Tìm hiểu về hệ điều hành Mac OS của Apple | sola.vn

Mac OS là hệ điều hành độc quyền được Apple phát triển và phân phối trên các sản phẩm máy tính xách tay Macbook Pro và Macbook Air, vậy điều gì làm nên sự khác biệt của hệ điều hành này so với Windows? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiênMac OS là gì?

hệ điều hành Mac Hệ điều hành Macintosh là một hệ điều hành được phát triển bởi một công ty với giao diện cửa sổ. Quả táo.

Trong những năm kể từ khi ra đời hệ điều hành Mac OS đã khẳng định được tên tuổi và thương hiệu của mình trên thị trường.

hệ điều hành Mac

2Lợi ích của Mac OS so với Windows

Sự ổn định: Mac OS của Apple được coi là một nền tảng ổn định, mặc dù không ai hoàn thiện hơn Windows, theo nhiều nhà bình luận, Mac hoạt động dễ dàng hơn nhiều.

READ  Bàn phím Apple Magic Keyboard + Trackpad cho iPad Pro 12.9 2021 chính hãng | sola.vn

Các tính năng bảo mật: Mặc dù cả hai thường xuyên phải đối phó với các vấn đề bảo mật, virus và tin tặc, nhưng Mac OS vẫn tốt hơn Windows rất nhiều.

Tính năng điều phối: Khi bạn sử dụng cùng lúc các sản phẩm của Apple như: iPhone, iPad, Macbook… bạn sẽ dễ dàng kết nối và chia sẻ dữ liệu.

Có thể sử dụng: Đối với người dùng lần đầu sẽ không khó làm quen với Mac OS bởi giao diện đơn giản, tất cả được sắp xếp rất logic.

3Nhược điểm của Mac OS so với Windows là gì?

Giá: Tuy nhiên, Microsoft luôn được cho là đặt lợi nhuận lên hàng đầu và Windows luôn bị chỉ trích là đắt đỏ. Nhưng khi so sánh với Mac OS, giá thành của Windows vẫn rất thấp.

Khả năng tương thích phần mềm: Số lượng ứng dụng dành cho Windows nhiều hơn số lượng ứng dụng dành cho Mac OS. Ngày nay hầu hết các phần mềm thông dụng và phổ biến đều có phiên bản dành cho Windows và một số ít có phiên bản bổ sung cho Mac OS.

4Các phiên bản hiện tại của Mac OS

Cho đến nay, Mac OS đã có nhiều phiên bản trên thị trường, các phiên bản mới hơn được cập nhật giúp cải thiện hiệu suất sản phẩm, giao diện … Dưới đây là các phiên bản Mac OS từ những năm gần đây:

READ  Viettel công bố cách thêm eSIM cho Apple Watch sau iPhone | sola.vn

Sierra: Ra mắt vào tháng 9 năm 2016 với tên OS X, hệ điều hành Mac đã có mặt trên macOS kể từ đó. Một lần nữa, hệ điều hành dành cho máy tính để bàn đã tiến gần hơn đến iOS và Siri hiện cũng có sẵn trên macOS.

Phiên bản Sierra

Cao Sierra: Ra mắt vào tháng 9 năm 2017 với trọng tâm là cải tiến hiệu suất và độ ổn định. Ví dụ, hệ thống tệp của Apple giúp truyền tệp nhanh hơn và an toàn hơn.

Phiên bản High Sierra

Sóng: Được phát hành vào tháng 9 năm 2018 với một số tính năng mới như Chế độ tối với giao diện và chức năng tốt hơn …

Phiên bản Mojave

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud