Tìm hiểu chip xử lý Apple A14 Bionic. Hiệu năng mạnh đến mức nào? | sola.vn

Xuất hiện lần đầu tiên cùng với iPad Air 2020, chipset A14 bionic đã đứng đầu bảng hiệu năng của những chipset hàng đầu thế giới khi ra mắt, vượt qua cả tốc độ xử lý tốc độ cao trên công nghệ mới nhất của Apple. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu sức mạnh của con chip này độc quyền nhé!

Đầu tiênApple A14 Bionic là gì?

Apple A14 Bionic là thế hệ chip đầu tiên của Apple được xây dựng trên quy trình 5 nm, với hơn 11,8 tỷ bóng bán dẫn giúp tăng tốc độ xử lý lên 3,1 GHz và cải thiện hiệu suất đồ họa hơn 30%. Các chipset trước đây.

Apple A14 Bionic là gì?

2Lợi ích của A14 bionic

Chipset 5 nm thương mại đầu tiên

A14 Bionic, được xây dựng trên quy trình 5nm đầu tiên của Apple, có nhiều bóng bán dẫn hơn 38,8% so với A13 Bionic, do đó tăng tốc độ xử lý của CPU lên hơn 40%, đồng thời cải thiện hiệu suất đồ họa của thiết bị có GPU hơn 30%. .

READ  Apple MacBook Air MGN93SA/A( Apple M1/ 8GB / 256GB ) Giá Rẻ | sola.vn

Nhờ đó, người dùng có thể nhanh chóng quản lý các hoạt động thường ngày, lướt web, đọc báo hay đơn giản là giải trí, tất nhiên hiện tượng trễ máy sẽ rất hiếm khi xảy ra.

Chipset 5 nm thương mại đầu tiên |  Apple A14 Bionic

Chipset mạnh mẽ, tiết kiệm điện năng

Apple A14 sử dụng CPU 6 nhân 64-bit Bionic (ARMv8 ISA) với 2 nhà hiệu năng cao (Firestorm), 4 nhà tiết kiệm năng lượng (Icestorm). Nhờ vậy, tất cả các thiết bị được trang bị chip A14 bionic đều có khả năng xử lý đa tác vụ nhanh chóng, bên cạnh việc duy trì khả năng sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Chipset mạnh mẽ, tiết kiệm điện năng |  Apple A14 Bionic

Chipset xử lý tới 11 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây

Sử dụng công nghệ động cơ thần kinh 16 lõi, A14 bionic có thể thực hiện 11 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây, đồng thời tăng gấp đôi số hoạt động mà chip A13 có thể xử lý.

Theo đó, con chip này cũng được tăng tốc gấp 10 lần bằng máy học, nhờ đó cải thiện hình ảnh trong từng cảnh phim hay đồ họa chơi game, biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật điện ảnh, rất thú vị và nguyên bản.

Chipset xử lý tới 11 nghìn tỷ đồng hoạt động mỗi giây  Apple A14 Bionic

3Các mô hình được hỗ trợ

Tập trung chủ yếu vào các siêu phẩm của Apple trong nửa cuối năm 2020, A14 Bionic được trang bị cho các dòng iPad Air 4, iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Tính đến tháng 10 năm 2020, các mẫu điện thoại trên cho hiệu năng cao nhờ sử dụng chip A14 bionic và khả năng tối ưu hóa phần mềm tuyệt vời của Apple, sẵn sàng làm hài lòng tất cả người dùng.

READ  Apple Watch bản Thép và Nhôm - Nên mua loại nào? | sola.vn

Hi vọng qua bài viết vừa rồi, Điện Máy Xanh có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chipset sinh học Apple A14. Nếu có ý kiến ​​đóng góp, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud