc tốt hơn SUHD. Sản phẩm có độ sáng 1.500-2.000 nits trong khi ở SUHD chỉ số này là 1.000 nits.

Nguyên tắc hoạt động của QLED TV

Lọ Chấm lượng tử được làm từ CdSe do Nanoco sản xuất

Lọ Chấm lượng tử được làm từ CdSe do Nanoco sản xuất

TV QLED hoạt động bằng cách đặt một lớp chấm ở phía trước lớp đèn nền LED. Lớp chấm lượng tử được tạo thành từ các hạt cực nhỏ có đường kính từ 2-10 nm, các chấm này dùng để hiển thị hình ảnh vì chúng cho các màu sắc khác nhau tùy thuộc vào kích thước của chấm. Bởi vì những chấm này có thể hấp thụ màu sắc của chúng, màu sắc hiển thị có thể được tái tạo chi tiết hơn.

READ  Top 3 máy ép chậm bán chạy nhất quý 1/2021 tại Điện máy XANH | sola.vn

Các tính năng chính của QLED TV

Màn hình QLED độ sáng cao và góc nhìn rộng

Màn hình QLED độ sáng cao và góc nhìn rộng

Độ sáng cao hơn tới 20 lần và sản phẩm có dải màu chính xác hơn, tăng cường độ sáng cao từ 1.500 đến 2.000 nits giúp nâng cao thành công của hình ảnh mà không làm thay đổi màu sắc của hình ảnh, nhiều ánh sáng hơn thu được thông qua chấm lượng tử mà không ảnh hưởng đến độ sáng. số lượng màu sắc. . Độ tương phản tươi sáng và tận dụng tốt công nghệ màu HDR.

Màu thật

Màu thật

Dòng photon giới hạn tuyệt vời, chẳng hạn như bảo vệ màu sắc tốt từ mọi góc nhìn và hình ảnh đồng nhất với khả năng tái tạo màu cao, độ sáng cao, màu sắc rực rỡ nhưng đảm bảo độ trung thực.