Tìm hiểu về USB Sound Card và cách sử dụng | sola.vn

Trong bài viết này, FPTShop sẽ hướng dẫn các bạn USB voice card là gì và cách sử dụng cũng như cách sử dụng. Xin vui lòng xem qua.

Xem thêm: Cách chọn mua sound card phù hợp?

Thẻ thoại USB là gì?

Hình ảnh gốc thẻ thoại USB

Hình ảnh gốc thẻ thoại USB

Thẻ thoại USB là một công cụ nhỏ nhưng rất hữu ích cho máy tính và máy tính xách tay. Thẻ thoại USB có nhiều chức năng cho phép nó chuyển đổi bất kỳ máy tính nào thành giải pháp âm thanh rạp hát tại nhà.

Mặc dù có tên là USB Sound Card nhưng đây là một thiết bị giống như một chiếc hộp, giúp bạn kết nối với máy tính để thêm cổng âm thanh. Mặc dù có nhiều khác biệt tùy thuộc vào cách sử dụng và chức năng, thẻ thoại USB có các thành phần sau:

– Đầu ra 3,5 mm

– Giắc cắm đầu vào 3,5 mm

– Cổng S / PDIF đồng trục

– S / PDIF quang học. Jack

READ  Cách tạo USB Boot chuẩn UEFI với 1 click để cứu hộ máy tính | sola.vn

Đây là điều đầu tiên bạn cần biết về card âm thanh USB. Các chi tiết kỹ thuật cũng rất phức tạp nên tôi sẽ không trình bày ở đây.

Sử dụng thẻ thoại USB

Sử dụng thẻ thoại USB

Sử dụng thẻ thoại USB

Máy tính sử dụng các nút để giao tiếp. Các bit này có thể mang một lượng lớn thông tin khi kết hợp với nhau. Nhưng những bit này cần một cách để di chuyển đến các bộ phận khác nhau của máy tính. Và card âm thanh USB giúp chuyển các nút âm thanh từ máy tính sang các thiết bị phát nhạc bên ngoài.

Ví dụ, loa ngoài và bộ khuếch đại sẽ yêu cầu thẻ thoại USB để có thể đọc tín hiệu từ máy tính. Máy tính không tương thích với các thiết bị này, vì vậy chúng tôi cần thẻ thoại USB để kết nối.

Card âm thanh USB sẽ chuyển đổi các nút máy tính thành sóng âm thanh truyền đi, sau đó được nhận qua giắc cắm từ loa ngoài hoặc bộ khuếch đại. Từ đó, các vi mạch bên trong amp sẽ giải mã các nút này và chuyển chúng thành tín hiệu âm thanh phù hợp. Từ đó, loa ngoài sẽ có thể phát nhạc hài hòa với các bài hát được phát trên laptop, máy tính.

Tìm hiểu thêm: Loại card âm thanh cổng USB nào phù hợp với bạn?

Ưu điểm của thẻ thoại USB

Hình ảnh thẻ thoại USB

Hình ảnh thẻ thoại USB

Card âm thanh USB có một số ưu điểm so với việc lắp card âm thanh truyền thống như sau:

READ  Sạc samsung 25W nhanh 1 cổng USB-C | sola.vn

Dễ dàng để cài đặt – Bạn sẽ không làm gì khác ngoài việc cắm thẻ thoại USB vào máy tính, đợi máy tính nhận diện và cài đặt nó. Chỉ cần “cắm và kéo” là đủ. Rất dễ dàng, phải không?

Không có nguy cơ bị điện giật – Việc kết nối trực tiếp các thiết bị điện không tương tác với nhau sẽ gây ra hiện tượng chập điện (hay còn gọi là chập điện) này. Card âm thanh USB sẽ giúp đảm bảo rằng điều này không xảy ra khi kết nối máy tính xách tay với loa ngoài và amply.

Kết nối với hệ thống âm thanh 7.1 – Cho phép máy tính xách tay trở thành một trung tâm âm nhạc rạp hát tại nhà chất lượng cao cho gia đình, hoàn hảo cho những ai muốn chơi hoặc nghe nhạc và xem phim với trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới.

Như vậy, bạn đã biết thẻ thoại USB là gì. Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.

Chúc may mắn!

Miền V

Các câu hỏi thường gặp

Thẻ thoại USB là gì?

Thẻ thoại USB là một công cụ nhỏ nhưng rất hữu ích cho máy tính và máy tính xách tay. Thẻ thoại USB có nhiều chức năng cho phép nó chuyển đổi bất kỳ máy tính nào thành giải pháp âm thanh rạp hát tại nhà.

Công dụng của thẻ thoại USB là gì?

Card âm thanh USB giúp chuyển các nút âm thanh từ máy tính sang các máy nghe nhạc bên ngoài. Từ đó, loa ngoài sẽ có thể phát nhạc hài hòa với các bài hát được phát trên laptop, máy tính.

READ  Hướng dẫn tạo USB Boot win 7,10 bằng Rufus chuẩn UFEI và LEGACY | sola.vn

Những lợi ích của thẻ thoại USB là gì?

  • Dễ dàng để cài đặt
  • Không có nguy cơ bị điện giật
  • Kết nối với hệ thống âm thanh xung quanh 7.1

Chuyên mụcUSB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud