Tính năng Wifi Hostpot trên điện thoại là gì? | sola.vn

Điểm phát sóng Wi-Fi là một trong những tính năng cần thiết trên điện thoại thông minh hiện nay. Vậy điểm phát sóng Wi-Fi trên điện thoại là gì và nó mang lại những lợi ích gì cho người dùng? Hãy cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Đầu tiên Điểm phát sóng Wi-Fi trên điện thoại là gì?

Điểm phát sóng Wi-Fi là công nghệ được tích hợp trên điện thoại cho phép nó thu sóng Wi-Fi của các thiết bị khác sử dụng mạng 3G trong điện thoại. Hay nói một cách đơn giản, điểm phát sóng Wi-Fi đã biến điện thoại của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi.

Bằng cách đó, chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng 3G và bật tính năng Wi-Fi hotspot là có thể bao quanh các thiết bị lân cận như: laptop, smart tivi, điện thoại,… để kết nối.

READ  Cách kết nối điện thoại iPhone với máy tính Windows, Macbook đơn giản | sola.vn

Ngoài ra, tính năng Wi-Fi Broadcast này còn cho phép kết nối cùng lúc nhiều thiết bị khác với điểm phát Wi-Fi của điện thoại. Tuy nhiên, đường truyền và tốc độ mạng sẽ bị giảm xuống.

Điện thoại có tính năng điểm phát sóng Wi-Fi

2 Lợi ích và lưu ý khi sử dụng tính năng điểm phát sóng Wi-Fi

Điện thoại có tính năng điểm phát sóng Wi-Fi

– Tính năng điểm truy cập Wi-Fi mang đến cho chúng ta nhiều giải pháp và sự linh hoạt hơn trong việc kết nối Internet. Ví dụ chúng ta thao tác với một chiếc laptop vào mạng nhưng hệ thống mạng bị tắt thì chúng ta chỉ cần bật tính năng điểm phát sóng Wi-Fi trên điện thoại và cho phép laptop có kết nối Wi-Fi từ điện thoại. tiếp tục được sử dụng bình thường. .

– Ngoài ra, nếu bạn đang đi du lịch, hay đi công tác và có nhu cầu sử dụng internet cho nhiều thiết bị thì tính năng này cũng là một giải pháp hữu ích.

Ghi chú: Khi dùng chung 3G với các thiết bị khác, đồng nghĩa với việc dữ liệu 3G của bạn sẽ bị ngốn nhiều lần, vì vậy, trước khi kích hoạt tính năng phát Wi-Fi, bạn nên kiểm tra dung lượng data của gói 3G mà bạn sử dụng. Rất nhiều tiền.

3 Cách kích hoạt tính năng điểm phát sóng Wi-Fi

Điện thoại có tính năng điểm phát sóng Wi-Fi

Hiện tại, cả 3 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay: Android, iOS và Windows Phone đều hỗ trợ tính năng Wi-Fi hotspot.

Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt tính năng Wi-Fi hotspot.

READ  iPhone 13 cũ (Mini, Pro, Pro Max) | sola.vn

4 Có phải tất cả điện thoại đều có điểm truy cập Wi-Fi không?

Tính năng này hiện khả dụng trên Windows Phone chạy Android 2.3 trở lên, iOS 5.1.1 trở lên, BlackBerry OS 7 trở lên. Cụ thể, điện thoại cơ bản không hỗ trợ tính năng này.

Điện thoại có tính năng điểm phát sóng Wi-Fi

Siêu thị Điện máy XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud