Tìm hiểu KAM là gì? Người KAM có thật trên đời hay không? | sola.vn

Ngày nay, chữ viết tắt không còn xa lạ với chúng ta; Thay vì viết một câu dài và mất thời gian, các chữ viết tắt (thường là chữ cái đầu tiên của một số từ trong câu) được sử dụng để rút ngắn các từ dài và thường xuyên sử dụng. Giúp tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa quá trình soạn thảo văn bản hoặc quá trình giao tiếp thông thường. Gần đây, khi duyệt video trên TikTok, bạn thường thấy dòng chữ KAM. Vậy bạn có tò mò muốn biết không? KAM là gì? Phải không? Chuyên mục giải đáp thắc mắc hôm nay của The Cote, hãy cùng tìm hiểu những ý nghĩa đằng sau từ này nhé!

I. com có ​​nghĩa là “giết tất cả đàn ông”.

 • Giết tất cả những người được gọi là KAM; Đó là một từ phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội TikTok, Snapchat và Instagram. Theo Distractify, dòng chữ này xuất phát từ một video của Youtuber Jenny McDermott. Trong đó, McDermott nói, “Chúng ta phải giết tất cả đàn ông” và “trẻ sơ sinh nam”. Không rõ McDermott có nghiêm túc hay không, nhưng một số người đã gợi ý. Video ban đầu trên YouTube hiện đã biến mất cùng với các nội dung khác trên trang web của cô ấy.
 • Xu hướng này được cho là tương tự như hài hước đen tối, với các cô gái tuổi teen nhắm vào một nhóm người cụ thể, thường là các nam thiếu niên bị hiểu lầm, những người đưa ra nhận xét hoặc hành động làm tổn thương phụ nữ.
 • Tính chất khiêu khích của văn bản này phụ thuộc vào mục đích của người dùng và thường có xu hướng kết hợp hài hước và nữ quyền.
 • Rõ ràng là KAM không thực sự dung túng bạo lực hoặc đề cập đến những người đàn ông cá nhân. Đó thực sự là việc mang lại cho các cô gái tuổi teen sự tôn trọng và phẩm giá mà họ đáng có. Tuy nhiên, điều này không những không giải quyết được vấn đề mà còn khiến nam giới khó chịu; Ý nghĩa của mục đích ban đầu sẽ mất đi.
READ  Top 10+ loại Pod tốt nhất 2021 và đáng mua | sola.vn
Gì?
Com – Giết tất cả những người đàn ông nổi tiếng trên TikTok vào năm 2020

II. Com nghĩa là gì?

Ngoài cụm từ kill all men được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. KAM chỉ là cách viết tắt của một số từ thông dụng khác, hãy cùng The Cote xem nhé!

 1. KAM: Key Account Manager (Bán hàng) – Quản lý các tài khoản chính (bán).
 2. KAM: Bảo tàng Nghệ thuật Kimbell (Fort Worth, TX) – Bảo tàng Nghệ thuật Kimbell (Fort Worth, TX).
 3. KAM: Krašto Apsaugos Bộija (Bộ Quốc phòng Cộng hòa Litva).
 4. KAM: Krannert Art Museum – Bảo tàng nghệ thuật Krannert.
 5. KAM: Kansas Association of Mappers (Lawrence, KS) – Hiệp hội những người lập bản đồ vùng Kansas (Lawrence, KS).
 6. KAM: Key Asset Management – Quản lý Tài sản Chính
 7. KAM: Kiến thức và mô hình hóa (Hội nghị chuyên đề quốc tế) – Tiếp thu và mô hình hóa kiến ​​thức (Hội nghị chuyên đề quốc tế)
 8. KAM: Knowledge Assessment Methodology – Phương pháp Đánh giá Kiến thức.
 9. KAM: Mô-đun Khu vực Kiến thức – Mô-đun Khu vực Kiến thức
 10. KAM: Cryptographic Equipment Maintenance Guidelines – Hướng dẫn Bảo trì Thiết bị Mật mã.
KAM - Cranert Art Museum (Bảo tàng Nghệ thuật Cranert)
KAM – Cranert Art Museum (Bảo tàng Nghệ thuật Cranert)

III. Người com và ngôn ngữ com

Ngoài những từ viết tắt kể trên, com là tên một dân tộc và ngôn ngữ ở Trung Quốc.

3.1 Người com là gì?

 • Người Kam, tên chính thức là người Dong (tiếng Trung: 侗族) ở Trung Quốc; Dân tộc Kam-Sui ở miền nam Trung Quốc là một trong 56 dân tộc được Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chính thức công nhận. Com mọi người tự gọi mình là com, đá quý, đá quý hoặc gel.
 • Họ nổi tiếng với giống lúa quê hương, kỹ năng chạm khắc gỗ và kiến ​​trúc độc đáo, đặc biệt là một loại cầu có mái che được gọi là “Cầu mưa”.
 • Người Kam sống chủ yếu ở đông Quý Châu, tây Hồ Nam và bắc Quảng Tây, Trung Quốc. Tìm thấy ở tỉnh Tuen Kwang, Việt Nam và Lào.
Dân tộc Cam ở Trung Quốc
Người dân tộc Kam ở Trung Quốc

3.2 Ngôn ngữ com là gì?

 • Cam là một ngôn ngữ Thái-Kadai, còn được gọi là Gam (biệt danh: lix Gaeml), hoặc tiếng Trung Quốc, Đông hoặc Tung-Chia; Ông là thành viên của nhánh Kam-sui của ngữ hệ Thái-Kadai được người Dong sử dụng.
 • Tiếng Cam có 2 biến thể ngôn ngữ, không loại trừ lẫn nhau; Một số nhà ngôn ngữ học phân loại chúng thành các ngôn ngữ khác nhau. Ngôn ngữ miền Bắc bao gồm các từ mượn từ tiếng Trung Quốc; Nhiều ngôn ngữ tiếng Cam và tiếng Hoa là song ngữ. Có những người nói nhiều ngôn ngữ miền Nam hơn, và hầu hết trong số họ là đơn ngữ.
 • Hệ thống chính tả cam được phát triển vào năm 1958 bởi các nhà nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc. Nó chủ yếu được sử dụng bởi những nhà nghiên cứu và hàng trăm loa cam. Những người nói cam khác đọc và viết bằng tiếng Trung.

Nó tưởng chừng chỉ là một từ thông dụng nhưng đằng sau nó lại ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau. Ngoài ra, nó còn cho chúng ta biết thêm về dân tộc KAM và ngôn ngữ thú vị này. Tôi hy vọng bạn đã học được nhiều hơn thông qua bài viết này Gì? Làm tốt! Hãy theo dõi The Cote để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về cuộc sống của chúng ta nhé!

Xem thêm: Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới? 12 ngôn ngữ thông dụng

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất

TheCoth – Sản phẩm bán chạy nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud