Tìm hiểu 8 điều về thẻ SIM điện thoại có thể bạn chưa biết | sola.vn

Thẻ SIM luôn là một trong những bộ phận quan trọng nhất của điện thoại mà chúng ta mang theo hàng ngày. Tuy nhiên, hầu hết người dùng vẫn chưa nắm rõ quy luật hoạt động và cách sử dụng.

Trước hết, bạn cần lắp SIM vào đúng vị trí trên điện thoại để máy hoạt động bình thường. Nhưng chính xác thì thẻ SIM là gì, nó quan trọng như thế nào và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh không có SIM? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về trợ thủ đắc lực cho “đứa con cưng” của bạn dưới đây.

READ  Nokia Lumia 730 chính hãng, trả góp | sola.vn

1. Thẻ SIM là gì?

Trước hết, chúng ta hãy chuyển từ khái niệm cơ bản để bạn có thể thấy rõ hơn về công cụ này. Từ “SIM”Mô hình nhận dạng khách hàngKhi nhìn vào cái tên này, chắc hẳn bạn cũng biết phần nào về chức năng và nhiệm vụ của nó, nó được mệnh danh là “chứng minh thư” trong thế giới điện thoại thông minh, cho phép bạn sử dụng di động mọi lúc mọi nơi và không cần sử dụng dữ liệu. Giới thiệu Mỗi người dùng là ai.

2. Vai trò của thẻ SIM là gì?

Điện thoại của bạn hoàn toàn có thể khởi động và sử dụng được mà không cần thẻ SIM. Do đó, chúng ta vẫn có khả năng tháo dây ra khỏi thiết bị và kích hoạt thiết bị bình thường. Ngay cả điện thoại mới mua cũng không cần lắp SIM để kích hoạt thiết bị.

Tuy nhiên, có một vấn đề mà bạn sẽ biết khi thiết bị không có dây đó là thiết bị sẽ hoàn toàn không có tín hiệu hoặc không có tín hiệu. Nguyên nhân là do thẻ SIM tuy nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp giữ tất cả các thông tin quan trọng để nó có thể Bạn kết nối với nhà cung cấp dịch vụ Di động

Điều này bao gồm nhà cung cấp dịch vụ bạn sử dụng, số điện thoại của bạn và thông tin bạn sử dụng trên mạng (ví dụ: 3G, 4G hoặc 5G). Vì vậy, nếu thẻ SIM được rút ra khỏi thiết bị, tất cả thông tin điện thoại cần kết nối mạng cũng bị mất, khi đó điện thoại thông minh sẽ không có tín hiệu.

Nếu không có thẻ SIM, bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại bình thường mà không ảnh hưởng đến tính liên tục của thiết bị, chẳng hạn như sử dụng điện thoại ở chế độ Wi-Fi. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp bình thường như gọi qua Wi-Fi sẽ vẫn yêu cầu SIM hoạt động vì dữ liệu truyền đi phải được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ.

Xem thêm: 086 Mạng là gì? ?

3. Bây giờ là kích thước của thẻ SIM

Hiện tại có ba kích thước thẻ SIM khác nhau trên thị trường điện thoại thông minh: Micro, nano Với Tiêu chuẩn. Số lượng SIM tương thích với điện thoại của bạn tùy thuộc vào kiểu điện thoại thông minh, thương hiệu hoặc kiểu máy mới mà bạn đang sử dụng.

Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị mua hoặc sử dụng một thẻ SIM mới, hãy tìm hiểu loại SIM điện thoại của bạn phù hợp để bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt tại thời điểm mua và lắp.

Ngày nay nhiều nhà mạng nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng thường chọn SIM ghép để mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng dễ dàng. Vì vậy, khi bạn mua dây đầu tiên, kích thước tiêu chuẩn của nó có thể sẽ là tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bên trong chúng vẫn có các lỗ hoặc khe để bạn có thể khoét chúng ra và dễ dàng chuyển đổi chúng sang kích thước micro hoặc nano cho phù hợp với điện thoại bạn đang sử dụng.

4. Ưu điểm của điện thoại có hai khe cắm SIM là gì?

Điện thoại “hai SIM” có lẽ là một trong những cụm từ bạn nghe thường xuyên nhất trong thế giới điện thoại thông minh. Đây là một công cụ mà người dùng cần Sử dụng cả hai số điện thoại Phải sở hữu tài sản trong cùng một máy.

Như tên của nó, điện thoại thông minh hai SIM sẽ được trang bị hai khe cắm thẻ SIM khác nhau, cho phép bạn lắp hai SIM vào bên trong thiết bị. Do đó, chỉ với một thiết bị, bạn cũng có thể quản lý hai số điện thoại riêng biệt, mỗi SIM tương ứng với một đầu số.

Đây là một ý tưởng hay cho điện thoại hai SIM nếu bạn cần sử dụng hai số điện thoại. Ví dụ, một số dành cho người thân và bạn bè và một số khác dành cho công việc trong công ty. Nếu bạn có thể lắp cả SIM cá nhân và SIM công việc trên các thiết bị hỗ trợ hai SIM, bạn có thể nhận cuộc gọi đến từ cả hai số trên cùng một điện thoại, điều này rất tiện lợi.

Hơn nữa, một điểm đặc biệt khác của các sản phẩm này là bạn có thể sử dụng số của họ để gọi cho người khác. Khi sử dụng điện thoại hai SIM, khi bạn gọi xong số điện thoại, trước khi thực hiện cuộc gọi, điện thoại sẽ hiển thị thẻ SIM bạn muốn sử dụng.

Do đó, bạn có thể tận dụng những lợi ích riêng biệt và những tiến bộ khác nhau của từng nghề nghiệp riêng lẻ. Ví dụ: nếu bạn sử dụng hai thẻ SIM của hai nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, một SIM có thể có tín hiệu mạnh và SIM kia có tín hiệu yếu hoặc ngược lại.

5. Thẻ SIM cũng có khả năng lưu trữ một số thông tin

Không giống như thẻ nhớ, thẻ SIM chỉ có thể lưu trữ một lượng rất nhỏ dữ liệu. Số lượng công suất đặc biệt mà dây có thể chứa là gần như cao nhất 256kb Vì vậy hầu như không thể sử dụng nhiều.

Một số định dạng có thể được lưu trữ trên thẻ SIM gốc Tin nhắn SMS Hoặc Danh bạ điện thoại Từ điện thoại. Đây cũng là một điểm hay để mang theo SIM khi cần chuyển sang máy mới vì bạn có thể sao chép danh bạ từ máy cũ sang SIM sau đó chỉ cần lắp SIM đó vào máy mới, các số điện thoại đã lưu.

Ngoài ra, hầu hết điện thoại trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ đồng bộ liên lạc từ thẻ SIM sang điện thoại thông minh cũng như một số dịch vụ lưu trữ đám mây hạn chế một số sự cố không mong muốn với SIM. Sau đó, bạn có thể khôi phục hoàn toàn dữ liệu này vào bất kỳ thiết bị mới nào mà bạn muốn chuyển.

6. Thẻ SIM không được kết nối vĩnh viễn với điện thoại thông minh nhưng có thể thay đổi linh hoạt.

Khi bạn lắp thẻ SIM vào điện thoại, thẻ SIM không phải là mặc định hoạt động mãi mãi với điện thoại thông minh này. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lấy dây này ra và thay thế bằng dây khác tùy ý.

Ví dụ, khi bạn muốn mua một chiếc điện thoại mới nhưng thẻ SIM cũ của bạn không tương thích với thiết bị này, tất nhiên bạn cần phải đổi SIM hoặc chọn SIM mới của nhà mạng để lựa chọn trải nghiệm.

7. Điện thoại được kết nối chỉ hỗ trợ việc sử dụng các sửa đổi của nhà cung cấp dịch vụ cụ thể

Khi nói đến thẻ SIM, có hai điều kiện. “Mở“Và”Đã đóng cửa“Bạn có thể sẽ không quá xa lạ. Hai Buzzards này sẽ xác định loại SIM mà điện thoại của bạn có thể thích ứng và sử dụng.”

Điện thoại thông minh bị khóa, còn được gọi là điện thoại kết nối mạng, chỉ có thể sử dụng SIM từ một nhà cung cấp dịch vụ cụ thể.

Cụ thể, bạn có thể bắt gặp một vài thiết bị được kết nối khi Carrier hợp tác với các nhà sản xuất điện thoại thông minh để tạo ra thiết bị hợp lý nhất cho người tiêu dùng. Tất nhiên, khi chúng tôi có ưu đãi này, chúng tôi cũng sẽ bị ràng buộc bởi một số điều khoản của họ. Vì vậy, nếu bạn lắp thẻ SIM không phù hợp vào điện thoại được kết nối, nó sẽ không thể sử dụng được.

Ngược lại, điện thoại mở khóa, còn được gọi là điện thoại thông minh đã mở khóa, tương thích với mọi SIM của mọi nhà mạng trên thị trường. Đây là những dòng công cụ phổ biến nhất, thường đến từ các thương hiệu độc lập, không hợp tác với nhà mạng nào để ràng buộc.

Ngay cả đối với điện thoại bị khóa hiện được kết nối bởi mạng, các trung tâm dịch vụ và sửa chữa có thể tương thích với bất kỳ loại thẻ SIM nào, giống như điện thoại thông thường. Do đó, các thiết bị mở khóa sẽ có giá cao hơn so với phiên bản đóng.

Một điều bạn cần đặc biệt chú ý là những điều kiện này không giống như khi bạn mở khóa điện thoại bằng mã PIN, ID trang hoặc vân tay.

8. Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ SIM của mình ở khu vực bên ngoài

Một số nhà cung cấp dịch vụ phổ biến hiện đã hỗ trợ tính năng này “Chuyển vùng dữ liệu” Khi bạn đi qua các khu vực của các quốc gia khác. Nguyên nhân là do các tài xế trong nước đã đạt được thỏa thuận với một số công ty ở các quốc gia khác để sử dụng thẻ SIM của họ với các nhà mạng khác của họ.

Dù biết rằng đây là một tính năng cần thiết và có giá trị sử dụng khi đi du lịch nhưng bạn cũng nên cân nhắc chi phí trước khi sử dụng dịch vụ này. Một số nhà cung cấp mạng sẽ tính phí rất cao nếu bạn sử dụng dữ liệu ở các quốc gia khác, có thể gấp nhiều lần so với việc chúng tôi sử dụng mạng trong nước.

Vì vậy, khi bạn đến một quốc gia khác, cách tốt nhất để sử dụng điện thoại của bạn là mua một thẻ SIM của nhà mạng của quốc gia đó để sử dụng tạm thời. Phí bạn phải trả rất đơn giản và chỉ bằng mức phí mà công dân trong nước sử dụng.

Đối với những người mới bắt đầu, thẻ SIM là một thiết bị rất khó hiểu, nhưng thực tế nó không phức tạp như chúng ta thường nghĩ. Sau khi đọc bài viết trên, bạn có thể đã biết vai trò của thẻ SIM cũng như kích thước khác nhau của chúng. Ngoài ra, chúng tôi biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý cho mọi tình huống.


Xem thêm:


Di Động Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud