Tìm hiểu các loại màn hình laptop hiện nay | sola.vn

Các loại màn hình máy tính xách tay Những loại nào hiện đang được các nhà sản xuất máy tính xách tay thực hiện? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm.

1. Màn hình LCD

Màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng), còn được gọi là màn hình tinh thể lỏng, là một thiết bị hiển thị được tạo thành từ các ô (pixel) chứa các tinh thể lỏng có thể thay đổi sự phân cực của ánh sáng và do đó thay đổi cường độ của ánh sáng truyền qua khi kết hợp với bộ lọc phân cực.

Công nghệ màn hình LCD là một công nghệ được sử dụng trong nhiều thiết bị điện tử hiện nay vì lợi ích của giá thành rẻ. So với màn hình bóng mờ (CRT) của thập niên 70 được sử dụng trong thế kỷ trước, LCD được coi là một công nghệ vượt trội, mang lại nhiều tiện ích và lợi ích hơn. Tuy nhiên, mật độ màu không tốt khi sử dụng dưới ánh sáng mặt trời và góc nhìn hẹp, chất lượng màn hình giảm dần theo thời gian.

Các loại màn hình máy tính xách tay - Màn hình LCD

Cấu trúc màn hình LCD bao gồm (1) – ánh sáng tự nhiên và lớp lọc, (2, 4) – 2 lớp thủy tinh với các điện cực ITO, (3) – lớp tinh thể lỏng bao bọc ở trung tâm, (5). – Bộ lọc phân cực ngang layer, (6) – Gương phản chiếu ánh sáng trở lại người xem.

Lợi nhuận:

– Thiết kế phẳng mỏng nhẹ.

– Ảnh thật và ánh sáng nhanh.

– Tiết kiệm năng lượng, không gây hại cho mắt.

READ  Laptop MSI Prestige 14 EVO (089VN) | sola.vn

Khuyết điểm:

– Tầm nhìn bên ngoài kém, góc nhìn hẹp

– Chất lượng màn hình sẽ giảm sau 1 thời gian sử dụng

2. Màn hình IPS – Các loại màn hình máy tính xách tay

Công nghệ màn hình IPS, viết tắt của cụm từ chuyển mạch trong chuyến bay, không giống như màn hình LCD được sử dụng trong các thiết bị công nghệ cao cấp với chất lượng màu sắc tốt hơn và góc nhìn rộng hơn so với màn hình truyền thống. Màn hình LCD thông thường.

Các thiết kế IPS bao gồm các thành phần LCD đặc biệt, nhưng sự khác biệt giữa các thiết kế này là các lớp tinh thể lỏng hiện nằm gọn theo chiều ngang (đây là nơi xuất phát của cụm từ “trên mặt phẳng”). .

Các loại màn hình máy tính xách tay - Màn hình IPS

Sự thay đổi này làm giảm lượng ánh sáng khuếch tán, cung cấp góc nhìn rộng hơn và tạo ra màu sắc tốt hơn. Màn hình IPS hiển thị hình ảnh với nhiều gam màu thường được sử dụng trong các thiết bị cao cấp, phù hợp với các thiết kế đồ họa yêu cầu chất lượng hiển thị cao, ngoài ra, màn hình IPS còn cho góc nhìn lên đến 178 độ. Theo chiều ngang, điều này có nghĩa là người dùng không cần phải ngồi thẳng lưng để trải nghiệm toàn bộ chất lượng hình ảnh.

Lợi nhuận:

– Độ sáng, độ tương phản là điều mà công nghệ màn hình IPS rất đáng tự hào. Đây là một trong những lý do khiến ông lớn “Quả táo” lựa chọn công nghệ màn hình này trên các sản phẩm cao cấp của mình như iPhone, iPad, gần đây nhất là iPhone 6, iPhone 6 Plus và iPad Air 2.

– Các tinh thể lỏng được sắp xếp theo phương pháp tiên tiến nên việc tái tạo màu sắc trở nên chính xác và chân thực hơn so với màn hình.

READ  Laptop Asus Flip BR1100FLKA BP1088W | sola.vn

Khi nhìn từ góc hẹp, các chi tiết trên màn hình IPS không thay đổi nhiều.

Khuyết điểm:

– Yếu hơn rất nhiều so với màn hình AMOLED, điều đó cũng dễ lý giải hơn vì cấu tạo màn hình AMOLED đơn giản hơn nhiều so với màn hình tinh thể lỏng LCD.

– Màn hình AMOLED có thể chịu các tác động cơ học tốt hơn IPS.

– Tấm nền IPS tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với màn hình AMOLED.

3. Màn hình OLED / AMOLED

OLED là điểm khác biệt của công nghệ LED dành cho TV, điện thoại và máy ảnh, …

Ưu điểm của công nghệ OLED là chất lượng hình ảnh cao, ít hao tổn điện năng và tốc độ phản hồi nhanh.

OLED là viết tắt của Organic Light-Emitting Diode (có thể dịch là Diode phát sáng hữu cơ). Phần “hữu cơ” ở đây đề cập đến màng carbon nằm trong bảng hiển thị. OLED phát ra ánh sáng của chúng khi có dòng điện chạy qua, trong khi các tấm LCD phải có nguồn sáng bên ngoài, chẳng hạn như đèn nền màn hình.

Bởi vì Samsung là hãng đầu tiên tạo ra công nghệ này và họ gọi nó là AMOLED Các loại màn hình máy tính xách tayVà hầu hết các màn hình có công nghệ OLED đều do Samsung sản xuất, vì vậy có thể nói màn hình AMOLED giống nhau.

Các loại màn hình máy tính xách tay - Màn hình OLED / AMOLED

Lợi nhuận:

– Chất lượng hình ảnh, độ sáng cao, tốc độ phản hồi nhanh

– Góc nhìn rộng

– Sự tiêu thụ ít điện năng

Khuyết điểm:

– Chi phí sản xuất màn hình AMOLED cao hơn màn hình LED-LCD truyền thống

– Hiệu suất giám sát suy giảm theo thời gian.

4. Màn hình Retina

Công nghệ màn hình Retina được sử dụng trong nhiều mô hình Máy tính xách tay Macbook Pro hiện đang được Apple sử dụng vào năm 2012 với độ phân giải khá cao 2560 × 1600 pixel đạt 232,22 trên dòng MacBook Pro 13 inch và đạt trung bình 226,42 pixel trên dòng 2880 × 1800 pixel. Macbook Pro 15,4 inch.

READ  10 Cách Khắc Phục Laptop Không Nhận Tai Nghe Trong 5 Phút | sola.vn

Ưu điểm của bất kỳ loại màn hình retina màn hình máy tính xách tay nào:

– Chất lượng đường truyền, hiển thị, hình ảnh tươi sáng, mềm mại và màu sắc rất đầy đủ, sắc nét

– Góc nhìn rộng, đảm bảo chất lượng hình ảnh khi bạn nhìn từ nhiều góc độ.

Các loại màn hình máy tính xách tay - Màn hình Retina

Khuyết điểm:

– Màn hình Retina rất yếu với cấu tạo 3 lớp (lớp đèn nền, lớp hiển thị và lớp cảm ứng)

– Màn hình có lớp đèn nền nên tiêu tốn nhiều năng lượng.

– Đây là màn hình độc quyền nên không tương thích với hầu hết các ứng dụng công nghệ.

5. Màn hình CCFL – Các loại màn hình máy tính xách tay

Màn hình CCFL, viết tắt của cụm từ Cold Cathode Fluorescent Lamp, vẫn sử dụng công nghệ màn hình LCD, nhưng thay vì sử dụng bóng LED, CCFL sử dụng bóng đèn neon để tạo đèn nền cho màn hình.

Các loại màn hình máy tính xách tay - CCFL.  Màn hình

>> Xem thêm:

Các câu hỏi thường gặp: Tôi có nên để máy tính xách tay của mình ở chế độ ngủ không? Không phải bạn

Windows Enabled là gì? Đơn giản là cách kích hoạt Windows.

Màn hình CCFL sử dụng nóng hơn, tiêu tốn nhiều điện năng hơn và độ bền kém hơn màn hình LED, vì vậy màn hình CCFL hiện đã bị ngừng sản xuất vì chúng bộc lộ nhiều điểm yếu hơn so với các công nghệ màn hình khác và đưa ra đời mới.

6. Màn hình TN (khí nén âm)

Các loại màn hình máy tính xách tay - TN.  Màn hình

Màn hình TN (Twisted Nematic) là kết cấu màn hình pha lê xuất hiện trên thị trường cách đây khá lâu. Với chi phí sản xuất thấp, màn hình TN đã rất phổ biến trên nhiều thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính xách tay, thậm chí cả tivi.

Lên Các loại màn hình máy tính xách tay Bạn có thể tìm hiểu sự khác biệt. Cảm ơn vì đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud